LIFESTYLE

5 หนังน่าดู ประจำสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคม 2559

Date: 2016-12-02 11:02:23

ต้อนรับเดือนสุดท้ายของปีด้วยภาพยนตร์เข้าใหม่ 5 เรื่อง แถมแต่ละเรื่องก็น่าติดตามไม่แพ้กัน ไม่เชื่อลองอ่านเรื่องย่อพร้อมชมคลิปตัวอย่างหนังดูสิครัช

5 หนังน่าดู ประจำสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคม 2559


วิดีโอโดย GDH 

1. Pohn Jak Fah - พรจากฟ้า
เข้าฉาย : 1 ธ.ค. 2559 
กำกับ : จิระ มะลิกุล, นิธิวัฒน์ ธราธร, ชยนพ บุญประกอบ, เกรียงไกร วชิรธรรมพร
นักแสดง : ณภัทร เสียงสมบุญ, วิโอเลต วอร์เทียร์, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ , นิษฐา จิรยั่งยืน, ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, หนึ่งธิดา โสภณ 
เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวสามคู่กับการมอบของขวัญให้แก่กันและกันด้วยบทเพลงพระราชนิพนธ์
ยามเย็น : ก่อนที่งานเลี้ยงอำลาและมอบทุนการศึกษาต่อต่างประเทศจะเริ่มขึ้น บีม (นาย ณภัทร) แล ะแป้ง (วี วิโอเลต) หนุ่มสาวแปลกหน้าคู่หนึ่งได้ถูกทีมผู้จัดงานขอให้ช่วยมาเป็นตัวแสดงแทน (stand-in) ท่านทูต กับ ภริยาท่านทูต คู่กัน เพื่อซักซ้อมคิวงาน คิวกล้อง การที่ทั้งคู่ต้องมารับบทบาทสมมติเป็นสามีภรรยากันนั้น เปิดโอกาสให้บีมได้รุกจีบแป้งไปตามสัญชาตญาณความเจ้าชู้กรุ้มกริ่ม ขณะที่แป้งเองก็ต้องมาตั้งการ์ดรับการจีบครั้งนี้อย่างระมัดระวัง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้นพร้อมๆ กับการจากลาในเวลาเพียงแค่หนึ่ง “ยามเย็น”
Still on My Mind : ฟา (มิว นิษฐา) อดีตสาวออร์แกไนเซอร์ที่ต้องลาออกมาดูแลพ่อที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์  ฟาเหนื่อยมากกับการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่แต่เธอก็ยินดีที่จะทำเต็มที่เพื่อพ่อ จนวันนึงที่ฟากลับไปลองเล่นเปียโนด้วยเพลงโปรดของแม่ เพลง Still on My Mind ความทรงจำในอดีตของพ่อก็เหมือนจะฟุ้งกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ฟาพยายามจะหัดเล่นเพลง Still on My Mind ให้ได้เพื่อให้เป็นของขวัญวันครบรอบแต่งงานของพ่อและแม่ โดยฟาได้รับความช่วยเหลือจาก เอ (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ช่างจูนเปียโนสุดกวนที่เคยช่วยจูนเปียโนให้แม่ฟามาก่อน เอเข้ามาคอยช่วยดูแลพ่อฟาให้ในระหว่างที่เธอซ้อมเปียโน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความรักของทั้งสองคน
พรปีใหม่ : หลง (เต๋อ ฉันทวิชช์) ร็อคเกอร์หนุ่ม ตัดสินใจลาออกจากวงที่เล่นมาเป็น 10 ปี แต่ไม่ดัง มาเป็นพนักงานออฟฟิศด้านวิเคราะห์การเงิน ซึ่งเมื่อ คิม (หนูนา หนึ่งธิดา) พนักงานฝ่ายบุคคลรู้เข้าว่าหลงเป็นอดีตนักดนตรีอาชีพจึงได้ตามตื๊อให้หลงมาเป็นหัวหน้าวงดนตรีสมัครเล่นของเหล่าพนักงาน ทั้งที่อยากจะหนีจากความเจ็บปวดในชีวิตนักดนตรี แต่เมื่อครั้นได้ลองรวมวงกับสมาชิกหลากหลายวัย ซ้ำยังเต็มไปด้วยเครื่องดนตรีที่ไม่น่าจะเอามารวมวงกันได้วงนี้ หลงก็พบว่าการแอบเจ้านายเล่นดนตรีกันในออฟฟิศหลังเลิกงานอย่างลับๆ กลายเป็นครั้งแรกที่เขามีความสุขในการเล่นดนตรี 

 

วิดีโอโดย Walt Disney Thai Songs 

2. Moana - ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้
เข้าฉาย : 1 ธ.ค. 2559 
กำกับ : รอน คลีเมนท์ส, จอห์น มัสเกอร์
พากษ์เสียง : ดเวย์น จอห์นสัน, อลัน ทูดิค 
เรื่องย่อ : เรื่องราวการผจญภัยออกจากเกาะสู่ท้องทะเลของ โมอานา (พากย์เสียงโดย อาลิอิ คราวาโล) ตามหามนุษย์ครึ่งเทพอย่าง มาวอิ (พากย์เสียงโดย ดเวย์น จอห์นสัน) เพื่อมาช่วยเหลือเกาะที่เป็นบ้านของเธอให้ปลอดภัยจากภยันตราย

 

วิดีโอโดย Mongkol Major Mongkol Cinema 

3. A Monster Calls - มหัศจรรย์เรียกอสูร
เข้าฉาย : 1 ธ.ค. 2559 
กำกับ : ฮวน อันโตนีโอ บาโยน่า 
นักแสดง : เลียม นีสัน, ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์, เฟลิซิตี้ โจนส์, เลวิส แม็คดูกัลล์ 
เรื่องย่อ : เรื่องราวสุดลี้ลับอัศจรรย์ของเด็กชายวัย 13 ปีนามว่า คอนเนอร์ (ลูอิส แม็คดูกัล) ที่พยายามรับมือกับการถูกเพื่อนกลั่นแกล้งในโรงเรียน และต้องดูแลช่วยเหลือแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย กระทั่งค่ำคืนหนึ่งเขาได้พบกับอสุรกายที่นำพาเขาสู่อีกดินแดนเหนือฝัน โดยสถานที่แห่งนั้นทำให้เขาได้รู้จักการเสียสละ การสูญเสีย และพลังศรัทธา ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงโลกแห่งความจริงของเขาไปตลอดกาล

วิดีโอโดย UIP Thailand 

4. Nocturnal Animals - คืนทมิฬ
เข้าฉาย : 1 ธ.ค. 2559 
กำกับ : ทอม ฟอร์ด 
นักแสดง : เอมี อดัมส์, อาร์มีย์ แฮมเมอร์, เจค จิลเลนฮาล 
เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ซูซาน มอร์โรว์ (เอมี อดัมส์) นักค้างานศิลปะในลอสแองเจลิส ใช้ชีวิตอยู่กับสามี ฮัตตัน มอร์โรว์ (อาร์มีย์ แฮมเมอร์) แต่ชีวิตเธอก็ยังไม่สมบูรณ์ เพราะสามีของเธอเดินทางเพื่อทำธุรกิจอยู่บ่อย กระทั่งซูซานได้รับต้นฉบับของนิยายเรื่อง Nocturnal Animals ที่เขียนโดยอดีตสามี เอ็ดเวิร์ด เชฟฟิลด์ (เจค จิลเลนฮาล) ซึ่งไม่ได้ติดต่อกันมานานหลายปี เนื้อหาของนิยายมีความรุนแรงและสะเทือนใจ ขณะที่อ่านนิยาย เธออดไม่ได้ที่จะนึกถึงความรักของระหว่างเธอกับเขาในอดีต

วิดีโอโดย MrMonoFilm 

5. Bleed for This - คนระห่ำหมัดหยุดโลก
เข้าฉาย : 1 ธ.ค. 2559 
กำกับ : เบน ยังเกอร์  
นักแสดง : ไมลส์ เทลเลอร์, แอรอน เอคฮาร์ท 
เรื่องย่อ : เล่าถึงอุบัติเหตุที่เกือบคร่าชีวิต “วินนี่ ปาเซียนซ่า” แชมป์นักมวยชื่อก้องโลก และจากการตรวจอาการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เขาจะไม่สามาถกลับขึ้นสังเวียนมวยได้อีก เพราะกระดูกคอเกือบหักและจะต้องเป็นอัมพาตตลอดชีวิต แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เขาฝ่าฟัน ออกกำลังกาย และฝึกซ้อมอย่างหนัก จนสามารถกลับมาเป็นปกติและกลับขึ้นชกบนสังเวียนได้อีกครั้ง  

UPDATE