LIFESTYLE

ฟินขั้นสุดกับ 8 เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีรุ่นใหม่ที่จะมาขโมยหัวใจหนุ่มๆ

Date: 2016-08-29 08:57:34

ตึกตักๆ หัวใจที่ว่าแกร่งยังต้องเต้นระรัว เพราะแพ้ทางความน่ารักของสาวๆจาก 8 เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีเจนเนอเรชั่นใหม่ (เดบิวต์ปี2014-2016) อยากรู้ว่ามีใครบ้าง เราจัดให้ทั้งภาพสวยๆ คลิปเด็ดๆ

ฟินขั้นสุดกับ 8 เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีรุ่นใหม่ที่จะมาขโมยหัวใจหนุ่มๆ

เรื่อง สุธาทิพย์ อักกะมานัง
 

วิดีโอโดย Mnet K-POP 


Red Velvet

สมาชิก : ไอรีน (25), เวนดี้ (22), ซึลกิ (22), จอย (19), เยริ (17)
สังกัด : SM Entertainment 
เดบิวต์ : 1 สิงหาคม 2014
เพลงแนะนำ : Ice cream cake, Dumb Dumb 


ถูกคาดหวังไว้ตั้งแต่ก่อนเดบิวต์ว่าต้องปัง เพราะมาจากค่ายยักษ์ใหญ่อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้อย่าง SM ซึ่งก็เป็นไปตามคาด โดย Red Velvet เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลสุดสดใส Happiness กับสมาชิก 4 คนคือ ไอรีน, ซึลกิ และจอย ก่อนจะเพิ่มน้องเล็ก “เยริ” เข้ามาอีกคนพร้อมกับการเปิดตัวมินิอัลบั้ม Ice Cream Cake ช่วงเดือนมีนาคม 2015 สำหรับชื่อวงนั้น Red สื่อถึงเสน่ห์ดึงดูด ความมุ่งมั่น และ Velvet หมายถึง ความนุ่มนวล อ่อนหวาน สอดคล้องกับภาพลักษณ์และความสามารถของสาวๆ 
 

วิดีโอโดย Mnet K-POP 


Twice

สมาชิก : จีฮโย (19), นายอน (20), จองยอน (19), โมโมะ (19), ซานะ (19), มินะ (19), ดาฮยอน (18), แชยอง (17), จื่อวี่ (17)
สังกัด : JYP Entertainment 
เดบิวต์ : 20 ตุลาคม 2015 
เพลงแนะนำ : Like OOH-AHH, Cheer Up


เป็นน้องใหม่ที่มาแรงมากๆ สำหรับวงที่เกิดจากการรวมตัวกันของ 9 สาวซึ่งถูกคัดเลือกผ่านโปรเจครายการ Reality show ชื่อ SIXTEEN สมาชิกในวงประกอบด้วยชาวเกาหลีใต้ 5 คน ญี่ปุ่น 3 คน และไต้หวัน 1 คน ที่ฮอตมาตั้งแต่เปิดตัวจนปัจจุบันต้องยกให้มักเน่ “จื่อวี่” เพราะหน้าสวยหุ่นเป๊ะโดนใจแฟนๆ ส่วนคนอื่นก็ไม่น้อยหน้า เรียกว่าเป็นวงที่สมาชิกมีรูปลักษณ์ที่สวยโดดเด่น สมกับชื่อวงที่สื่อความหมายว่า ผู้ชมจะได้รับความประทับใจจากวงถึง “สองหน” คือ ประทับใจเมื่อได้ยิน และประทับใจเมื่อได้ยล
 

วิดีโอโดย MBCkpop 


GFRIEND 

สมาชิก : โซวอน (20), เยริน (20), อึนฮา (19), ยูจู (19), ซินบิ (18), ออมจี (17)
สังกัด : Source Music
เดบิวต์ : 15 มกราคม 2015
เพลงแนะนำ : Me gusta tu, Rough


ถ้าพูดเรื่องหน้าตา GFRIEND หรือที่แฟนเกาหลีใต้เรียกว่า “ยอจาชินกู” อาจไม่ได้สวยเป๊ะ แต่เรื่องความฮอตขอบอกว่าไม่เป็นสองรองใคร โดยเฉพาะเพลงที่ฮิตมากจนถูกยกให้เป็น Queens of Digital จากผลงานในครึ่งปีแรกของปีนี้ นอกจากภาพลักษณ์สดใสจับต้องได้เหมือนสาวข้างบ้านของ 6 สาวแล้ว GFRIEND ยังได้ชื่อว่าเป็นวงที่มีความสามารถในการร้องเเละเต้นสูงมาก (ลองฟังเพลง Me gusta tu  และ Rough คุณจะปลื้ม ทั้งเสียงร้องและท่าเต้นอันทรงพลัง)
 

วิดีโอโดย SBS Inkigayo 


Mamamoo

สมาชิก : โซลาร์ (25), มุนบยอล (23), ฮวาซา (21), ฮวีอิน (21)
สังกัด : WA Entertainment 
เดบิวต์ : 18 มิถุนายน 2014
เพลงแนะนำ : You’re the Best, Taller than You


Professional ซะจนเราไม่อยากจะเชื่อว่าพวกเธอเพิ่งเดบิวต์มาได้เพียง 2 ปี โดยก่อนหน้าที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการสาวๆ เคยร่วมแจมกับศิลปินรุ่นพี่ อาทิ K.Will, Wheesung, Geeks สำหรับจุดเด่นของ Mamamoo อยู่ที่เสียงร้องอันไพเราะเปี่ยมพลัง นอกจากเอนเตอร์เทนเก่ง ร้องสดได้ชวนประทับใจชนิดต้องแอบโยกตามแล้ว ยังเป็นวงที่ร้อง cover ได้ดี ทีมเวิร์คเยี่ยม ดีไซน์เสียงร้องได้มีสไตล์สุดๆ ส่วนรูปร่างหน้าตาแม้ไม่สวยจัด หน้าแอบล้ำกว่าอายุบ้างอะไรบ้าง แต่ก็ดูเก๋และมีเสน่ห์มากๆ
 

วิดีโอโดย Mnet K-POP 


Lovelyz

สมาชิก : เบบี้โซล (24), จีเอ (23), จีซู (22), มีจู (21), เคย์ (21), จิน (20), ซูจอง (19), เยอิน (18)
สังกัด : Woollim Entertainment 
เดบิวต์ : 12 พฤศจิกายน 2014
เพลงแนะนำ : Ah-Choo, Destiny


แบ๊วๆ ใสๆ แบบผู้หญิ้งผู้หญิง ไม่แปลกที่จะโดนใจหนุ่มๆ เข้าอย่างจัง  มีแฟนบอยเยอะมาก สำหรับสาวน้อยที่ได้รับความนิยมมากๆ ในวงต้องยกให้ “เคย์” สาวแก้มป่องหน้าตาน่ารักน่าหยิก แถมเสียงยังไพเราใสกิ๊งอีกต่างหาก ส่วนอีก 7 สาวก็สวยใสไม่แพ้กัน แลดูน่ารักสมวัยเข้าถึงง่าย ในส่วนของความสามารถนั่นเรียกว่าครบเครื่องทั้งร้องทั้งเต้น เป็นวงที่เสียงร้องค่อนข้างดีทุกคน ส่วนเพลงก็หวานๆ ใสๆ ไม่หวือหวา ไม่ใช่สายพลัง แต่ฟังได้เรื่อยๆ
 

วิดีโอโดย Mnet K-POP 


Oh My Girl

สมาชิก : ฮโยจอง (22), จินอี (21), มีมี่ (21), ยูอา (21), ซึงฮี (20), จีโฮ (19), บินนี่ (18), อาริน (17)
สังกัด : WM Entertainment 
เดบิวต์ : 20 เมษายน 2015
เพลงแนะนำ : WINDY DAY, Closer 


อีกหนึ่งเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่มาสไตล์หวานๆ ใสๆ ฟุ้งๆ ให้กลิ่นอายความเป็นเทพนิยาย นอกจากสมาชิกในวงมีจำนวน 8 คนเท่ากับ Lovelyz แล้ว ยังมาพร้อมหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนกันอีกด้วย ส่วนเพลงก็มาแนวน่ารักสดใสฟังเพลินๆ อาจไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้าง แต่ก็มีแฟนเพลงและแฟนบอยเพ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่โดดเด่นมากๆ จนเรายกนิ้วให้เลยคือเรื่องคอสตูมของวงที่สวยเป๊ะมากๆ ไม่มีเสื้อผ้าพังๆ มาทำลายความงามของสาวๆ แถมเอ็มวีแต่ละเพลงก็ดูแพงดูลงทุน
 

วิดีโอโดย Mnet K-POP 


I.O.I

สมาชิก : นายอง (20), ชองฮา (20), เซจอง (19), แชยอน (18), พิงค์กี้ (17), โซฮเย (17), ยอนจอง (16), ยูจอง (16), โดยอง (16), มินา (16), โซมี (15)
สังกัด : YMC Entertainment 
เดบิวต์ : 4 พฤษภาคม 2016 
เพลงแนะนำ : Dream Girls, Pick Me 


เป็นวงดนตรีหญิงล้วนสมาชิก 11 คน จากรายการ Produce 101 ซึ่งเป็นวงโปรเจ็กต์ที่คัดเด็กฝึกหัด 46 ค่าย จำนวนทั้งหมด 101 คน ให้เหลือ 11 คนสุดท้าย ร่วมโปรโมทกับวงประมาณ 1 ปี แล้วกลับไปเดบิวต์ในค่ายของตน แม้ดูประหนึ่งโปรเจ็คท์ชั่วคราว แต่เกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ก็ฮอตมากๆ จนเราอดพูดถึงไม่ได้ สำหรับจุดเด่นของวงอยู่ที่ความหลากหลาย สมาชิกแต่ละคนค่อนข้างมีเอกลักษณ์ ทั้งรูปร่างหน้าตาและความสามารถ เป็นเสน่ห์ที่มัดใจแฟนๆ ได้อยู่หมัด


วิดีโอโดย BLACKPINK


BLACK PINK
สมาชิก : จีซู (21), เจนนี่ (20), โรเซ่ (19), ลิซ่า (19)
สังกัด : YG Entertainment 
เดบิวต์ : 8 สิงหาคม 2016
เพลงแนะนำ : Boombayah, Whistle 


ยกให้เป็นน้องใหม่มาแรงแห่งปีนี้ก็ว่าได้ สำหรับ 4 สาวเกิร์ลกรุ๊ปวงที่สองของค่าย YG Entertainment นอกจากหน้าตาสวยเป็นเอกลักษณ์แล้ว เรื่องความสามารถยังมาเต็ม ทั้งร้องทั้งเต้นได้ดีมีความคล่องแคล่วและเป็นธรรมชาติ สมกับที่สร้างสถิติเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ผู้คว้าถ้วยรางวัล first win จากรายการเพลงช่องหลักโดยใช้เวลาเพียงแค่ 13 วันหลังเดบิวต์ ที่สำคัญ BLACK PINK มีสมาชิกสายเลือดไทยอย่าง “น้องลิซ่า ลลิสา มโนบาล” ร่วมเป็นหนึ่งในทีมด้ว

 

UPDATE