LIFESTYLE

GoHan ดีงามทั้งรูปลักษณ์และรสชาติอาหาร

Date: 2016-07-22 14:31:53

สะดุดหูตั้งแต่ชื่อร้านเพราะตรงกับตัวละครที่เราชื่นชอบในวัยเด็กอย่าง “โกฮัง” พอมีโอกาสมาเยือนก็ไม่ผิดหวัง ร้านสวยมากแถมอาหารยังอร่อยและนำเสนอได้สร้างสรรค์สุดๆ

GoHan ดีงามทั้งรูปลักษณ์และรสชาติอาหาร


เรื่อง :
สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที

GoHan (โกฮัง) ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม ที่เน้นเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากตลาดปลาในประเทศญี่ปุ่น มาปรุงอย่างพิถีพิถันโดยฝีมือเชฟรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีประสบการณ์ ในวงการอาหารญี่ปุ่นนานกว่า 16 ปี อย่าง “เชฟนาษ-ภูมิพัฒน์ ธนเสฎฐพงษ์” โดยชื่อร้านมีที่มาจากการที่เจ้าของร้านอยากให้ลูกค้าจำชื่อร้านได้ง่าย เลยนำชื่อของ “โกฮัง” ตัวละครในการ์ตูนญี่ปุ่นขวัญใจเด็กๆ ทั่วโลกอย่างดราก้อนบอลมาเป็นชื่อร้าน ในส่วนของการตกแต่งนั้นเน้นความโมเดิร์น ตกแต่งด้วยสีโทนดำ ครีม น้ำตาล ผสานงานไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น 


ร้านกว้างขวางนั่งสบาย รองรับผู้มาเยือนได้ประมาณ 70-80 ที่นั่ง พร้อมเมนูมากกว่า 290 เมนู เน้นความหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า รวมถึงรสชาติที่อร่อยจากวัตถุดิบคุณภาพตกแต่งจานโดยเน้นความพิถีพิถันประหนึ่งงานศิลปะ อีกจุดเด่นที่ไม่ควรพลาดของที่นี่คือบาร์น้ำที่ได้บาร์เทนเดอร์ระดับเทพมาร่วมงาน ทำให้เครื่องดื่มทุกแก้วมีรสชาติพิเศษสุดเมื่อได้ดื่มด่ำ และรอคอยให้เหล่าเจแปนนิสเลิฟเวอร์ไปลิ้มลอง


อยู่ที่ไหน :
ตั้งอยู่บนชั้น 3 เดอะ พรอมานาด ถนนรามอินทรา
 

เปิด – ปิดเมื่อไหร่ :
เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. (last order 21.00 น.)


ราคา :
เมนูอาหารเริ่มต้นที่ 120-3,260 บาท 


อะไรอร่อย :
ร้านโกฮังเสิร์ฟทั้งอาหารญี่ปุ่นแบบออริจินัลและเมนูฟิวชั่นแสนเก๋ เน้นวัตถุดิบคุณภาพ นำมาปรุงโดยทีมเชฟมากความสามารถและเปี่ยมประสบการณ์ โดย “คุณติชิลา พุทธพงษ์ศิริพร” เจ้าของร้านผู้น่ารักคัดสรรให้เราได้ลิ้มลองความอร่อยเริ่มจาก


Buta Teriyaki Set
หรือเซ็ตคอหมูย่าง ประกอบด้วย คอหมูย่าง, ข้าวญี่ปุ่น, ซุปมิโสะ, ไข่ตุ๋น, สลัด และผักดอง ใบโฮบะนำเข้าจากญี่ปุ่น กลิ่นหอมด้วยซอสสูตรพิเศษและวิธีการย่างหมู


Ebi Tempura
เทมปุระกุ้ง คัดสรรกุ้งตัวใหญ่นำไปทอดในอุณหภูมิร้อนจัดให้ได้ความกรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมัน ทานเพลินไม่เลี่ยน


Mango Salsa Salad
สลัดมะม่วงซัลซ่า เมนูสุดครีเอทที่ผสานความเป็นไทย ญี่ปุ่น และเม็กซิกันเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว สดชื่นขั้นสุดกับรสชาติเปรี้ยวอมหวานฉ่ำน้ำของมะม่วง พร้อมรสกล่อมกล่อมจากเนื้อปูสดใหม่ชิ้นเป้ง


Mango Crazy Roll
เมนูเปี่ยมเอกลักษณ์ที่หาทานไม่ได้ที่ไหนนอกจากที่ “โกฮัง” ลงตัวกับรสชาติละมุนลิ้นของโรลมะม่วงที่เข้ากันได้ดีกับซอสครีมไข่กุ้งสูตรเด็ด เสิร์ฟคู่กับเกล็ดเทปุระและอัลมอนด์สไลด์ให้รสสัมผัสกรุบกรอบ เคี้ยวเพลิน


Aburi Saikyo
แซลมอนส่วนท้องสุดนุ่มนิ่มส่งตรงจากนอร์เวย์นำไปหั่นให้ได้ขนาดเต็มปากเต็มคำราดด้วยซอสไซเกียวสูตรของโกฮัง นำไปเบิร์นไฟและโรยหน้าด้วยไข่ปลาแซลมอนและหอมซอย


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ 02-947-5200
หรืออัพเดทข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมจากทางร้านได้ที่ www.facebook.com/Gohan.Japanese, IG : Gohan_Restaurant

UPDATE