GIRLS

“เวนดี้ หว่อง” สาวหมวยหุ่นดีมีสไตล์

Date: 2015-04-28 14:01:49

เพราะรู้ว่าหนุ่มไทยแพ้ทางสาวหมวย เราเลยพามาให้รู้จัก กับสาวหมวย หุ่นสวย สูงยาวเข่าดี “เวนดี้ หว่อง” นักแสดงนำจากภาพยนตร์ “สี่เส้า” ที่ขออวดความเซ็กซี่เบาๆ พร้อมบทสัมภาษณ์พอกรุบกริบ

“เวนดี้ หว่อง” สาวหมวยหุ่นดีมีสไตล์

เรื่อง : สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : จรัญญา ทองมีเพชร

คาแรคเตอร์ในภาพยนตร์ “สี่เส้า” 
ในเรื่อง “สี่เส้า” รับบทเป็น “เสี่ยวผิง” เป็นผู้หญิงน่ารัก นิสัยร่าเริง เป็นพยาบาล เติบโตมากับเพื่อนสองคนคือ “อาเว่ย” (รับบทโดย เวฟ คูเปยจง) กับ “อาฉิง” (รับบทโดย ฟาง ธนันต์ธรญ์) ซึ่งเสี่ยวผิงจะรักอาเว่ยมาตั้งแต่เด็กๆ รักมาก เป็นคนซื่อสัตย์กับความรัก แม้ว่าอาเว่ยจะไม่รัก แต่เสี่ยวผิงก็ยังรัก ยังคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ

บทใน “สี่เส้า” เหมือนหรือต่างกับตัวคุณ
มีส่วนเหมือนนะคะ แต่ด้วยความที่เราโตขึ้น เราก็อยากให้เขาทุ่มเทเวลาให้เราด้วย ไม่ใช่ว่าเรารักเขาฝ่ายเดียว กับบทเสี่ยวผิง เวนดี้ว่าผู้หญิงคนนี้สุดยอดนะ ขนาดผู้ชายไม่รักยังทน โดยนิสัยของเวนดี้เวนดี้ว่าถ้าเขาไม่รักเรา เราก็ควรจะให้อิสระกับเขา ให้เขาไปหาความรักที่เขาต้องการ

ถ้าต้องเลือกระหว่างคนที่คุณรัก กับคนที่รักคุณ
ยากนะ เพราะว่าเลือกยังไงมันก็ทุกข์ สมมติเลือกคนที่เรารัก เราก็ทุกข์เพราะเขาไม่รักเรา เราต้องทุ่มเทฝ่ายเดียว แต่เลือกคนที่เขารักเรา เราก็ทุกข์ ลองคิดดูว่าเราจะอยู่กับคนที่เราไม่รักไป 20 ปี 30 ปี มันเป็นเรื่องที่น่ากลัวนะ แต่ถ้าทุกข์น้อยกว่าอาจจะเป็นเลือกคนที่รักเรา เพราะว่ายังไงเขาก็พยายามทำให้เราสบายใจ เขาจะแคร์ความรู้สึกเรา จริงๆ แล้วเวลาเป็นยาที่ดีที่สุด อยู่ที่ว่าเราจะผ่านพ้นช่วงที่เจ็บปวดไปได้หรือเปล่า 

ร่วมงานกับ “เวฟ คูเปยจง” และ “เต้ย พงศกร” เป็นไงบ้าง
ดีมากค่ะ เพราะสี่เส้าเป็นหนังเรื่องแรกของเวนดี้ ก่อนหน้านี้อาจจะเคยถ่ายโฆษณามาบ้าง ก็พอรู้บ้างว่าต้องทำงานยังไง แต่สองคนนั้นเขามีประสบการณ์ทางการแสดงมาเยอะ โชคดีที่ทุกคนทำงานกันเต็มที่ คอยช่วยเหลือกันตลอด 

ระหว่าง “เต้ย” กับ “เวฟ” ใครตรงสเป็คของคุณ
ไม่มีใครตรงเลยค่ะ (หัวเราะ) โดยส่วนตัวไม่ชอบคนหล่อ เพราะรู้สึกว่าคนหล่อเป็นที่ต้องการของทุกคน รู้สึกว่าควบคุมยาก ชอบเป็นฝ่ายควบคุมมากกว่า ไม่ชอบเป็นฝ่ายตามใคร 

แต่น่าจะสนิทกับ “เวฟ” มากกว่า เพราะทราบว่ารู้จักกันนานแล้ว
สนิทกับเวฟประมาณนึงค่ะ แต่เต้ยเขาก็เป็นเด็กน่ารัก เป็นผู้ชายที่ pure mind  ส่วนเวฟก็เป็นผู้ใหญ่ เป็นคนมีความสามารถรอบด้าน ประสบการณ์แน่น อาจจะเป็นเพราะว่าเขา backpack มาเมืองไทยแบบตัวคนเดียว ก็เลยเก่ง เอาตัวรอดได้ เขาก็เอาประสบการณ์ตรงนี้มาสอนเราได้

หนุ่มในสเป็คของคุณ
ชอบผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่ เป็นทั้งเพื่อน เป็นทั้งแฟน เป็นทุกอย่างได้ ชอบคนที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ ดูแลเราได้ รู้สึกว่าถ้าอายุเท่ากันจะทะเลาะกันบ่อย อีกอย่างเวนดี้เป็นคนที่ความคิดโตกว่าอายุเลยคิดว่าถ้าเรามีแฟนเด็กกว่าหรืออายุเท่ากันมันคงไม่เวิร์ค

แล้วถ้าเป็นเด็กที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ล่ะ
ก็มีนะคะ ก็ต้องดูเป็นเคสไป เวนดี้ว่าคนเราได้เจอกันได้รักกัน มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มันไม่ใช่ใครก็ได้ ต้องมีวาสนาต่อกัน เวนดี้นับถือศาสนาพุทธ ทางบ้านปลูกฝังเรื่องนี้มาตั้งแต่เด็ก

หนุ่มไทยมักจะแพ้ทางสาวหมวยอย่างคุณนะ
จริงหรือเปล่าคะ มิน่าคนจีบเยอะเลย (หัวเราะ) ส่วนมากคนที่เข้ามาจีบเวนดี้จะเป็นผู้ชายพูดเก่ง พวกพิธีกร วีเจ ซึ่งบุคลิกแบบนี้เวนดี้ว่ามันดึงดูดผู้หญิงมากนะ เป็นผู้ชายที่ดูภูมิฐาน พูดเก่งด้วย ทำให้เราหลงง่าย แต่ถ้าให้เวนดี้เลือกเป็นแฟน เป็นสามีในอนาคต เวนดี้ว่ามันไม่เวิร์ค ถ้าเขาทำอย่างนี้กับเราได้ เขาก็ทำกับคนอื่นได้ ก็เลยไม่ชอบผู้ชายหล่อที่พูดเก่ง

เสน่ห์ของคุณอยู่ที่...
ไม่ได้อยู่ที่หน้าอกแน่นอน (หัวเราะ) เสน่ห์เหรอคะ อาจจะเป็นที่ความคิด เวนดี้ชอบเอาธรรมะมาปรับใช้กับเรื่องต่างๆ แล้วก็เป็นคนประหยัด ขี้งก ผู้ชายน่าจะชอบ ประหยัดตังค์เขาไง เป็นคนมีศีลในตัว ส่วนรูปร่างหน้าตาเวนดี้ว่าสักวันเราก็ต้องแก่ หน้าก็ต้องเหี่ยวย่น เพราะฉะนั้นถ้ามองที่หน้าตาเวนดี้ว่ามันไม่ยั่งยืนหรอก ดูที่นิสัยดีกว่า

ในร่างกายของคุณ ชอบส่วนไหนที่สุด
เวนดี้ชอบช่วงบ่าค่ะ เพราะรู้สึกว่าผู้หญิงที่ส่วนนี้ชัดเจน ไหล่กว้าง เป็นผู้หญิงที่ดูสง่า อย่างเช่น “กงลี่” แม้ว่าจะโครงสร้างใหญ่หรืออ้วน ถ้าส่วนนี้เห็นชัดก็ดูสง่า แม้ว่าหน้าไม่สวยแต่มันทำให้ทุกอย่างดูดี ลงตัว 

ความเซ็กซี่ในแบบของคุณ
ก็มีคนทักนะคะว่าเวนดี้เป็นคนที่เซ็กซี่โดยที่ไม่ต้องมีหน้าอก ซึ่งเวนดี้รู้สึกว่าความเซ็กซี่ของคนเรามันไม่ได้อยู่ว่าเราจะแก้ผ้าขนาดไหนมันถึงจะเซ็กซี่ ความเซ็กซี่มันคือฟีลลิ่งในตัว มันไม่สามารถตกแต่งได้ มันอยู่ในสายเลือด ไม่ใช่ว่าวันนี้เราจะโชว์แค่ไหน ถ้าคุณไม่มีฟีลนี้ ต่อให้ถอดหมดผู้ชายเขาก็ไม่ได้มองว่าเซ็กซี่ แต่ผู้หญิงบางคนแค่ใช้สายตาก็ดูเซ็กซี่แล้ว ฉะนั้นความเซ็กซี่ของเวนดี้มันมาจากข้างในมากกว่า

แล้วคุณมีลิมิตแค่ไหน
จริงๆ ชุดที่เวนดี้ใส่วันนี้ก็สุดแล้วนะ เพราะบางทีเราเห็นผู้หญิงบางคนไม่ได้แต่งตัวโป๊เลย แต่เรารู้สึกว่าเซ็กซี่จัง เวนดี้เลยรู้สึกว่าของอย่างนี้มันไม่ได้อยู่ที่เสื้อผ้าคะ แต่โดยส่วนตัวแล้วตอนนี้เวนดี้ว่ายังไม่จำเป็นถึงขั้นต้องบิกินี่ แต่อนาคตก็ไม่แน่ ตอนนั้นค่อยว่ากันอีกที (หัวเราะ) 

ถ้าต้องถ่ายแฟชั่นชุดว่ายน้ำกับผู้ชายสักคน อยากถ่ายคู่กับใคร
“จัสติน บีเบอร์” ละกัน จริงๆ ไม่ได้ชอบแนวนี้อยู่แล้ว แต่ถ้าจะให้เลือกก็ต้องเอาคนที่เป็นที่สุด อีกอย่างเด็กกว่าเราด้วย (หัวเราะ) เวนดี้เองก็ชอบจัสตินประมาณนึงอยู่แล้ว เขาเป็นเด็กที่มีความสามารถ เป็นคนเรียนรู้เร็ว เขารู้ว่าเสน่ห์ของเขาอยู่ตรงไหน รู้ว่าวางตัวยังไงแล้วแฟนคลับจะรักเขา เป็นคนเก่งคนนึงเลยค่ะ

ฝากผลงาน
อยากให้ทุกคนติดตามภาพยนตร์สี่เส้านะคะ เป็นเรื่องแรกของเวนดี้ อยากให้ทุกคนชอบ นอกจากนี้เวนดี้ก็มีธุรกิจส่วนตัวคือนำเข้าแบรนด์ Hanako Tokyo ร้านอยู่ที่สยามสแควร์ ใครอยากเจอเวนดี้แวะมาที่ร้านได้นะคะ
 
เวนดี้ หว่อง
วันเกิด : 9 มิถุนายน 2531
การศึกษา : ปริญญาตรี Music Performance เอก Voice มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ 
ส่วนสูง : 173 ซ.ม.
น้ำหนัก : 50 ก.ก.
ของสะสม : แว่นตากันแดด 

UPDATE