LIFESTYLE

5 สิ่งที่ต้องทำเพื่อให้ทริปนี้ไม่มีสะดุด

Date: 2015-07-06 15:50:55

สู้ตรากตรำทำงานเพื่อเที่ยวกับคนสำคัญในวันหยุด ใครล่ะจะอยากพลาด เพื่อให้ทริปนี้ตราตรึงอยู่ในความทรงจำไปอีกนาน เราขอแนะนำ 5 สิ่งที่ต้องทำเพื่อให้ทริปนี้ไม่มีสะดุด

5 สิ่งที่ต้องทำเพื่อให้ทริปนี้ไม่มีสะดุด

Cover Photo Credit : Silavadee Pool Spa Resort Samui

การจะออกทริปกับสาวคนพิเศษ ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลแค่ไหน ล้วนเป็นสิ่งที่เราต้องเตรียมตัวล่วงหน้าไว้เป็นอย่างดี เพื่อป้องกันการผิดพลาดอันจะนำมาซึ่งการเสียคะแนนในสายตาสาวสวยได้ วันนี้เรามีทิปส์ดีๆ สำหรับการเตรียมตัวก่อนออกทริป เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปโดยราบรื่น สร้างความสุขให้ทั้งคุณและสาวรู้ใจอย่างสมบูรณ์แบบ


Photo Credit : Cape Sienna Hotel Phuket

1. เลือกที่พัก
เมื่อเลือกจุดหมายปลายทางได้แล้วว่าคุณอยากไปตะลุยที่ไหน ขั้นตอนแรกที่ต้องทำคือ หาที่พัก ถ้าอยากเซฟเงินในกระเป๋าแนะนำให้ใช้ตัวช่วยในการเช็คราคาโรงแรม เพื่อให้ได้ข้อเสนอที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่งเดี๋ยวนี้คุณสามารถค้นหาและเปรียบเทียบราคาโรงแรมได้อย่างง่ายดาย ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการนี้แบบสุดๆ เช่น www.hotelscombined.co.th สำหรับเว็บนี้บอกเลยว่าเจ๋งมาก เพราะรวบรวมราคาจากเว็บไซต์ต่างๆ มาไว้ในที่เดียว (รวมถึง agoda.com และ Expedia.com ด้วย) คุณจึงสามารถค้นหาโรงแรมได้จากทั่วโลก เบ็ดเสร็จภายในเว็บเดียว แถมมีฟรีโมบายแอพให้โหลดอีกด้วย ซึ่งสามารถ ดาวน์โหลด มาใช้งานได้ทั้งระบบ iOS, Android และ Windows Phone


สำหรับผู้ชายแบบ FHM Thailand ถ้าอยากจะได้โรงแรมที่มีความแตกต่างจากที่เคยเห็นทั่วไป เราขอเสนอรายชื่อ “5 ที่พักสำหรับการพาสาวออกเดต” เพื่อการเอาใจสาวที่คุณพาไปกุ๊กกิ๊กสองต่อสอง งานนี้คงจะถูกใจเธอไม่น้อยทีเดียว 


(1.) The Pavilions Phuket
โรงแรมขึ้นชื่อของภูเก็ตที่เป๊ะทั้งความสวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงบริการที่แสนอบอุ่น


(2.) Ayara Hilltops Boutique Resort & Spa
ที่พักระดับ 5 ดาวแห่งซึ่งตั้งอยู่ในเชิงทะเล โดดเด่นด้วยบรรยากาศหรูหรา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน


(3.) Layana Resort and Spa Koh Lanta
รีสอร์ทระดับ 5 ดาวที่บรรยากาศไม่เหมือนใคร และโรแมนติกมาก ที่ต้องยกนิ้วให้คือบริการอันเปี่ยมด้วยความใส่ใจ


(4.) Cape Sienna Hotel Phuket
โรงแรมสุดสวยบนหาดกมลา ดีไซน์ทันสมัย บรรยากาศงดงาม พร้อมความเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับคู่รักสุดๆ


(5.) Akyra Chura Samui
อคีร่า ชูร่า สมุย รีสอร์ทติดชายหาด ภายใต้บรรยากาศแบบทรอปิคอล มาพร้อมบริการแสนอบอุ่น จนผู้เข้าพักทั้งไทยและต่างชาติพากันติดใจ 


2. จองตั๋วล่วงหน้า

หลังจากได้ที่พักแล้ว คราวนี้มาโฟกัสเรื่องการเดินทางกันบ้าง เลือกการเดินทางที่เหมาะสมกับสถานที่ที่จะไป แล้วจองตั๋วเครื่องบินให้เรียบร้อย ถ้าจุดหมายของคุณอยู่ไกล เราแนะนำให้จองพร้อมรถเช่าไปพร้อมกันเลย จะได้สะดวกในการเดินทางเที่ยวต่อ ที่สำคัญ ก่อนออกจากบ้าน อย่าลืมเช็คเวลาการเดินทางให้รอบคอบ การจราจรบ้านเราในบางพื้นที่และบางช่วงเวลาบอกเลยว่าติดสาหัส ฉะนั้นอย่าลืมเผื่อเวลาไว้ด้วย


3. ลิสต์สถานที่เที่ยว

ลิสต์คร่าวๆ ว่าที่เที่ยวในแต่ละวันมีอะไรบ้าง อย่าอัดโปรแกรมแน่นจนเกินไป เดี๋ยวเหนื่อยแล้วจะเที่ยวไม่สนุก ที่สำคัญอย่าลืมเช็คว่าแต่ละแห่งที่ไปเปิด-ปิดกี่โมง มีระเบียบหรือข้อห้ามในการเข้าหรือไม่อย่างไร (โดยเฉพาะสถานที่ทางประวัติศาสตร์ โบราณสถาน ศาสนสถาน) จะได้ไม่เหวอ


Photo Credit : Cher Resort

4. จองร้านอาหาร
ลิสต์ร้านอาหารที่อยากไปโดนในแต่ละวันให้ครบทุกมื้อ ควรโทรจองโต๊ะล่วงหน้า เช็คให้ชัวร์ว่าแต่ละร้านเปิด-ปิดกี่โมง ตั้งอยู่ที่ไหน เดินทางอย่างไร รวมถึงอัพเดทเมนูที่ต้องการลองลิ้มชิมรสว่ายังมีขายอยู่หรือเปล่า อย่าไปหวัง walk in เอาข้างหน้า โต๊ะเต็มคิวแน่นรอนานขึ้นมาจะยิ่งโมโหหิวหนักนะขอบอก


5. แพ็คกระเป๋า

ลิสต์ของจำเป็นก่อนแพ็คกระเป๋าสัมภาระ ไล่รายการอย่างละเอียด เพื่อไม่ให้ตกหล่นหลงลืม ถ้าไม่อยากพลาดแนะนำให้เอาของทั้งหมดมากองให้เห็นจะๆ ก่อนจัดลงกระเป๋า ในส่วนของทริปต่างประเทศอย่าลืมเช็คกฏระเบียบต่างๆ จะได้ไม่เผลอนำสิ่งของต้องห้ามขึ้นเครื่องบิน (ถ้าไม่อยากถูกรื้อกระเป๋าหรือโดนเจ้าหน้าที่หยิบเครื่องสำอางแพงๆ ทิ้งไปต่อหน้าต่อตาให้ชีช้ำ)  

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 สิ่งสำคัญที่คุณควรทำ เพื่อให้การวางแผนเดินทางเที่ยวเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด หวังว่าแฟนๆ FHM Thailand จะมีความสุขเต็มที่กับทริปสำคัญนี้
 

UPDATE