GIRLS

"เทวี ฤาชนก" นางเอกหนังหน้าใหม่จาก "ตีสาม คืนสาม 3D”

เทวี - ฤาชนก มีแสง นักแสดงสาวและเน็ตไอดอลชื่อดัง จะมาชวนคุณไปร่วมสัมผัสผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ “ตีสาม คืนสาม 3D”

Date: 2013-11-27 22:23:23
"เทวี ฤาชนก" นางเอกหนังหน้าใหม่จาก "ตีสาม คืนสาม 3D”

เรื่อง : อภิศักดิ์ เจือจาน



ภาพ : คัส



ผู้ช่วยช่างภาพ : ลี



เรื่องย่อของ “ตีสาม คืนสาม” หนังเรื่องนี้มีตอนย่อยทั้งหมด 3 ตอน เรื่องที่ เทวี แสดงจะอยู่ตอนที่ 2 ที่ชื่อว่า “คอนแวนต์” เด็กผู้หญิง 3 คนที่อยู่ในโรงเรียนคอนแวนต์คือ ไหม เข็ม และลินิน ซึ่งตัวละครของเทวีชื่อ “ไหม” ในคอนแวนต์มีเรื่องที่เล่ากันต่อๆ มาว่ามีผีแม่ชี ใครอยากสมหวังในความรักก็ต้องเข้าไปเล่นเปียโนและขอพรผีแม่ชีที่สิงสถิตย์อยู่ในโบสถ์หลังใหญ่ แต่ถ้าใครเล่นไม่จบเพลง ผีแม่ชีก็จะมาเอาชีวิตไป ซึ่งเรื่องนี้ก็จะมีความเกี่ยวข้องกับความรักของตัวละครทั้ง 3 ตัวนี้ด้วย



 



Q : ตัวละครของคุณมีคาแรกเตอร์ยังไง?



A : ตัวละครชื่อไหมถือว่ามีความซับซ้อนมาก เรียกว่าเป็นความซับซ้อนที่ซ่อนอยู่ในจิตใจ ตัวจริงเขาอาจจะเป็นอย่าง แต่การแสดงออกทางภายนอกก็อาจจะเป็นอีกอย่าง แต่อันนี้เล่ามากไม่ได้ เพราะมันจะกลายเป็นการเฉลยเนื้อเรื่องที่สำคัญไป (หัวเราะ)



Q : หนังเรื่องนี้ยากหรือง่ายกว่าหนัง 2 เรื่องที่แล้วมายังไงบ้าง?



A : นี่เป็นครั้งแรกที่เทวีได้มาแสดงในบทที่ดูโตขึ้น เพราะปกติที่ผ่านมาก็จะเป็นเด็กๆ ใสๆ หวานๆ แต่เรื่องนี้มีความเป็นหนังชีวิตมากขึ้น ทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามที่เราแสดงออกไป แต่มีอะไรซ่อนอยู่ในนั้น ทำให้เราต้องทำการบ้านมากขึ้น อ่านบทและตีความมันมากขึ้น เพื่อแสดงออกทั้งทางอารมณ์ แววตา ความคิด ถือว่าใหม่มากสำหรับเรา



Q : คุณว่าจุดไหนที่ยากที่สุดสำหรับบทนี้?



A : น่าจะเป็นฉากเลิฟซีนค่ะ เขินทั้งแต่ตอนอ่านบทแล้ว (หัวเราะ)



Q : คุณเข้ามาเล่นหนังเรื่องนี้ได้ยังไง?



A : เทวีเข้ามาแคสต์ค่ะ ทีแรกพี่เขาก็ให้แคสต์บทเข็มมาก่อน แต่แคสต์เท่าไหร่ก็ไม่ผ่าน แต่พอแคสต์บทไหมปุ๊บ เทคเดียวผ่านเลย (หัวเราะ) เพราะเราเข้าใจอารมณ์ของไหม



Q : ตัวจริงคุณเป็นคนยังไง?



A : ถ้าคนที่ไม่รู้จักกัน เขาก็จะรู้สึกว่าเทวีเป็นคนเงียบๆ ดูหยิ่งๆ เรียบร้อย เก็บตัว แต่ถ้าเป็นเพื่อนที่สนิทจะรู้เลยว่า เทวีเป็นคนรั่วๆ ชอบยิงมุกเสี่ยวๆ พูดมาก



Q : หน้าคุณออกจะหวานขนาดนี้



A : แต่ตัวจริงไม่หวานเลยค่ะ ออกจะดูห้าวด้วยซ้ำ อาจจะชอบแต่งตัวหวาน แต่จริงๆ แล้วชอบทำอะไรลุยๆ ผู้ชายทำอะไรได้ฉันก็ต้องทำได้ เช่น เปลี่ยนหลอดไฟ เปลี่ยนพัดลม คือมันรู้สึกว่าทำได้แล้วเราจะดูเท่ (หัวเราะ)



Q : สถานที่ที่เราจะเจอคุณได้บ่อยๆ



A : นอกจากที่บ้านแล้วก็จะเจอเทวีได้ที่ท่าพระจันทร์ เพราะเรียนที่นั่น อีกที่หนึ่งคือสยามสแควร์ ชอบไปทำธุระ ไปเดินเล่น



Q : คุณเป็นสาวนักช้อปมั้ย?



A : ก็ไม่ถึงขนาดนั้น คือเห็นอะไรแล้วชอบก็ซื้อได้หมด แต่ไม่ติดแบรนด์



Q : คุณเป็นสาวฮอตรึเปล่า?



A : ส่วนใหญ่คนจะคิดว่า คนแบบเทวีน่าจะมีคนมาจีบเยอะ ก็เลยไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาจีบหรือเข้ามาคุยสักเท่าไหร่ แต่ความจริงแล้วไม่มีเลย (หัวเราะ)



Q : ใครจะเชื่อ!



A : จริงๆ นะคะ ไม่มีใครเข้ามาจีบแบบเป็นเรื่องเป็นราวเลย แต่จะเป็นอารมณ์เหมือนแฟนคลับมากกว่า เช่น เห็นเราเป็นเอ็มซีก็อาจจะเอาน้ำเอาขนมมาให้แล้วก็ไป แต่จะไม่มีการคุยเป็นส่วนตัว โทรศัพท์ หรือคุย LINE กันเลย เวลาอยู่มหาวิทยาลัย เพื่อนในกลุ่มก็จะมีแต่ผู้หญิง ไม่มีผู้ชายเลยสักคน



Q : สเปคหนุ่มๆ ในดวงใจคุณเป็นยังไง?



A : ชอบผู้ชายที่โรแมนติกมากๆ เอาใจเก่ง หวานๆ แต่ต้องดีกับเราแค่คนเดียว หมายถึงว่า เขาอาจจะดูย่หรือหยิงกับคนอื่น แต่เวลาอยู่กับเราแล้วเขาต้องให้ความพิเศษกับเราแค่คนเดียว



Q : สุดท้าย ฝากอะไรถึงคนอ่านหน่อยสิ



A : ก็อยากจะฝากภาพยนตร์เรื่อง “ตีสาม คืนสาม 3D” ไว้ด้วยนะคะ เป็นหนังเรื่องล่าสุดของเทวี และเป็นคาแรกเตอร์ในแบบที่ไม่เคยเล่นมาก่อน มีทั้งความสนุกและตื่นเต้น อย่าลืมไปดูกันให้ได้นะคะ



 



--------------------------------------------------



ฤาชนก มีแสง (เทวี)



วันเกิด : 21 สิงหาคม 1994



อายุ : 18 ปี



ส่วนสูง : 169 ซ.ม.



น้ำหนัก : 48 ก.ก.



การศึกษา : ชั้นปีที่ 1 สาขาปรัชญา การเมือง และเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์



ผลงานที่ผ่านมา :



ฆษณา - DTAC/น้องรัก/BTS rabbit card/Cute press



มิวสิควีดีโอ - เยอะแยะ jazzkae



ภาพยนตร์ - 30 โสดออนเซล, Yes Or No 2



รายการทีวี - เรื่องเล่า/ตลก 6 ฉาก/ วงษ์คำเหลา/ ล้วงลับอัพโหลด/ เกมส์เผาขน



ผลงานล่าสุด : ภาพยนตร์ “ตีสาม คืนสาม 3D” ค่ายไฟว์สตาร์ (เข้าฉาย ต้นเดือนธันวาคม 2013)


UPDATE