LIFESTYLE

Donburi by Jirafu จุดฝากท้องของคนรักแซลมอน

Date: 2016-03-16 11:38:48

แวะเวียนมาชิมอาหารญี่ปุ่น ณ ร้านสุดคิ้วท์ Donburi by Jirafu ที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของ “เดอะ พรอมานาด” ไลฟ์สไตล์มอลล์สุดฮิป ขอบอกว่าคออาหารแจแปนต้องหาเวลามาโดน เพราะอร่อยคุ้มค่ามากๆ

Donburi by Jirafu จุดฝากท้องของคนรักแซลมอน


เรื่อง :
สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที


Donburi by Jirafu ร้านนั่งชิลล์ บรรยากาศคาวาอี้ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวความผูกพันระหว่างเจ้าของร้านกับตุ๊กตาตัวน้อย “น้องราฟ” ที่ได้เดินทางไปชิมอาหารมาแล้วทั่วโลก จึงเป็นที่มาของร้าน “จีราฟุ” ชื่อภาษาญี่ปุ่น ซึ่งมีความหมายว่า “ยีราฟ” ร้านถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Show Kitchen ลูกค้าสามารถเห็นทุกขั้นตอนของการทำอาหาร ในส่วนของการตกแต่งนั้นพูดเลยว่าคุมธีมสุดๆ มีความน่ารักของน้องยีราฟ สอดแทรกแบบเนียนๆ ไม่ว่าจะเป็นลายทิชชู่ ลายซองตะเกียบ เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน และต้นไผ่ที่นำมาเป็นพร็อพตกแต่งร้านได้เก๋ไก๋ 


ในส่วนของเมนูอาหารนั้นเรียกว่ามาแบบพอดีๆ ไม่น้อยจนน่าเบื่อหรือเยอะจนเลือกไม่ถูก โดยทางร้านเน้นเรื่องคุณภาพ ความสะอาด และสดใหม่ของวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีจากทุกมุมโลก ที่เป็นจุดขายและห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงก็คือเมนูแซลมอน ทางร้านใช้แซลมอนสดส่งตรงจากนอร์เวย์ จึงมีรสชาติหวานมันเป็นพิเศษ ไม่แปลกที่ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ โดยไฮไลท์อยู่ที่ซอส Miso Saikyo สูตรลับเฉพาะที่รสชาติเข้ากันได้อย่างดีกับอาหารและข้าวญี่ปุ่น ทำจากมิโสะข้าวญี่ปุ่นที่ต้องใช้เวลาเคี่ยวถึงสองวัน ภายใต้อุณหภูมิที่ควบคุมให้พอเหมาะตลอดเวลา จนได้เนื้อซอสที่หวาน หอม กลมกล่อม


อยู่ที่ไหน :
ตั้งอยู่ชั้น 3 เดอะ พรอมานาด ถนนรามอินทรา
 
เปิด – ปิดเมื่อไหร่ : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00– 22.00 น. (last order 20.30 น.)

ราคา : เมนูอาหารเริ่มต้นที่ 155-550  บาท

อะไรอร่อย : มาที่นี่ทั้งทีห้ามพลาดเมนูแซลมอนเด็ดขาด เพราะของเขาดีจริมๆ ว่าแล้วมาชิมกันเลย 


“สลัดปูนิ่ม” เมนูสุขภาพที่มาในชามบิ๊กเบิ้มแต่หมดอย่างรวดเร็ว เพราะความลงตัวของผักสลัดสดๆ ที่เข้ากันได้ดีกับปูนิ่มกรอบๆ ทอดมาใหม่ๆ พร้อมเดรสซิ่งรสกลมกล่อม เมนูนี้ถ้าราดน้ำสลัดแล้วแนะนำให้รีบทานเพราะถ้าทิ้งไว้นานความอร่อยจะลดลงเนื่องจากหายกรอบ


“หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว” อยากทานต้องอดทนนิดนึง เพราะเป็นเมนูที่ต้องใช้เวลาประมาณ 15 นาที แต่เราไม่อยากให้คุณพลาด เพราะอร่อยคุ้มค่าแก่การรอคอย ปลาเนื้อนุ่มรสเข้มข้นเข้าเนื้อ ดีงามมากๆ


Salmon Combo เมนูซิกเนเจอร์ของ Donburi by Jirafu ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ใช้แซลมอนสด ประกอบด้วย Salmon Sashimi, Salmon Toro ส่วนท้อง และ Salmon Aburi เบิร์นไฟราดด้วยมิโสะไซเกียวสูตรเฉพาะของทางร้าน โรยด้วยไข่ปลาแซลมอน ใครชอบหม่ำแซลมอนรับรองฟินเพราะหั่นมาแบบชิ้นหนาเต็มปากเต็มคำ


Jirafu Salmon Fondue ครีเอทสุดต้องยกให้เมนูนี้ อารมณ์ประมาณกินฟองดูว์ชีสสไตล์ญี่ปุ่น โดยในจานประกอบด้วย แซลมอนหั่นชิ้นพอคำผสมกับไข่ปลาแซลมอน ครีมชีส เทมปุระกรอบๆ และข้าวคลุกไข่กุ้งซอสสไปซี่ วิธีรับประทานก็นำแซลมอนไปจุ่มชีสแล้วจุ่มในถ้วยเทมปุระอีกที ถ้ากลัวเลี่ยนแนะนำให้หม่ำสลับกับข้าว 


Salmon Ponsu หนุ่มๆ ต้องจัด เพราะเป็นเมนูทานเล่นที่เข้ากันได้ดีกับเบียร์เย็นๆ ใช้แซลมอนสดๆ นำมาแร่เป็นชิ้นกำลังดี ท้อปด้วยกระเทียมและต้นหอม ราดด้วยซอสพอนสึ รสชาติออกเปรี้ยว เข้ากับแซลมอนเนื้อเด้งหวานมัน


Salmon Unagi Cheese Roll เมนูฟิวชั่นที่ผสานความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ของแซลมอน เนื้อปลาไหล และครีมชีสได้อย่างลงตัว พร้อมสัมผัสกรุบกรอบจากไข่ปลาแซลมอนและเทมปุระ


Sparkling Sake Jelly ปิดท้ายด้วยความสดชื่นกับ sparkling ที่มาพร้อมเนื้อเยลลี่ รสหวานหอมกลิ่นเบอร์รี่สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ 02-040-7272 หรืออัพเดทข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมจากทางร้านได้ที่ FB : jirafu
 

UPDATE