GIRLS

“ดาต้า ดรัลชรัส” ขาววิ้งกระแทกตา น่ารักกระแทกใจ!!

Date: 2016-04-29 18:49:14

สูดหายใจเข้าลึกๆ ตั้งสติให้สตรอง เพราะคุณอาจหวั่นไหวใจสั่นไปกับความน่ารักที่มาพร้อมความสามารถแบบครบเครื่องของสาวสวยผิวใส “ดาต้า ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ” ไม่เชื่อลองไปทำความรู้จักกับเธอ

“ดาต้า ดรัลชรัส” ขาววิ้งกระแทกตา น่ารักกระแทกใจ!!


เรื่อง :
สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : สรศักดิ์ ล้ำเลิศวาที 

อัพเดทผลงานตอนนี้
ตอนนี้มีภาพยนตร์เรื่อง "11-12-13 รักกันจะตาย"  ดาต้ารับบทเป็นส้ม ได้เล่นคู่กับ “พี่เวียร์ ศุกลวัฒน์”  ซึ่งรับบทเป็นต้า เรื่องราวก็ค่อนข้างเข้มข้นเลยตรงที่ส้มเป็นแฟนที่ชอบเรียกร้องความสนใจจากต้า คบไปคบมาต้าก็เริ่มเบื่อตามสไตล์เพลย์บอย แต่ส้มมันไม่ยอมไง คือรักมาก ขู่ว่าฆ่าตัวตายถ้าคุณไป ขู่จนต้ารำคาญ ต้าก็เลยบอกว่าฆ่าตัวตายไปสิ เลยเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวค่ะ ต้องไปติดตามกันต่อว่าเป็นยังไง  

ยากมั้ย
เรื่องนี้เล่นเป็นผีเลยมีความยากในแบบของมัน  แตกต่างจากบทอื่นๆ ที่ได้รับ แล้วก็มีความท้าทาย แต่สิ่งที่ดาต้าประทับใจและชอบมากๆ ก็คือมีโอกาสได้โหนสลิงลงมาจากที่สูง เพราะปกติจะเป็นคนชอบเล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวค่ะ เรื่องนี้มีโหนสลิง กระโดดลงมาจากที่สูงประมาณ 5 เมตร ฉากตอนที่เราโดดตึก รู้สึกว่าได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมันก็ เอ็นจอย 


ก่อนหน้านี้เราเห็นคุณมีซิงเกิ้ลเพลงอินเตอร์ออกมา

ใช่ค่ะ Lost Soul  เป็นซิงเกิ้ลภาษาอังกฤษ มีโอกาสไปถ่ายมิวสิควิดีโอที่อังกฤษด้วยตอนที่เรียนอยู่เมื่อปีที่แล้ว ฟีดแบค ตอนแรกคนก็ไม่รู้เลยว่าเพลงนี้เป็นเพลงคนไทย คนไทยทำ จนกระทั่งเห็นหน้าเลยก็รู้ว่าเป็นเพลงของเรา 

ในมิวสิควิดีโอ Lost Soul มีเรื่องราวความรักระหว่างผู้หญิงกับผู้หญิงด้วย
อันนี้คือเป็นเพื่อนดาต้าเลย แล้วเราก็ตามไปถ่ายในงานแต่งงานของเขาจริงๆ เลยนะคะ ซึ่งตอนนั้นเป็นประเด็นใหญ่มากเลยนะว่ามันถูกกฎหมายหรือผิดกฎหมาย คือกว่าที่เขาจะได้ลงเอยกันต้องผ่านอะไรมาเยอะมาก ทั้งเรื่องครอบครัว สังคม กฎหมายต่างๆ แต่คู่นี้รักกันมาก เราเห็นเลยว่าเขาอยู่ด้วยกันแล้วมีความสุขจริงๆ ส่วนตัวดาต้าเองมองว่าความรักไม่มีพรหมแดน ขอให้เป็นคนดีก็พอ อยู่ด้วยกันแล้วมีความสุข

ดูเป็นคนไม่ปิดกั้นนะ ถามจริงมีสาวหล่อมาจีบคุณบ้างมั้ย
คือเอาจริงๆ ดาต้าก็เคยคบผู้หญิง แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่ชอบผู้ชายนะ ก็อยู่ที่ใจน่ะค่ะ ในความเป็นจริงก็คือขอให้เป็นคนที่เข้าใจกัน เข้ากันได้ คุยกันรู้เรื่อง รู้สึกดีต่อกัน ไม่ได้จำกัดด้วยอะไรทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเพศ ฐานะ หรืออะไร ส่วนมากในสังคมก็จะตีกรอบไว้เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ดาต้าว่ามันเป็นเรื่องของใจ เป็นเรื่องของความเข้าใจกันมากกว่า 


ถ้าแฟนของคุณที่เป็นผู้ชายรับไม่ได้กับความคิดนี้ คุณจะทำยังไง

ดาต้าจะบอกตั้งแต่แรกกับทุกคนว่าเราเป็นอย่างนี้นะ คุณโอเคไหม ถ้าคุณไม่โอเคไม่เป็นไร ดาต้ามองว่า คนที่เราจะคบด้วยได้ควรเป็นคนที่รักในสิ่งที่เราเป็นจริงๆ ไม่ต้องมาแอ๊บใส่กัน แล้วก็จะถามฝ่ายตรงข้ามเหมือนกันว่าคุณเป็นยังไง ให้เขาเผยตัวตนมาเลย ส่วนมากคนที่ดาต้าคบจะเป็นคนที่รู้จักกันมาก่อน ไม่ใช่คนที่ที่เห็นแล้วปิ๊งทันที เพราะว่าดาต้าไม่ได้เชื่อใน love at first sight แต่จะเชื่อในความสัมพันธ์ที่เกิดจากการที่เรารู้จักกันจริงๆ เรารู้จักในเขาที่เป็นเขา แล้วเขารู้จักเราในแบบที่เราเป็นเราจริงๆ ค่ะ
 
นอกจากงานภาพยนตร์คุณมีผลงานอะไรอีก
เพิ่งเปิดกล้องละครช่อง 7 เรื่อง “วังนางหงส์” ค่ะ แล้วก็มีซิทคอมด้วยค่ะ เรื่องนี้จะคู่กับพี่กอล์ฟ อนุวัฒน์ ตอนนี้ก็ทำงานเต็มเวลาค่ะเพราะเรียนโทจบแล้ว นอกจากนี้ก็มีค่ายเพลง Studio54 ดาต้ามีหุ้นอยู่ด้วย เหมือนกับเราเริ่มต้นด้วยการเป็นมิวสิคคอมมูนิตี้เล็กๆ ก่อน คือนั่งเล่นดนตรีด้วยกันทุกวัน ภายในกลุ่มเพื่อนที่เราสนิทกัน อย่างเช่น มัดหมี่ พิมดาว ก็เล่นกันแบบชิลๆ ใครมีอะไรก็มาอัพเดตกัน จนสุดท้ายเรารู้สึกว่ามี content มากพอที่จะสร้างมาเป็นค่ายขึ้นมาได้จริง ทุกคนก็มีความสามารถในแบบของตัวเอง ก็เลยคิดว่างั้นสร้างจริงจังเลยแล้วกัน  กระทั่งออกมาเป็น Studio54 อย่างทุกวันนี้ค่ะ


เห็นคุณคลุกคลีกับแวดวงดนตรีมานาน มีนักร้องนักดนตรีส่งเพลงมาจีบบ้างมั้ย

เคยมีนะคะ มีคนไทยส่งเพลงมา ฝรั่งส่งกลอนมา ตอนแรกก็รู้สึกงงนิดนึงว่าตอนนี้ยังมีคนส่งกลอนอยู่อีกหรอ คือคนทางฝั่งนั้นก็น่ารัก เขาก็ใสๆ แต่คนที่เข้ามาในสไตล์แบบนี้ก็จะเป็นได้แค่เพื่อนแค่พี่อยู่แล้ว เพราะดาต้ารู้สึกว่าคนที่เข้ามาแบบนี้ต้องมีระยะห่างนิดนึง ดาต้าจะชอบคนที่เราแน่ใจว่าเรารู้จักนิสัยเขามากกว่า

ด้วยรูปลักษณ์ของคุณน่าจะมีหนุ่มๆ จีบเยอะนะ 
ถามว่าเยอะมั้ย ก็เยอะเหมือนกันนะคะ แต่บางทีมันก็ทำให้เราวางตัวลำบาก เพราะเราอาจะคิดแค่เพื่อน เราก็ต้องวางตัวให้ดีด้วย อย่าไปให้ความหวัง ดาต้าเองเป็นคนตรงๆ อยู่แล้ว ถ้าก็คือไม่ แต่ก็ต้องรู้จักประนีประนอม อย่าทำให้เขาเสียเซลฟ์


สาวไทยมักแพ้ทางหนุ่มตี๋ คุณเป็นอย่างนั้นหรือเปล่า

ถามว่าหน้าตาสำคัญกับดาต้ามั้ยใน relationship คือหน้าตาเป็นสิ่งดึงดูดในตอนแรกสุด มันจะเป็นสิ่งที่เราเห็นก่อน แต่นิสัยมันทำให้เราตัดสินใจว่าเราคบหรือไม่คบกับคนนั้นๆ มากกว่า ถามว่าเคยมีแฟนหน้าตาดีหรือไม่ดีมั้ย ก็คือมีคบทุกแบบ ผู้หญิงก็มี ผู้ชายก็มี หน้าตาดีก็มี หน้าตาไม่ดีก็มี ถ้าถามถึงสเปคตามรูปลักษณ์จริงๆ ชอบคนตี๋ ขาว สูง ดาต้าชอบทาเคชิ คาเนชิโร ชอบแบบนั้น (หัวเราะ)

คิดว่าส่วนไหนของคุณเซ็กซี่ที่สุด
ในสายตาคนอื่นที่เขาบอก ก็คือผิวดี แต่สำหรับตัวเองดาต้ารู้สึกไม่ได้ผิวดีนะ ดาต้าเป็นคนหน้ามันมากก็ต้องเหมือนรู้ว่า Skincare Routine ที่เหมาะกับเราคืออะไร ก็เลยต้องทำของตัวเองขึ้นมา พยายามปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น เพราะตัวเองมีปัญหาเรื่องสิวตลอด แพ้ง่าย โดนนิดโดนหน่อยก็แพ้ ตอนนี้ก็ดีขึ้น กลับมาที่คำถามบ้าง ถ้าในมุมของตัวเองจริงที่ดูเซ็กซี่ คิดว่าเป็นตานะคะ เพราะว่าดวงตาสื่ออะไรได้หลายอย่าง สื่อความในใจที่เราจะสื่อสารออกมา เวลาที่เราดีใจ เสียใจ ซึ้ง บางทีเราไม่จำเป็นต้องพูด สื่อด้วยสายตาอีกฝ่ายคงเข้าใจได้แล้ว


ถ้าสมมุติมีช่างภาพระดับโลกมาติดต่อขอถ่ายรูปนู้ดของคุณจะยอมมั้ย

ถ้าภาพเป็น art ดาต้าคิดว่ามันโอเค ถ้าไม่ได้ดูอุจาดตา ถอดหมดแต่ถ้าเซฟนี่โอเค แต่ถ้าไม่เซฟก็ไม่โอเคนะ (หัวเราะ)  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องถามพ่อกับแม่ก่อน 

ส่วนตัวคิดว่าคุณเป็นคนเซ็กซี่หรือเปล่า
จริงๆ ดาต้าคิดว่าตัวเองก็มีมุมเซ็กซี่ในมุมตัวเองนะ แต่ไม่ได้เป็นแบบว่าเซ็กซี่ๆ ตลอดเวลา ดาต้าก็จะมีมุมเนิร์ดๆ บ้าๆ บ๊องๆ ต๊องๆ คือจริงๆ ถ้าถามว่าตัวเองเป็นคนแบบไหน คำว่ารั่วจะมาก่อนเลย เพื่อนสนิทจะรู้เลยว่า ดาต้ารั่วมาก 


Profile

ชื่อ : ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ
ชื่อเล่น : ดาต้า
วันเกิด : 28 สิงหาคม 2532
ส่วนสูง : 168  เซ็นติเมตร 
น้ำหนัก : 47 กิโลกรัม  
การศึกษา : ปริญญาโท Imperial College London Master’s Degree, MSc Innovation, Entrepreneurship and Management
ของสะสม เครื่องสำอาง
IG : @data_daran 

UPDATE