LIFESTYLE

จาก 4 หนังสือเบสต์เซลเลอร์ สู่ 4 ภาพยนตร์รับซัมเมอร์นี้

Date: 2017-04-18 10:55:41

เอาใจคอหนัง และนักอ่านด้วย 4 ผลงานจากปลายปากกา ที่ได้รับการดัดแปลงเป็น 4 ภาพยนตร์ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!!

จาก 4 หนังสือเบสต์เซลเลอร์  สู่ 4 ภาพยนตร์รับซัมเมอร์นี้

1. BRAIN ON FIRE
หนังสือชีวประวัติ ติดอันดับหนังสือขายดีของนิวยอร์ก ไทม์ส และได้รับเสียงชื่นชมในเรื่องราวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความกล้าหาญพร้อมจุดประกายความหวังให้กับผู้อ่าน… เป็นเรื่องราวของ ‘ซูซานนา คาฮาลาน’ นักข่าวสาววัยเพียง 24 ปีที่วิ่งไล่ตามความฝันในการก้าวมาทำงานกับเดอะ นิวยอร์ก ไทม์ส หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ จนประสบความสำเร็จ แต่ชีวิตที่กำลังไปได้สวยของเธอกลับต้องเผชิญกับจุดพลิกผันครั้งใหญ่ เมื่อเธอต้องต่อสู้กับอาการเจ็บป่วยเรื้อรังที่เล่นงานร่างกาย ส่งผลต่อการงานจนลุกลามไปถึงจิตใจ ซูซานนาต้องเผชิญกับโมงยามแห่งความทรมาน จนกระทั่งได้พบกับคุณหมอหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งก้าวเข้ามาขออาสาเยียวยาอาการประหลาดของเธออย่างทุ่มเทสุดแรงกายแรงใจ โดยได้ได้นักแสดงสาวมาแรง ‘โคลอี้ เกรซ มอเร็ตซ์’ ที่เคยฝากผลงานใน Kick-Ass และ The 5th Wave มารับบทเป็นซูซานนา คาฮาลาน ซึ่งตัวของซูซานนาเองเข้ามารับหน้าที่มาร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย
เข้าฉาย : 13 เมษายน
ตัวอย่างภาพยนตร์ BRAIN ON FIRE


2. THE SHACK
วรรณกรรมจากปลายปากกา ‘วิลเลียม พี. ยัง’ ที่ได้รับเสียงตอบรับถล่มทลายจากนักอ่านในอเมริกา ขึ้นแท่นหนังสือขายดีของยูเอส ทูเดย์ และอันดับหนึ่งของนิวยอร์ก ไทม์ส นานถึง 70 สัปดาห์ มียอดขายทั่วโลกมากกว่า 22 ล้านเล่ม! เป็นเรื่องราวของ ‘แม็ค’ คุณพ่อที่สูญเสียลูกสาวไปในเหตุอาชญากรรมที่กระท่อมร้างกลางป่า ชีวิตของเขาดำดิ่งสู่ห้วงแห่งความทุกข์ และสิ้นศรัทธาในทุกสิ่ง จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้จดหมายลึกลับเชื้อเชิญให้เขากลับไปสู่ ‘เดอะแช็ค’ หรือกระท่อมร้างแห่งนั้นอีกครั้ง และทำให้ได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ที่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งยิ่งใหญ่ของเขาไปตลอดกาล ซึ่งได้รับการถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์โดยผู้อำนวยการสร้างจาก Life of Pi และ The Blind Side นำแสดงโดย ‘แซม เวิร์ธธิงตัน’ พระเอกหนุ่มจาก Avatar และนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ ‘ออคตาเวีย สเปนเซอร์’ จาก The Help  และ Hidden Figures ทั้งยังได้ศิลปินเพลงเจ้าของรางวัลแกรมมี่ อวอร์ดส ‘ทิม แม็กกรอว์’ มาร่วมแสดง และแต่งเพลงประกอบสุดไพเราะด้วย
เข้าฉาย : 20 เมษายน
ตัวอย่างภาพยนตร์ THE SHACK


3. THE ZOOKEEPER’S WIFE 
ถ่ายทอดจากเหตุการณ์จริงสู่หน้าหนังสือสุดเข้มข้นโดยกวี นักเขียน และนักธรรมชาติวิทยา ‘ไดแอน แอคเคอร์แมน’ กับเรื่องราวสุดพลิกผัน จารึกประวัติศาสตร์ของ ‘แอนโตนินา ซาบินสก้า’ ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่จากเคยเป็นเพียงแม่และภรรยาของครอบครัวเจ้าของสวนสัตว์ในโปแลนด์ เธอได้กลายมาเป็นผู้ที่ช่วยชีวิตเพื่อนร่วมชาติหลายร้อยคนจากการบุกจู่โจมโดยกองทัพนาซี ระหว่างช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 การรันตีความดีงามด้วยการคว้ารางวัล Orion Book Awards มาครองในปี 2008 และจะกลายเป็นภาพยนตร์สุดเข้มข้นภายใต้การกำกับของ ‘นิกกี้ คาโร’ ผู้กำกับหญิงมากฝีมือ ซึ่งเคยฝากผลงานคุณภาพอย่าง Whale Rider และ North Country โดยมีทีมผู้อำนวยการสร้างจาก The Constant Gardener มาเป็นผู้ดูแลโปรเจ็คต์ และได้ ‘เจสซิก้า แชสเทน’ นักแสดงหญิงฝีมือแถวหน้าแห่งยุค ผู้เข้าชิงออสการ์มาแล้วถึง 2 ครั้ง จาก Zero Dark Thirty และ Inception มารับบท แอนโตนินา ซาบินสก้า ร่วมด้วย ‘แดเนียล บรูห์ล’ นักแสดงหนุ่มผู้เคยฝากผลงานในหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Captain America : Civil War  มาแล้ว
เข้าฉาย : 4 พฤษภาคม 
ตัวอย่างภาพยนตร์ THE ZOOKEEPER’S WIFE 
 

4. BEFORE I FALL นวนิยายระทึกขวัญ-วัยรุ่นที่มาพร้อมกับไอเดียเรื่องสดใหม่ของผู้แต่ง ‘ลอเรน โอลิเวอร์’ ได้รับรางวัลหนังสือที่ดีที่สุดแห่งปี จาก Amazon.com, Barnes & Noble, Publishers Weekly และขึ้นแท่นเบสต์เซลเลอร์ของนิวยอร์ก ไทม์ส เป็นเรื่องราวของ ‘ซาแมนธา’ เด็กสาวสุดป๊อปที่ดูเหมือนชีวิตของเธอจะเป๊ะไปซะทุกด้าน ทั้งฐานะ เพื่อนระดับไฮคลาส และความรักกับหนุ่มหล่อของโรงเรียน แต่แล้วเธอกลับต้องติดอยู่ในกับดักของลูปเวลาหลังจากประสบอุบัติเหตุ ทุกเช้าวันใหม่ที่เธอตื่นขึ้นมา เธอต้องเผชิญกับเหตุการณ์ซ้ำเดิมวนไปวนมา นำไปสู่การตัดสินใจครั้งสำคัญที่ซาแมนธาจะเลือกทำแต่ละวันให้แตกต่าง และพลังของความแตกต่างนี่เองที่จะเป็นตัวแปรสำคัญว่าเธอจจะเอาตัวรอดออกมาจากลูปของเวลาที่ขังเธอไว้ได้หรือไม่ หาคำตอบได้ในจอภาพยนตร์ นำแสดงโดย ‘โซอี้ ดุตซ์’ นักแสดงวัยรุ่นสาวสุดฮ็อตที่กำลังมาแรง 
เข้าฉาย : 15 มิถุนายน
ตัวอย่างภาพยนตร์ BEFORE I FALL

Cr : มงคลเมเจอร์

UPDATE