LIFESTYLE

6 หนังน่าดู ประจำสัปดาห์ที่สองของเดือนกันยายน 2559

Date: 2016-09-09 14:29:42

เต็มอิ่มกันเช่นเคยกับภาพยนตร์เข้าใหม่ 6 เรื่อง 6 สไตล์ ซึ่งแต่ละเรื่องก็มีเสน่ห์น่าดูกันไปคนละแบบ งานนี้ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกชมเรื่องไหนดี เรามีเรื่องย่อพร้อมคลิปมาฝากเหมือนเคย

6 หนังน่าดู ประจำสัปดาห์ที่สองของเดือนกันยายน 2559


วิดีโอโดย Warner Bros. Thailand

1. Sully - ปาฏิหาริย์บนแม่น้ำฮัดสัน
เข้าฉาย : 8 ก.ย. 2559 
กำกับ : คลินท์ อีสต์วู้ด 
นักแสดง : ทอม แฮงค์ส, แอนนา กันน์, อารอน เอคฮาร์ท  
เรื่องย่อ : เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเช้าวันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2009 ได้เกิดเหตุการณ์เครื่องบินแอร์บัส เอ 320 ขัดข้อง จนต้องลงจอดฉุกเฉินในแม่น้ำฮัดสันในรัฐนิวเจอร์ซีย์ ในเวลาต่อมารอบเครื่องบินที่ลอยอยู่เหนือน้ำถูกห้อมล้อมไปด้วยกู้ภัยและผู้คนที่อยุ่ใกล้เคียงเข้ามาช่วยเหลือ ลูกเรือ 155 คนรอดชีวิต และกัปตัน ซัลลี ซัลเลนเบอร์เกอร์ (ทอม แฮงค์ส) ได้รับคำยกย่องและถูกจดจำว่าเป็นฮีโร่คนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา 

วิดีโอโดย Handmade Distribution 

2. Imperium - สายลับขวางนรก
เข้าฉาย : 8 ก.ย. 2559
กำกับ : แดเนียล รากัสซี
นักแสดง : แดเนียล แรดคลิฟฟ์, โทนิ คอลเล็ตต์, เทรซี เล็ตต์ส 
เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เนท ฟอสเตอร์ (แดเนียล แรดคลิฟฟ์) นักวิเคราะห์ข่าวกรองหนุ่มประจำ FBI เขาเชี่ยวชาญภาษาอารบิกหลังจากที่ทำงานให้กับกระทรวงต่างประเทศในอิรัก เขาเข้าทำงานที่ FBI เพื่อปกป้องประเทศไม่ให้พบกับเหตุการณ์อย่าง 9/11 ซ้ำสอง แต่เขาก็เริ่มจะตระหนักว่าแผนการก่อการร้ายของพวกมุสลิมที่เขาทำลายบ่อยครั้งนั้นมักจะเป็นการจัดฉาก มันเป็นความพยายามสุดโต่งในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับสาธารณชนที่หวาดวิตก และทำตามแผนการล่าสุดที่ถูกวางเอาไว้
ดังนั้น เมื่อ FBI ค้นพบการลักลอบนำเข้าซีเซียม-137 ซึ่งเป็นสารตั้งต้นหลักในการสร้างระเบิด เนทก็เต็มใจที่จะรับฟัง แองเจลา แซมปิโน (โทนิ คอลเล็ตต์) เจ้าหน้าที่ผู้เป็นเจ้าของคดี ผู้เชื่อว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เป็นฝีมือของพวกเทิดทูนคนผิวขาว แต่สิ่งที่ยากที่สุดคือการทำให้เนททำในสิ่งที่ไม่คาดคิด ซึ่งก็คือการโบกมือลางานในออฟฟิศของเขา และใช้ความเฉลียวฉลาดขั้นเทพและทักษะในการวิเคราะห์ผู้คนของเขาเพื่อแฝงตัวเข้าไปในคนกลุ่มนี้
เนทพุ่งเป้าไปที่ ดัลลัส วูลฟ์ (เทรซี เล็ตต์ส) พิธีกรรายการวิทยุลึกลับที่ออกอากาศเกี่ยวกับวันสิ้นโลก เขาเป็นตัวตั้งตัวตีในการรวมตัวกันของกลุ่มนีโอนาซี คูคลักซ์แคลน และกลุ่มทหารคลั่งชาติ ด้วยความหวังที่จะจุดให้สงครามเชื้อชาติปะทุขึ้นมาเพื่อชำระล้างประเทศนี้ และบุกเบิกทางให้เกิดดินแดนคนขาวขึ้น แต่ในการเข้าไปให้ถึงตัวดัลลัส เนทจะต้องเจาะเข้าไปในโลกคู่ขนานที่ลึกซึ้งและซับซ้อนเกินกว่าที่เขาจินตนาการเอาไว้ เนทได้ค้นพบวัฒนธรรมย่อยของกลุ่มคนผู้เทิดทูนคนผิวขาว และเข้าร่วมกับกลุ่มผู้ก่อการร้ายที่กำลังสร้างระเบิดให้ทันใช้ในงานสำคัญ

วิดีโอโดย Mongkol Major Mongkol Cinema 

3. Shin Godzilla – ก็อตซิลล่า
เข้าฉาย : 8 ก.ย. 2559
กำกับ : ฮิเดะอากิ อันโนะ, ชินจิ ฮิงุชิ 
นักแสดง : ซาโตมิ อิชิฮาระ, ฮิโรกิ ฮาเซกาว่า, ยูทากะ ทาเคโนะอุจิ 
เรื่องย่อ : เรื่องราวของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในอุโมงค์ใต้น้ำเส้นทางผ่านอ่าวโตเกียว ซึ่งเป็นฝีมือของอสุรกายขนาดยักษ์ที่มีความสูงถึง 118.5 เมตร ได้ปรากฏตัวสร้างความโกลาหลวุ่นวายและเข้าทำลายบ้านเมืองอย่างย่อยยับจากนอกเมืองเข้าสู่ใจกลางเมืองหลวง การลุกขึ้นสู้และรับมือกับอภิมหาสัตว์ประหลาดของรัฐบาลญี่ปุ่น เพื่อปกป้องประเทศให้รอดพ้นจากหายนะครั้งยิ่งใหญ่จึงเริ่มต้นขึ้นอย่างสุดกำลังความสามารถ 

วิดีโอโดย New Trailer Buzz 

4. League of Gods - สงครามเทพเจ้า
เข้าฉาย : 8 ก.ย. 2559
กำกับ : โคแอน ฮุย 
นักแสดง : เหลียงเจีย ฮุย,ฟ่านปิงปิง,เจ็ต ลี,กู่เทียนเล่อ,หวงเสี่ยวหมิง,เหวินจาง,แอนเจลา เบบี้ 
เรื่องย่อ : เรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคศตวรรษที่ 16 เมื่อ พระเจ้าซางโจ้ว กษัตริย์โจ้วอ๋อง (เหลียงเจีย ฮุย) ผู้ชั่วร้ายบ้าสงคราม ลุ่มหลงในอำนาจ และชอบเสพสม มัวเสาเรื่องอิสตรีนารีจนโงหัวไม่ขึ้น ไม่เป็นอันบริหารปกครองดูแลทุกข์สุขปวงประชาและบ้านเมือง โจ้วอ๋องลุ่มหลงสนมเอก ต๋าจี (ฟ่านปิงปิง) โดยไม่รู้ว่านางคือนางปีศาจจิ้งจอกที่ปลอมตัวมาเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง ความชั่วร้ายของโจ้วอ๋องนำมาซึ่งเรื่องราวใหญ่โตบานปลาย จนบรรดาเหล่าทวยเทพต้องยื่นมือลงมาช่วยเหลือ โจ้วอู่หวัง (เจ็ต ลี) จากแคว้นโจวในการปราบกษัตริย์ผู้ชั่วร้าย เป็นผู้วางแผนในการพิชิตศึกที่ทั้ง โลก สวรรค์ และนรก ต้องสั่นสะเทือนเลื่อนลั่น

วิดีโอโดย MoviesMpictures 

5. February - เดือนสอง ต้องตาย
เข้าฉาย : 8 ก.ย. 2559
กำกับ : ออสกูด เพอร์กินส์ 
นักแสดง : เอ็มมา โรเบิร์ตส, ลูซี่ บอยน์ตัน, เคียร์แนน ชิปกา 
เรื่องย่อ : เรื่องราวของสองนักเรียนหญิง โรส (ลูซี บอยน์ตัน) และ แคท (เคียร์แนน ชิปกา) ต้องติดอยู่ในโรงเรียนแบรมฟอร์ดช่วงวันหยุดฤดูหนาว พวกเธอกำลังถูกคุกคามโดยเหตุการณ์ลี้ลับสุดสะพรึง ขณะเดียวกัน โจน (เอ็มมา โรเบิร์ตส) กำลังเดินทางมายังโรงเรียนแห่งนั้นด้วยปริศนาบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับพวกเธอ

วิดีโอโดย Major Trailers 

6. Kubo and 2 Strings - คูโบ้และพิณมหัศจรรย์
เข้าฉาย : 8 ก.ย. 2559 
กำกับ : เทรวิส ไนท์ 
นักพากษ์ : อาร์ท พาร์คินสัน, ชาร์ลิซ เธอรอน, แมทธิว แม็คคอนาเฮย์, เรล์ฟ ไฟน์ส, รูนีย์ มารา   
เรื่องย่อ : บนชายฝั่งที่มีหินสูงชัน ณ ดินแดนญี่ปุ่นยุคโบราณในจินตนาการ   เด็กชายคนหนึ่งชื่อคูโบ้อาศัยอยู่บนหน้าผาสูงริมทะเล   คูโบ้ เป็นเด็กมอมแมมข้างถนนที่เฉลียวฉลาดและเอื้ออารี มีรายได้พอเลี้ยงชีพในแต่ละวันจากการเล่านิทาน ที่สะกดคนในหมู่บ้านประมงเล็กๆด้วยพรสวรรค์ในการเล่าเรื่องที่สนุกตื่นเต้นจากกระดาษพับ  ในบรรดาคนในหมู่บ้านที่หลงใหลเรื่องเล่าของเขา คือโฮซาโต,  ฮาชิ  และคาเมโย ในตอนกลางคืน คูโบ้จะคอยดูแลแม่ของเขาเวลาที่เธอตกอยู่ในภวังค์ ตามการขึ้นและตกของดวงจันทร์
ชีวิตที่เงียบสงบของหมู่บ้านแห่งนี้พังทลายลง เมื่อคูโบ้เรียกวิญญาณจากอดีตของเขามาโดยไม่ตั้งใจ และถูกรังควานด้วยความอาฆาตในอดีต   เขาต้องหนี โดยมีลิงจอมดุและเอาจริงเอาจัง  และด้วงซามูไร รวมพลังร่วมทางกัน เพื่อไขปริศนาเรื่องพ่อของเขาซึ่งเป็นซามูไรผู้ยิ่งใหญ่  คูโบ้ต้องตามหาของสำคัญที่เคยเป็นของพ่อ  คือเสื้อเกราะ ดาบ และหมวก
ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนใหม่และพิณมหัศจรรย์ของเขา การเดินทางผจญภัยของคูโบ้ต้องดั้นด้นฝ่าพายุหิมะในฟาร์ แลนด์ส    ดินแดนใต้น้ำการ์เดน ออฟ อายส์   และป่าไผ่ที่เต็มไปด้วยภยันตราย  คูโบ้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับพลังวิเศษของเขาจากบททดสอบความเข้มแข็งและคุณสมบัติ ต้องต่อสู้ทั้งกับทวยเทพและอสุรกาย รวมทั้งมูนคิง ซึ่งผูกใจเจ็บ และปีศาจสาวฝาแฝด เพื่อไขความลับเรื่องมรดกของเขา  ทำให้ครอบครัวกลับมาอยู่ร่วมกันอีกครั้ง  และเติมเต็มชะตากรรมที่กล้าหาญของเขา
 

UPDATE