GIRLS

"ปริ๊นซ์ ลลิตา" ผู้ประกาศข่าวสาวสวย ขวัญใจหนุ่มๆ ทั้งประเทศ!

Date: 2015-12-17 16:32:44

"ปริ๊นซ์-ลลิตา มั่งสูงเนิน" ผู้ประกาศข่าวสาวสวยที่เป็นขวัญใจผู้ชายไทยทั้งประเทศ วันนี้เธอมานั่งให้เราสัมภาษณ์ครั้งพิเศษ แล้วคุณจะได้สัมผัสเสน่ห์และตัวตนของเธอมากขึ้น!

"ปริ๊นซ์ ลลิตา" ผู้ประกาศข่าวสาวสวย ขวัญใจหนุ่มๆ ทั้งประเทศ!

เข้ามาทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวโทเดิร์นไนน์ได้อย่างไร? 
   ต้องย้อนกลับไปประมาณปี 2010 ค่ะ ตอนนั้นปริ๊นซ์เรียนอยู่ปี 4 เทอมสุดท้าย กำลังจะจบพอดี เห็นมีการเปิดรับสมัครโครงการผู้ประกาศข่าวหน้าใหม่ของช่อง 9 ซึ่งตอนนั้นปริ๊นซ์ก็ทำกิจกรรม เป็นพิธีกร อ่านสุนทรพจน์ โต้วาที และก็อยู่ในชมรมส่งเสริมศิลปะการพูดที่มหา’ลัยอยู่แล้วด้วย พอเห็นโอกาสตรงนี้ก็เลยอยากลองสมัครดู ไม่ลองก็ไม่รู้จริงมั้ย ปรากฏว่าได้ ก็ทำตั้งแต่ตอนนั้นมาเลย

จริงๆ ตอนเด็กฝันอยากเป็นอะไร?
   อยากเป็นหลายอย่างมาก (หัวเราะ) ไม่ได้เจาะจงว่าจะทำอาชีพอะไรเป็นพิเศษ แต่ในส่วนของผู้ประกาศข่าวเนี่ย ที่บ้านปริ๊นซ์เค้าชอบดูข่าวกันอยู่แล้ว ตอนเด็กๆ ก็เคยหยิบเอาหนังสือพิมพ์มากาง แล้วก็อ่านเล่นๆ ก็รู้สึกว่าชอบการอ่าน การเล่า แต่ก็ไม่ได้เก็บเอามาฝังใจว่า ฉันจะต้องเป็นผู้ประกาศข่าวนะ แถมตอนเรียนมหา’ลัยก็เรียนบริหารธุรกิจ ภาควิชาบัญชีอีก ซึ่งไม่ตรงสายเลยด้วยซ้ำ

การเป็นผู้ประกาศข่าวมันง่ายหรือยากอย่างไรในความคิดของคุณ? 
   แรกๆ ที่มาทำน่ะยาก เพราะเราจะตื่นเต้น ตื่นกล้อง ซึ่งไอ้ความตื่นเต้นมันจะทำให้เราไม่นิ่ง และไม่โฟกัสอยู่กับสคริปต์ มันเต็มไปด้วยความรู้สึกกลัวว่าจะอ่านผิดหรือเปล่า เพราะอ่านข่าวช่อง 9 คืออ่านสดทั้งหมด ถ้าผิดขึ้นมาก็คือผิดเลย แต่พอปริ๊นซ์ทำไปได้เรื่อยๆ ปีที่สองปีที่สาม ความตื่นกล้องจะเริ่มหายไป แต่จะกลายเป็นยากด้านอื่นแทน อย่างเช่นเรื่องความรู้ข่าว คือการเป็นผู้ประกาศข่าว ไม่ใช่ว่าได้สคริปต์มาแล้วก็แค่อ่าน เราจะต้องรู้ด้วยว่า ข่าวบางข่าวมีที่มาที่ไป ต้องตามข่าวอย่างต่อเนื่องด้วย ตรงนี้เราต้องแม่น และต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ได้

ตอนนี้คุณมองวงการข่าวบ้านเราเป็นอย่างไรบ้าง?
   ตอนนี้เป็นทีวีดิจิตอลแล้ว บางช่องจะเน้นคอนเทนต์ข่าวเป็นหลักเลยก็มี บางช่องอาจจะเน้นเรื่องบันเทิง แต่สำหรับเรื่องข่าว เขาก็ดึงเอาผู้ประกาศข่าวดังๆ ที่เป็นแม่เหล็กมาอ่าน เพราะฉะนั้นการแข่งขันในแต่ละช่องมันสูงขึ้นเยอะ อย่างตัวผู้ประกาศข่าวก็ต้องพัฒนาตนเองด้วย เพื่อให้เรายังได้อยู่หน้าจอต่อไป และเป็นผู้ประกาศที่มีคุณภาพต่อไป

ถ้าหนุ่มๆ อยากเห็นคุณอ่านข่าวล่ะ?
   ตอนนี้มีอ่านข่าวภาคเที่ยง วันจันทร์-พฤหัสบดีค่ะ แล้วก็มีข่าวเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ ชื่อรายการพระราม 9 เสาร์-อาทิตย์ เวลา 05.30-06.30 น. รายการนี้จะเป็นลักษณะเล่าข่าว ซึ่งปริ๊นซ์ได้เป็นตัวของตัวเอง มีความรีแลกซ์มากกว่า พิธีกรแซวกัน เล่นมุขกันบ้าง แฟนๆ ทางบ้านที่ก่อนหน้านี้ไม่รู้จักว่าตัวตนของปริ๊นซ์เป็นคนแบบไหน ก็จะได้มารู้จักกันมากขึ้นในรายการนี้

แล้วจริงๆ ตัวตนของคุณเป็นผู้หญิงแบบไหนล่ะ?
   ถ้าคนอื่นที่ไม่รู้จักมองจากภายนอก ปริ๊นซ์อาจจะดูเป็นผู้หญิงที่เข้าถึงได้ยาก ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาคุยด้วย แล้วปริ๊นซ์เป็นคนหน้าดุอยู่แล้วด้วยไง แต่ถ้าใครได้มาคุยและรู้จักกันจะรู้ว่า จริงๆ เป็นคนสบายๆ คุยกับคนง่าย ไม่ได้หยิ่ง บางทีออกแนวมึนๆ นะ อย่างปริ๊นซ์พูดอะไรออกไปแล้วเพื่อนก็ขำ เราก็งงว่าขำอะไรกัน (หัวเราะ)

เคยมีเหตุการณ์หน้าแตกระหว่างอ่านข่าวออกอากาศบ้างป่ะ?
   ตอนนั้นปริ๊นซ์ยังอ่านข่าวต้นชั่วโมงอยู่ ซึ่งมันไม่ได้อ่านเบรกเดียวจบไง คือจะต้องอ่านทั้งวัน บางครั้งสมองมันก็ล้า เคยมีครั้งหนึ่งอ่านข่าวต้นชั่วโมงภาคกลางคืนตั้งแต่ห้าทุ่มจนถึงตีสี่ ตามสคริปต์จริงๆ จะต้องอ่านประมาณว่า น้ำท่วม สัตว์น้ำลอยไปกับกระแสน้ำ แต่ปริ๊นซ์พูดว่า... อะไรน้า... สัตว์ลอยไปกับสัตว์น้ำ พูดผิดประมาณนี้ เราก็งงๆ แต่ไม่ได้หลุดขำนะ และรู้สึกว่าต้องกลับมาให้ได้ด้วย 

ถ้าจะพูดกันตามตรง หน้าตาคุณก็ออกจะสวย ไม่คิดจะเข้าวงการบันเทิง เป็นดารานักแสดงหรือนางแบบบ้างเหรอ?
   ตอนเด็กๆ ที่บ้านเชียร์ให้ไปประกวดนางงามเวทีนั้นเวทีนี้ (หัวเราะ) เพราะปริ๊นซ์สูงมาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ไม่กล้าเพราะอาย แต่ก่อนเข้ามหา’ลัยก็เคยไปประกวดนางสงกรานต์ ได้ที่ 1 มาแบบงงๆ ซึ่งนั่นก็เป็นการประกวดนางงามครั้งเดียวในชีวิต ส่วนเรื่องวงการบันเทิง ถ้าเป็นเรื่องการแสดง ปริ๊นซ์ยังไม่เคยคิดจะไปตรงนั้นนะ อยากจะเข้าไปอยู่ในสายพิธีกรมากกว่า 

แอบเข้าไปส่องเฟสบุ๊ค แฟนเพจของคุณมา ทำไมมีแต่เรื่องข่าวล้วนๆ เลยล่ะ?
   ปริ๊นซ์อยากให้แฟนเพจของตัวเองเป็นช่องทางในการบอกข่าวให้กับคนที่เล่นเฟสบุ๊คมากกว่า คือถ้ามีข่าวอะไรน่าสนใจหรืออยู่ในกระแสที่อยากจะบอกต่อแฟนคลับของเรา หรือมีรูปที่เกี่ยวกับการทำงาน ปริ๊นซ์ก็จะเอามาลงในแฟนเพจ แต่ถ้าเป็นอะไรที่ส่วนตัว ส่วนใหญ่จะอยู่ใน IG มากกว่า

เคยมีคอมเมนต์จากหนุ่มๆ ที่ไม่เกี่ยวกับข่าวที่คุณโพสต์เลยบ้างไหม?
   มีเยอะ (หัวเราะ) คอมเมนต์ประมาณว่า สวยจังเลยครับนางฟ้า อ่านแล้วก็ขำเนอะ ตลกดี เข้ามาฝากข้อความไว้ในแมสเสจก็มี จีบตรงๆ เลย แบบว่า อยากจะรู้จักครับ เราก็นิ่งๆ ไป ไม่ตอบดีกว่า

คนที่อยู่ในวงการข่าวมักถูกมองว่าเป็นคนซีเรียส จริงจัง... คุณเป็นสาวแบบนั้นป่ะ? 
   อย่างที่บอกคือปริ๊นซ์เป็นคนสบายๆ ปริ๊นซ์จะจริงจังอยู่ไม่กี่เรื่องหรอก หนึ่งเรื่องงาน สองคือเรื่องออกกำลังกาย คือถ้าสัปดาห์ไหนไม่ได้ไปออกกำลังกายจะรู้สึกนอยด์ รู้สึกผิด แต่ถ้าเป็นเรื่องชีวิตทั่วๆ ไปก็จะไม่ซีเรียสขนาดนั้น เช่น จะไปกินข้าวหรือไปทำอะไรที่ไหน ปริ๊นซ์ก็จะออกแนวแบบ... แล้วแต่เลย สบายๆ มากกว่า

ผู้หญิงสไตล์ Working Woman เช่นคุณ หนุ่มๆ หลายคนมองว่าจีบยาก... จริงหรือเปล่า?
   ส่วนใหญ่ผู้ชายเค้าจะไม่กล้าจีบตั้งแต่แรกแล้ว เพราะปริ๊นซ์หน้าดุ เค้าก็คิดว่าจะคุยยากหรือเปล่า เข้าถึงยากหรือเปล่า ยังไม่ทันคุยเลยส่วนใหญ่ก็มักจะมองแบบนั้นกันไปแล้ว แต่สำหรับคนที่กล้าเข้ามาคุย ปริ๊นซ์ก็คุยง่ายนะ ถามว่าจีบยากมั้ย... ไม่ยากหรอก ถ้ากล้าคุยปริ๊นซ์ก็คุย ให้ปริ๊นซ์ได้รู้จักว่าคุณเป็นคนแบบไหน มีไลฟ์สไตล์อะไรคล้ายๆ กันหรือเปล่า มันก็จีบได้อยู่แล้ว

ระหว่างผู้ชายที่ดูจริงจังกับชีวิตกับผู้ชายเฮฮาปาร์ตี้ คุณชอบแบบไหนมากกว่ากัน?
   สเปกเหรอ... ไม่ต้องจริงจังกับชีวิตหรอกค่ะ ขอแค่เป็นคนใจเย็น ใช้ชีวิตแบบมีเหตุผล อีกมุมหนึ่งขอให้เป็นคนสบายๆ มีมุมขำขันบ้าง คือไม่ต้องไปซีเรียสกับชีวิตให้มาก เพราะโลกเราทุกวันนี้ปัญหาก็เยอะมากพออยู่แล้ว ตลกๆ บ้างก็ได้

จำเป็นต้องตามอัพเดตข่าวเพื่อที่จะคุยกับคุณรู้เรื่องด้วยไหม?
   ตามบ้างก็ดีค่ะ แต่ไม่จำเป็นต้องเอาความรู้ข่าวมาคุยกันนะ ปริ๊นซ์ดูที่นิสัยมากกว่า

ผู้ชายส่วนมากก็ไม่ได้ติดตามข่าวแบบละเอียดขนาดนั้นไง...
   ดูแต่บอลใช่มั้ยล่ะ (หัวเราะ) ปริ๊นซ์ก็ดูบอล แต่ส่วนใหญ่จะตามฟุตบอลโลกมากกว่า

ผู้หญิงบางคนชอบผู้ชายเจ้าชู้... แล้วคุณล่ะ?
   เกลียดมาก! (หัวเราะ) ไม่เคยเจอเองนะ แต่เพื่อนเคยเจอ ปริ๊นซ์เกลียดผู้ชายคนนั้นไปเลย เพราะว่ามาทำเพื่อนเราเจ็บ ซึ่งถ้าเจอกับตัวเองจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าจับได้ว่ามีคนอื่นจะเลิกทันที แต่ก็ต้องดูเหตุผลก่อนแหละ เพราะไม่รู้ว่าในอนาคต ถ้าปริ๊นซ์แต่งงานกับผู้ชายคนหนึ่ง แล้วเค้ามาออกลายเจ้าชู้ทีหลัง ก็คงต้องคุยกันว่า เค้าจะเลิกได้มั้ย ปรับได้มั้ย ถ้าเค้าเลิกได้ก็โอเค แต่ถ้าพูดถึงตอนนี้ก็... รับไม่ได้ค่ะ

อยากรู้ว่าคุณมีมุมงอแงง้องแงงตามประสาผู้หญิงบ้างไหม? 
   ไม่ค่อยมีมุมนั้นเท่าไหร่ ปริ๊นซ์จะทำความเข้าใจกับเรื่องต่างๆ มากกว่า สมมุติว่านัดเพื่อนแล้วเพื่อนไม่มา ปริ๊นซ์ก็อยู่คนเดียวได้ สามารถสันโดษได้ แต่ไม่ได้ความว่าจะต้องอยู่คนเดียวตลอดเวลา แค่ไม่ได้ซีเรียสว่า ต้องมีใครมาอยู่กับเรา หรือมาแก้เหงาให้เราตลอดเวลา ปริ๊นซ์สามารถไปไหนคนเดียวได้ เดินห้าง ช็อปปิง หรือดูหนังคนเดียว ปริ๊นซ์ก็ทำได้

สาวๆ บางคนดูหนังคนเดียวไม่เป็น?
   อาจจะเพราะปริ๊นซ์ชอบดูหนังอยู่แล้วด้วยมั้ง โดยเฉพาะแนวโรแมนติก คอมเมดี้ จะชอบมาก แต่ความเป็นจริงก็ดูได้ทุกเรื่องทุกแนวนะ ขึ้นอยู่กับว่าเรื่องไหนน่าดู

ถ้าสมมุติว่ามีแฟน แล้วคุณทำอะไรผิดสักอย่าง... คุณจะง้อไหม?
   เมื่อก่อนก็เป็นคนที่ไม่ง้อใครเหมือนกันนะ แต่พอเติบโตขึ้น ถ้าเราแคร์คนนั้นจริงๆ ก็มาคุยกันที่เหตุผลดีกว่า มาดูที่สาเหตุดีกว่าว่ามันเกิดจากอะไร แล้วมาปรับตัวคุยกัน หลังๆ จะเป็นแบบนี้

ปีที่ผ่านๆ มา คุณมักจะทำอะไรในคืนข้ามปีหรือช่วงเทศกาลปีใหม่? 
   ผู้ประกาศข่าวไม่ค่อยได้ไปเที่ยวช่วงเทศกาลหรอก ต้องทำงาน เพราะเราต้องอ่านตามเวรข่าว ก็จะมีวันหยุดแค่วันเดียวซึ่งไปไหนไกลๆ ไม่ได้ 

แสดงว่าปีนี้...?
   ทำงานค่ะ (หัวเราะ)

FHM ว่าจะชวนไปเที่ยวซะหน่อย... แล้วถ้าอธิษฐานข้อพรปีใหม่ได้ 3 ข้อ คุณจะขออะไรบ้าง?
   หนึ่ง... ขอให้คนรอบข้าง ทั้งครอบครัวและเพื่อนๆ สุขภาพแข็งแรง มีความสุขไปทั้งปี สอง... ขอให้การงานประสบความสำเร็จและเจริญก้าวหน้า สาม... อยากให้แฟนๆ รักปริ๊นซ์ตลอดไป (หัวเราะ) แฟนๆ ข่าวหรือในแฟนเพจก็อยากให้เค้าให้กำลังใจเราต่อไป

ไม่ขอพรเรื่องความรักสักหน่อยเหรอ?
   ปริ๊นซ์ว่ามันขึ้นอยู่กับตัวเรามากกว่านะ ถ้าเราทำแบบไหน ผลก็จะออกมาแบบนั้นแหละ ซึ่งมันใช้ได้กับทุกเรื่อง ไม่ใช่เฉพาะความรักหรอก

PHOTO GALLERY ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหานี้

UPDATE