GIRLS

ภาพเซตพิเศษพร้อมสัมภาษณ์ “อ้อม กานต์พิสชา” นางเอก “แม่เบี้ย 2015”

Date: 2015-09-09 15:55:56

แค่เห็นทีเซอร์ “แม่เบี้ย” ก็เรียกเลือดหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ได้กระฉูดกับความเซ็กซี่น่าค้นหาของ “อ้อม กานต์พิสชา” นางเอกของเรื่อง แซบขนาดนี้จะช้าอยู่ไยไปทำความรู้จักเธอกันให้มากขึ้นเหอะ

ภาพเซตพิเศษพร้อมสัมภาษณ์ “อ้อม กานต์พิสชา” นางเอก “แม่เบี้ย 2015”

เรื่อง : สุธาทิพย์ อักกะมานัง  
ภาพ : ศุภกร ริมสมุทร์

กดดันมั้ย เพราะหลายคนคาดหวังตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าใครคือนางเอก “แม่เบี้ย” 
กดดันค่ะ กดดันกับความคาดหวังของคนดูกับความคาดหวังของกระแส จะเป็นใคร จะสวยมั้ย จะเป็นไปตามที่เขาคาดหวังกันหรือเปล่าเพราะตัวอ้อมเองก็เป็นนักแสดงหน้าใหม่ด้วย พี่ๆ หลายคนที่มารับบท “เมขลา” ก็แจ้งเกิดกันไป มันกดดันตรงที่เราจะรับผิดชอบบทนี้ได้ตามที่คนคาดหวังกับเราหรือเปล่า

กับฉากเลิฟซีนที่หลายๆ คนคาดหวัง
ด้วยเรื่องราว ด้วยวรรณกรรม ในแม่เบี้ยก็พูดถึงเรื่องนี้อยู่แล้ว ก็เป็นธรรมดาที่คนจะคาดหวังกัน แต่อ้อมอยากให้คนดูโฟกัสกับเรื่องอื่นๆ ด้วย อย่างเช่น ที่มาที่ไปของตัวละคร ซึ่งหม่อม (ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล) ท่านก็มีการเพิ่มตัวละครอื่นๆ เสริมเข้ามา ซึ่งอ้อมมองว่ามันทำให้หนังสมบูรณ์มากขึ้น หนังสนุกมีคุณภาพและดีขึ้นไปอีกค่ะ

ส่วนตัวคุณมีขีดจำกัดเรื่องเลิฟซีนมากแค่ไหน
ด้วยความที่หม่อมให้โอกาสอ้อมแล้วอ้อมก็เชื่อใจในฝีมือของหม่อม มีโอกาสได้เห็นผลงานของท่าน อ้อมก็รู้สึกว่ามันสวยงามแน่นอน หม่อมให้เกียรติเรา เราก็เต็มที่กับท่าน ซึ่งอ้อมมองว่าน้อยคนนักที่จะได้โอกาสที่หม่อมมอบให้ แล้วอ้อมก็อยากจะรับผิดชอบบทบาทตรงนี้ บทเมขลามีคุณค่าทางจิตใจกับอ้อม มันให้ข้อคิดมากมาย ไม่ใช่แค่ด้านอีโรติกอย่างเดียว อ้อมก็หวังว่าคนดูจะโฟกัสด้านอื่นด้วย

เคยมีคนมีเจ้าของแล้วมาจีบคุณมั้ย
ถ้ามาจีบอ้อมให้ได้แค่เป็นพี่เป็นน้องกันค่ะ เป็นเพื่อนกันดีกว่า (แล้วถ้าเขาตื้อมากๆ ล่ะ) อ้อมเป็นคนชอบพูดเคลียร์ๆ อ้อมไม่ชอบผู้ชายรุ่มร่ามน่ารำคาญ เพราะเราเป็นคนตรงๆ ถ้าไม่โอเค ถ้าไม่ใช่ เราก็จะพูดเลย

แล้วผู้ชายเจ้าชู้ล่ะ
คือตอนแรกๆ ที่มาจีบเขาไม่เจ้าชู้หรอก ยังแอ๊บอยู่ (หัวเราะ) แต่เราเป็นผู้หญิงมันก็มีเซ้นส์เนาะ ก็เป็นเพื่อนกันไปก่อน เราไม่รีบ

ผู้หญิงบางคนมองว่าผู้ชายเจ้าชู้มีเสน่ห์ คุณคิดอย่างนั้นหรือเปล่า
ผู้ชายที่มีเสน่ห์สำหรับอ้อมคือผู้ชายที่สมาร์ท เท่ เทคแคร์ดูแลผู้หญิง ในขณะเดียวกันก็ทำงานเก่ง คนเจ้าชู้มีหลายแบบ เราไม่รู้หรอกว่ามันจะซ่อนมากับผู้ชายแบบไหน ต้องใช้เวลาศึกษา เป็นเพื่อนกันไปก่อน ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกอ้อมชอบผู้ชายสมาร์ท เท่ สูงโปร่ง เพราะอ้อมสูง ผู้ชายเตี้ยเขาก็คงไม่ชอบอ้อมหรอก

คุณรับได้มั้ย ถ้าแฟนคุณเตี้ยกว่า
ถ้าเขามีทุกอย่างตามที่อ้อมวางไว้ คือ ทำงานเก่ง สมาร์ท เทคแคร์ต่างๆ นานา คือถ้าพรหลิขิตมาว่าจะต้องมีแฟนเตี้ยกว่าก็โอเค ถ้าตอนนั้นขึ้นคานแล้วก็โอเคแหละ พอรับได้ แต่ถ้าสูงเท่าเอวมันก็ไม่ใช่นะ (หัวเราะ)

คิดว่าตัวเองสวยมั้ย
อ้อมคิดว่าตัวเองหน้าตาธรรมดานะ เราก็เป็นคนธรรมดา ตอนอ้อมไม่แต่งหน้าก็ธรรมดามากนะ ใส่แว่น 

แต่เราว่าคุณหน้าสดก็น่ารักมากนะ แอบเห็นในคลิป Don't Judge Challenge
จริงเหรอคะ อันนั้นอ้อมทำตลกๆ ลุกจากเตียงมาทำเลย มีแรงบันดาลใจจากคลิปต่างประเทศที่หลายๆ คนทำกัน บุคลิกอ้อมเวลาทำหน้านิ่งๆ จะดูเหมือนหน้าบึ้ง ทั้งที่จริงๆ เราไม่ได้คิดเลย อ้อมมองว่าการที่มี Challenge อย่างนั้นดีนะ ทำให้คนมองกันลึกขึ้น ไม่ได้ตัดสินกันที่ภายนอก

คิดว่าหนุ่มๆ ชอบคุณตรงไหน
อย่างแรกมันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่คนจะชอบเราจากรูปลักษณ์ภายนอกนะคะ เพราะว่าเขายังไม่รู้จักตัวตนของเรา แต่ถ้าจุดที่คนชอบเราจริงๆ ก็น่าจะเป็นที่อ้อมเป็นคนสบายๆ ทำตัวธรรมดา ไม่ใช่คนเยอะ กินข้าวร้านข้างทางได้ ใช้ชีวิตธรรมดาได้ ความสบายๆ ที่เป็นตัวเรามากกว่า

คุณใช้เวลานานแค่ไหน กว่าจะเปิดรับให้ใครสักคนเข้ามาดูแล
คือตอนเด็กๆ เราอาจจะมองแค่รูปลักษณ์ภายนอก เราชอบแบบนี้แล้วเราก็อาจจะคุยศึกษา แต่เมื่อเราโตขึ้น เราก็ต้องดูคนให้นานขึ้น เพราะอย่างที่บอกมันก็จะมีคนที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา แล้วอย่างที่บอก ผู้ชายเจ้าชู้แรกๆ เขาไม่เจ้าชู้หรอก หรือผู้ชายแสนดีดูจะไม่เจ้าชู้เลยพอนานไปอาจจะเจ้าชู้ก็ได้ อ้อมมองว่ามันขึ้นอยู่กับความมั่นคงทางความรู้สึกของเขามากกว่า ซึ่งมันต้องใช้เวลาดูนาน

แล้วตัวคุณเองเจ้าชู้หรือเปล่า
ไม่หรอก การที่เราเห็นผู้ชายหล่อแล้วหันไปมอง มันไม่เรียกว่าเจ้าชู้ เจ้าชู้ในความรู้สึกของอ้อมคือ เราไม่ซื่อสัตย์ต่อแฟนเรา มีแฟนหลายคน

กับเพศเดียวกันล่ะ
ดึงดูดมาก พูดเลย (หัวเราะ) งงมากว่ายังไง แต่ทุกครั้งที่มีโอกาสเราก็ถือว่าเป็นเพื่อนกัน มีโมเม้นท์ที่เข้าใจความเป็นผู้หญิงนะคะ คืออ้อมรู้สึกว่าเขาเป็นเพื่อนผู้หญิงมากกว่า ยังไงก็ไม่รู้สึก แต่เราขอบคุณเขากับมิตรภาพดีๆ ที่เขามีให้เรา แปลกใจเหมือนกันว่าตรงไหนไปโดนใจเพศที่สาม เพราะตัวอ้อมเองก็ออกจะแมน แต่ตัวบอยมาก

ถ้าคุณเจอผู้ชายที่ถูกใจ จะเป็นฝ่ายจีบมั้ย
ไม่ค่ะ อ้อมเป็นประเภทได้แต่มองอย่างเดียวค่ะ ไม่รู้จะทำยังไง ไม่รู้จะคุยยังไง เราไม่กล้าคุย ไม่กล้าไปจีบเขา ได้แต่มอง อย่างมากก็ยิ้มเขิน 

คิดไว้มั้ย ว่าอยากแต่งงานตอนอายุเท่าไหร่
สามสิบกว่าค่ะ กว่าต้นก็พอ ไม่ใช่กว่าปลาย ถ้าสามสิบปลายใครเข้ามาก็คว้าแล้ว (หัวเราะ) คือไม่ได้คิดว่าจะเป็นสาวโสด แต่ถ้า ณ จุดนั้นเรามีความสุข เราแฮปปี้ที่จะอยู่คนเดียวก็โสดได้ ไม่เป็นไร

ถ้ามีโอกาสเป็นคุณแม่ อยากมีลูกสาวหรือลูกชาย
ลูกชายค่ะ อ้อมชอบเด็กผู้ชาย รู้สึกว่าถ้ามีลูกลูกต้องได้เราเท่านั้น (หัวเราะ) คิดว่าลูกเราต้องน่ารักแน่ๆ ถ้าเป็นลูกผู้ชาย แต่จริงๆ รอบตัวอ้อมก็มีหลานๆ ผู้หญิงนะคะ ซึ่งอ้อมก็มองว่าเขาน่ารักดี คามคิดคนมันก็เปลี่ยนไปเรื่อย ณ วันนึ่งอ้อมอาจจะอยากได้ลูกสาวก็ได้ แต่จริงๆ พอ ณ จุดนั้น จะลูกชายหรือลูกสาวก็รักแหละ เพราะเขาเป็นลูกเรา

ผู้ชายที่คุณคิดว่าเซ็กซี่
Robert Pattinson ค่ะ อ้อมว่าเขาเป็นนักแสดงชายที่เซ็กซี่ คือแค่ตวัดสายตามาเราก็ใจสั่นแล้ว ชอบลุคของเขาที่แสดงเป็นแวมไพร์ค่ะ แต่ถ้าลุคของเขานอกจออันนี้ติสท์มากเกินไป อันนี้เราก็เข้าไม่ถึง ส่วนผู้หญิงอ้อมชอบ Angelina Jolie, Anne Hathaway อย่างโจลี่เขาเซ็กซี่จากอินเนอร์เลย แล้วก็ยังสวมบทบาทเป็นคาแรคเตอร์ที่หลากหลายได้โดยไม่ขัดตา

ฝากผลงาน
ฝากผลงานภาพยนตร์ “แม่เบี้ย” ด้วยนะคะ อ้อมรับบท “เมขลา” เป็นการรับบทนักแสดงนำครั้งแรกของอ้อม สำหรับเวอร์ชั่นนี้หม่อมน้อยก็ตีความได้ร่วมสมัย ทันสมัย เข้าใจง่าย แล้วก็มีนักแสดงมากฝีมือหลายๆ ทันร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภพยนตร์เรื่องนี้ ภาพสวยจริงๆ อยากให้มาดูกันเยอะๆ นะคะ อุดหนุนหนังไทยค่ะ

-------------------------
อ้อม กานต์พิสชา เกตุมณี

วันเกิด :  18 ธันวาคม 2530
การศึกษา : ปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจ เอกการตลาด มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต
ส่วนสูง : 170
น้ำหนัก : 50
ของสะสม : ดีวีดีภาพยนตร์, ตุ๊กตาตัวเล็กๆ

UPDATE