LIFESTYLE

“แคมป์ เคอรี่ แบงคอก” แกงกะหรี่ระดับพรีเมียมจากโตเกียว

Date: 2016-08-26 10:57:21

อยากให้มาโดนมากๆ สำหรับชาว FHM ที่ชื่นชอบแกงกะหรี่ รวมถึงเมนูสไตล์ญี่ปุ่น เพราะนอกจากอาหารและขนมของ “แคมป์ เคอรี่” จะอร่อยแล้ว บรรยากาศและการตกแต่งร้านยังน่าประทับใจสุดๆ

“แคมป์ เคอรี่ แบงคอก” แกงกะหรี่ระดับพรีเมียมจากโตเกียว


เรื่อง :
สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที


“แคมป์ เคอรี่” (CAMP CURRY) เป็นร้านแกงกะหรี่พรีเมี่ยมอันดับ 1 ของ “โตเกียว” เปิดให้บริการมากว่า 9 ปี ปัจจุบันมีสาขากว่า 32 สาขา ทั่วญี่ปุ่น สำหรับสาขาแรกในประเทศไทยนี้ตกแต่งโดยรักษาคอนเซ็ปต์ไว้เหนียวแน่น เสมือนได้นั่งหม่ำอาหารท่ามกลางการออกแคมป์ของคนญี่ปุ่น ที่เรียกว่า “ริงกังกักโค” (โรงเรียนกลางป่า) พร็อพตกแต่งร้านมีทั้งเป้ ตะเกียง กระทะ ไฟฉาย ส่วนช้อน-ส้อมของร้านก็ดีไซน์ได้น่ารักมาก รวมถึงการเสิร์ฟอาหารก็จะมาราดซอสให้เห็นกันจะๆ บนโต๊ะ เรียกว่ากลิ่นอายของความเป็นแคมปิ้งเต็มร้อยเลย อยากได้ฟีลนี้ระดับสิบแนะนำให้มากับแก๊งเพื่อน เพราะจะคึกคักเป็นพิเศษ สั่งหลายๆ เมนูมาแชร์กัน ขอบอกว่าคุ้มเวอร์


อยู่ที่ไหน :
ตั้งอยู่ชั้น 4 โซนฟู้ดแพสเสจ (Food Passage) ศูนย์การค้าสยามพารากอน
 

เปิด – ปิดเมื่อไหร่ :
เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. (last order 21.30 น.)

ราคา : เมนูอาหารเริ่มต้นที่ 100-380++ บาท 


อะไรอร่อย :
“แคมป์ เคอรี่” เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ปรุงสดใหม่ทุกจาน (ปกติร้านขายแกงกะหรี่ส่วนใหญ่มักเป็นการปรุงไว้จำนวนมาก) โดยมีความเข้มข้นของแกงกะหรี่ให้เลือกหลากหลายรสชาติ พร้อมเสิร์ฟในกะทะร้อนๆ ทุกจานเพื่อความสดใหม่ และประสบการณ์สนุกๆ เหมือนได้ออกแคมป์ปิ้งสไตล์ญี่ปุ่นสามารถออกแบบแกงกะหรี่ที่ชื่นชอบได้เองโดยการท็อปปิ้ง เช่น ไข่ออนเซ็น ชีส เนื้อวัว แซลมอน


“เนื้อสไลด์ผัดซอสสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่น” เมนูเรียกน้ำย่อยที่ทานเพลินจนหมดอย่างรวดเร็ว เนื้อนุ่มละมุนลิ้น เข้ากันได้ดีกับไข่ออนเซ็น


“สลัดเชค Hango” อิ่ม อร่อย สุขภาพดีกับผักสดจากโครงการหลวง โดยวิธีเสิร์ฟ จะนำผักสดและท็อปปิ้งที่เลือกใส่ในปิ่นโต Hango  เติมผงโรยข้าวญี่ปุ่น ปิดฝาให้แน่น แล้ว Shake! ให้ส่วนผสมและน้ำสลัดคลุกเคล้าเข้ากันก่อนเทใส่จานเสิร์ฟ


“แกงกะหรี่แคมป์ไฟไซส์จัมโบ้” โดดเด่นด้วยด้วยน้ำซุปสูตรพิเศษหอมกลิ่นแกงกะหรี่อ่อนๆ ใน Dutch Oven หม้อแบบ Outdoor ในหม้อจะมีผักนานาชนิดและหมูสามชั้นไว้ให้ โดยลูกค้าสามารถเลือกท็อปปิ้งเพื่อครีเอทหม้อไฟสไตล์ตัวเอง เช่น กุ้ง แซลมอน และเวลาทานตอนท้าย แนะนำให้เติมข้าวลงไปในน้ำซุปที่เหลืออยู่ทำเป็น ZOZUI RICE “ข้าวต้มทรงเครื่อง”หรือจะเติมเส้นอุด้งลงไป เป็น “อุด้งแกงกะหรี่” แบบที่คนญี่ปุ่นชอบทำก็อร่อยไม่แพ้กัน


“มันฝรั่งทอดโฮมเมด” ได้รสมันฝรั่งแท้ๆ เพราะเป็นการนำมันฝรั่งสดไปสไลด์แล้วทอดร้อนๆ ตามออเดอร์ รสสัมผัสจึงไม่กรอบมาก พร้อมกลิ่นแกงกะหรี่อ่อนๆ จากเครื่องเทศ


“แกงกะหรี่ผักรักสุขภาพ” เมนูยอดขายถล่มทลายในญี่ปุ่น โดยเฉพาะคนรักสุขภาพ แกงกะหรี่รวมผักในปริมาณที่ร่างกายต้องการใน 1 วัน โดยสาขากรุงเทพฯ โดยผักที่เลือกใช้ส่วนใหญ่มาจากโครงการหลวง อย่าเพิ่งยี้เพราะเป็นเมนูผัก เราคอนเฟิร์มว่าอร่อยไม่แพ้แกงกะหรี่ที่มีเนื้อจัดเต็มเลย


“แกงกะหรี่หมูบาร์บีคิว” แกงกะหรี่ซอสหมูบาร์บีคิวเข้มข้น ราดลงบนเนื้อหมูคัดพิเศษ ชิ้นโตชุ่มฉ่ำตุ๋นจนอ่อนนุ่มออกเป็นชิ้นเล็กๆ (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที) รสชาติเข้มข้น เผ็ดกลางๆ ทานโดยคลุกเคล้าข้าวเนื้อหมูบาร์บีคิวกับซอสแกงกะหรี่ให้เข้ากัน หรือจะเลือกเพิ่มท็อปปิ้งอื่นๆ เช่น ข้าวโพด ชีส ไข่ ตามชอบ เป็นเมนูที่ขายดีมากๆ ที่บ้านเรา


“ไดกะคุอิโมะ” ของทานเล่นดังเดิมของญี่ปุ่น เป็นมันเทศเชื่อมกับน้ำผึ้งแท้ หอม หวาน แต่ไม่แสบคอ เหมาะแก่การปิดท้ายมื้อใหญ่แสนอร่อยเป็นที่สุด


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ 02-610-9612
หรืออัพเดทข่าวสารและโปรโมชั่นเพิ่มเติมจากทางร้านได้ที่ www.facebook.com/Camp Curry, IG : camp_curry

UPDATE