GIRLS

คุยกับสาวน้อยหน้าใส “อิ๋ว พชรณมณ” ดาวดวงใหม่ที่น่าจับตามอง

Date: 2015-10-21 16:05:26

เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของค่าย MONO ก็ว่าได้ สำหรับสาวตาโตหน้าใสกริ๊ก “อิ๋ว พชรณมณ นนทภา” ล่าสุดกำลังมีทั้งหนังทั้งละครให้หนุ่มๆ กระชุ่มกระชวย น่ารักขนาดนี้ไปทำความรู้จักเธอกันเถอะ!!

คุยกับสาวน้อยหน้าใส “อิ๋ว พชรณมณ” ดาวดวงใหม่ที่น่าจับตามอง

เรื่อง : สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : Image Box Team

อัพเดทผลงาน?
มี MV เพลง “ฉันยังสำคัญ” ของ “พี่ปั้น แบทเชอร์”, ละคร “ตี๋ใหญ่ดับดาวโจน” และภาพยนตร์ “หอแต๋วแตกแหกนะคะ” 

กิจกรรมยามว่าง?
ส่วนตัวอิ๋วเป็นคนเบื่อง่าย แต่อิ๋วสามารถเล่นกีต้าร์ได้ทั้งวันเลยค่ะ เหมือนเราได้อยู่ในโลกของตัวเอง รู้สึกมีความสุขเวลาที่เล่นกีต้าร์ 

ลงเรียนกีต้าร์จริงจังเลยมั้ย?
ไม่ค่ะ ตอนแรกให้รุ่นพี่สอน หลังๆ เริ่มไม่มีเวลาก็เลยฝึกเอง ตีคอร์ดแบบมั่วๆ ไป เหมือนเล่นให้มีความสุข ให้เราได้ผ่อนคลายน่ะค่ะ อิ๋วชอบเล่นเพลงป๊อบ ชอบฟังเพลงชิลล์ๆ

ชอบเล่นดนตรี แล้วหลงเสน่ห์นักดนตรีด้วยหรือเปล่า?
ค่ะ อิ๋วว่าคนเล่นดนตรีมีเสน่ห์นะคะ อย่างผู้หญิงเล่นกีต้าร์อิ๋วก็ว่าเท่ดี ก็เลยอยากเล่น จากนั้นก็ไปซื้อกีต้าร์มาแล้วก็ลองเล่นดูค่ะ ปรากฏว่าเราอยู่กับมันได้ เราชอบมันจริงๆ ว่าดนตรีเป็นศาสตร์นึงที่ยากแก่การเล่นให้เก่งนะคะ อิ๋วเองก็นับถือนักดนตรีที่เขาเก่งๆ มากๆ

ผู้หญิงมักจะมีฟีลแอบชอบรุ่นพี่ คุณเป็นมั้ย?
มีบ้างค่ะ ตอนม.ปลาย วัยใสๆ ก็มีแอบกรี๊ดรุ่นพี่ รุ่นพี่ที่น่ารัก เล่นบาส เล่นฟุตบอล เราก็จะแอบปลื้มอยู่ห่างๆ เวลามีคอนเสิร์ตของโรงเรียน เราก็จะไปกรี๊ดหน้าเวทีค่ะ

เวลาปิ๊งใครสักคน คุณแสดงออกมากแค่ไหน?
อืม...ไม่อะค่ะ อิ๋วว่าอิ๋วเก็บอาการนะ แต่เพื่อนบอกว่า แกเก็บอาการไม่อยู่เลยนะ (หัวเราะ) คือถ้าแก๊งค์เพื่อนจะดูออก

ผู้ชายแบบไหนที่คุณชอบ?
จริงๆ แล้วอิ๋วไม่ได้มีสเป็คตายตัวในเรื่องหน้าตานะคะ แต่ถ้าเป็นเรื่องนิสัยจะชอบคนที่ดูแล ปกป้อง เทคแคร์ อยู่ใกล้แล้วเราสบายใจ รู้สึกว่าเราอุ่นใจที่ได้อยู่กับเขา 

แล้วถ้าเป็นผู้ชายที่คุณยี้ล่ะ?
ขี้อวด ขี้โม้ แล้วก็ไม่ให้เกียรติเราค่ะ ซึ่งประเภทนี้อิ๋วเคยเจอด้วย อิ๋วก็บอกเลยนะคะว่าอย่ามายุ่ง คือถ้าจะคุยกันก็คุยเป็นเพื่อน อย่าทำตัวกั๊กเราไว้เหมือนเป็นเจ้าของเรา 

เคยเจอผู้ชายขี้มโนมั้ย?
เคยค่ะ คือมโนว่าเราเป็นแฟนเขา ซึ่งพอรู้เรื่องอิ๋วไม่คุยกับเขาเลยค่ะ เรื่องของเรื่องคือมีคนเห็นอิ๋วคุยกับเขาก็เลยไปถามว่าอิ๋วเป็นแฟนเขาเหรอ เขาก็ตอบว่าไม่ถึงขนาดนั้นแค่ดูๆ กันอยู่ ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่ใช่เลย อิ๋วยืนยันว่าเป็นเพื่อน คือเขาคิดเองว่าคุยกันอยู่ พออิ๋วรู้เรื่องก็เลยบอกว่าไม่ต้องมาคุยกันอีก เพราะไม่ชอบอะไรแบบนี้ เขาก็ตามมาขอโทษ แต่อิ๋วก็ไม่คุยด้วย จนเวลาผ่านไป 2-3 ปี เราโตขึ้น พอกลับมาเจอกันใหม่ก็กลับมาคุย มาเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

มุมเซ็กซี่ของคุณ?
(หัวเราะ) เซ็กซี่เหรอ ยากแล้วอะ เครียดเลย ถ้าถามว่าส่วนไหนมั่นใจสุดก็คงเป็นดวงตาค่ะ เพราะมีเพื่อนหลายๆ คนบอกว่าตาสวย ซึ่งเราเองก็ยังสงสัยว่าสวยยังไง หลายคนบอกว่าเวลามองแล้วยิ้มๆ ด้วยอิ๋วเหมือนแมว ดูน่ารัก ขี้อ้อน

ผู้ชายหน้าตาแบบไหนที่คุณมักแพ้ทาง?
ตาสวยมั้งคะ ตาคมๆ จะดูมีเสน่ห์ ชอบตาน้ำข้าว (หัวเราะ) ตาหวานๆ หน่อย ไม่จำเป็นต้องตาสีฟ้าก็ได้ค่ะ พอเขามองเราเราจะรู้สึกว่าสายตาเขาดูอบอุ่น

ถามตรงๆ ตอนนี้คุณโสดหรือเปล่า?
โสดค่ะ ถามว่ามีคนเข้ามามั้ยก็มีค่ะ แต่คนที่เข้ามาเขาก็ไม่ได้บอกตรงๆ ว่าขอจีบนะ มีแต่ทักมาเรื่อยๆ ประมาณว่าอยากคุยด้วย ออกแนวปลื้มๆ มากกว่า ไม่มีใครที่คุยจริงจัง

คิดไว้บ้างมั้ยว่าเราจะเริ่มคุยจริงจังตอนอายุเท่าไหร่?
อันที่จริงอิ๋วไม่ได้ฟิคเรื่องอายุนะคะ อิ๋วรู้สึกว่าถ้าใช่ มันก็ไช่ ถ้ามีคนเข้ามาแล้วเรารู้สึกว่าโอเค คุยกันรู้เรื่อง ก็ลองศึกษากันดูได้

ระหว่างผู้ชายที่ทุกอย่างตรงสเป็คแต่เจ้าชู้ กับทอมที่หล่อและดีทุกอย่าง คุณจะเลือก?
โห...ถ้ามีเราแต่ก็ยังเจ้าชู้ อิ๋วเลือกทอมละกัน รู้สึกไม่ไหวกับผู้ชายเจ้าชู้ ขี้เกียจคอยตาม คือถ้าก่อนหน้าที่จะมีเราแล้วเจ้าชู้ก็เข้าใจ แต่ถ้าคบเราแล้วก็ควรจะหยุดที่เราค่ะ 

แสดงว่าคุณไม่ปิดกั้น ถ้าเพศที่สามเข้ามาจีบ?
ไม่ค่ะ ถามว่ามีเข้ามั้ยก็มีบ้าง จะเป็นสไตล์ทอมน่ารัก 

เสน่ห์ของคุณคือ?
รอยยิ้มมั้งคะ อิ๋วรู้สึกว่าถึงจะเจอสถานการณ์เครียด อิ๋วก็เครียดได้แป๊บเดียว เดี๋ยวก็กลับมายิ้มอีกแล้ว คนรอบข้างก็มักจะบอกว่ารอยยิ้มของเราน่ารักดี ยิ้มแล้วโลกสดใส เวลาคุยด้วย เวลาแกล้ง เราจะดูเป็นเด็กน้อย เวลายิ้มหรือหัวเราะจะดูน่ารักทำให้เขายิ้มตาม

ฝากผลงาน?
อิ๋วอยากจะฝากผลงานละคร “ตี๋ใหญ่ดับดาวโจน” ทางช่อง Mono 29 และภาพยนตร์ “หอแต๋วแตกแหกนะคะ” 22 ตุลาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ

------------------------------------------
อิ๋ว พชรณมณ นนทภา

วันเกิด :  20 ธันวาคม 2536
การศึกษา : ปี 4 คณะวิทยาศาสตร์ สาขาอัญมณีและเครื่องประดับ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
ส่วนสูง : 162
น้ำหนัก : 45
ของสะสม : ตุ๊กตาที่นิ่มๆ

UPDATE