GIRLS

สวยเผ็ด “ลูกตาล – ทิพย์รัตน์” อวดความความเซ็กซี่บนปก FHM

Date: 2017-01-06 13:05:57

หลายปีก่อนเธอเป็นสาวน้อยแห่งเวทีมิสทีน มาปีนี้ ‘ลูกตาล’ ทิพย์รัตน์ อมาตยกุล มาจัดให้แบบเต็มที่เซ็กซี่สุดขอบ ตอบคำถามสุดตรง จนคุณหลงรักสาวเปรี้ยว แก่น ซน คนนี้ได้โดยไม่รู้ตัว!!!

สวยเผ็ด “ลูกตาล – ทิพย์รัตน์” อวดความความเซ็กซี่บนปก FHM

ถ้าจะพูดว่า การประกวด Miss Teen Thailand ปี 2008 เป็นก้าวแรกที่ทำให้คุณเข้าสู่วงการบันเทิงได้ไหม?
ได้ค่ะ เวทีนั้นเป็นประตูเปิดทางให้ตาลเลย ตั้งแต่อายุ 15 และตาลก็ได้ทำงานในวงการบันเทิงมาเรื่อยๆ ทำตั้งแต่งานเล็กๆ จนมาได้เล่นละคร 

มีใครชักชวน หรือตัดสินใจเข้าประกวดเอง?
น้องชายแท้ๆ เป็นคนเอาใบสมัครมาให้ ซึ่งตาลไม่คิดจะมาประกวดอะไรแบบนี้เลย แต่น้องไปเอาใบสมัครมาจากเพื่อนของตาลอีกที น้องบอกพี่ตาลลองไปประกวดดูสิ สุดท้ายก็ลองประกวดดู ซึ่งตอนแรกบอกเลยว่าไปแบบไม่เคยคิดว่าจะได้ ไปแบบเด็กบ้านนอก แต่งตัวไม่เป็น ดำๆ แก้มยุ้ยๆ อ้วนๆ ไม่คิดเลยว่าจะเข้ารอบลึกๆ 

คิดว่าตัวเองเข้ารอบลึกๆ ได้เพราะอะไร?
น่าจะเป็นความมั่นใจของตาลมั้ง เวลายิ้ม... ด้วยรอยยิ้มน่าจะใช่นะ (ยิ้ม)

อะไรทำให้คุณตัดสินใจมาร่วมงานกับ FHM?
มันคือความฝันของตาลอยู่แล้ว ชอบมาก ชอบถ่ายแนวนี้แต่ยังไม่มีโอกาส แล้วก็ชอบมองดูคนอื่น ไปเซเว่นก็ดูตลอดนะ เห็นใครขึ้นปก ชอบ สวย มองว่ามันไม่โป๊ อยากมาก แล้วสุดท้ายก็ได้มา เฮ้ย! มันคือความฝันของฉัน (ยิ้ม)

นี่เป็นการถ่ายแบบเซ็กซี่ครั้งแรกของคุณใช่ไหม? 
ใช่ สนุกนะ ตื่นเต้น แต่ไม่ได้เกร็งอะไร เพราะด้วยนิสัยส่วนตัว เป็นคนเปรี้ยว แก่น ซ่า อย่างนี้อยู่แล้ว บิดนิดบิดหน่อยได้เลย

แอบปั้นหุ่นเพื่องานนี้นานแค่ไหน? 
ไม่ค่อยได้ปั้นเลย ตัวเองน่ะตั้งใจจะลดน้ำหนักอยู่แล้ว ลงไป 2 โลนะ ด้วยการกินอาหารที่เป็นประโยชน์ เช้าเย็นกินโปรตีน กลางวันกินอะไรก็ได้ อย่ากินแป้ง กินผักผลไม้

แล้วก็ไปแดนซ์ทุกคืน?
ไม่ๆ เต้นอยู่บ้าน ชอบเต้นไง เต้นมาตั้งแต่เด็กๆ เปิดเพลงเต้นอยู่บ้านตาลก็ทำ ก็ช่วยได้นะ มันได้ขยับ นิดหน่อยก็เอา

ตอนนี้คุณมีงานละครอยู่กี่เรื่อง?
ที่ออนแอร์อยู่ก็เรื่องนารีริษยา ส่วนที่กำลังถ่ายทำอยู่ก็เรื่องเรือนพะยอมค่ะ

รับบทอะไรยังไงบอกหน่อย?
บอกไปทุกคนต้องตกใจแน่ๆ เลย (ยิ้ม) ตาลรับบทเป็นคนใช้ เป็นตัวละครที่สร้างสีสัน บทค่อนข้างเยอะ อยู่ฝั่งดี แล้วก็จะไปกัดกับฝั่งร้าย เป็นละครพีเรียดนิดๆ แล้วก็เป็นละครผีด้วย ก็ต้องลองติดตามค่ะว่าจะเป็นคนใช้สไตล์ไหน

ระหว่าง ‘เวณิกา’ ในพี่เลี้ยงที่เพิ่งจบไป กับ ‘ศิริกัญญา’ ในนารีริษยา บทไหนเล่นยากกว่ากัน?
เวณิกาค่ะ มันเข้าใจยาก ด้วยเรื่องราว แบ็คกราวด์ของตัวละคร เป็นคนที่ขยัน อดทน แล้วก็แอบชอบผู้ชายคนอื่น แต่ก็ไม่กล้าบอก เพราะเป็นเพื่อนของตัวเอง ซึ่งแตกต่างจากชีวิตจริงของเรา ไม่เคยมีโมเมนต์อย่างนั้น ที่ต้องนั่งแอบมองเขา แล้วบ้านจนมาก ต้องอดทน ทะเยอะทะยานสุดๆ เป็นคนเรียนเก่งมาก ชีวิตจริงของตาลทะเยอทะยาน ใช่ อดทน ใช่ แต่อย่างอื่นไม่ใช่เลย นางจะออกเรียบร้อยแต่สู้คน ยังไงล่ะ มันยากนะถ่ายตอนแรกมีร้องไห้กลับบ้าน พอขึ้นรถปุ๊บน้ำตาไหล เพราะรู้สึกกดดัน

แล้วศิริกัญญาล่ะ?
ร้ายมาก รู้สึกเป็นตัวเองมากเลย (หัวเราะ) ชอบ เล่นสนุกดี แต่ก็เล่นยากเหมือนกัน สำหรับคนที่ไม่เคยเล่น แต่เพราะชอบแล้วก็ตรงกับเราด้วย ก็เลยโอเค

จะมีหนัง หรือเอ็มวีของวงเดอะ ดัส ให้ดูไหม?
อุ๊ย! เดอะ ดัส คือใครอะ (หัวเราะ) เคยมีแพลนนะ แต่เขาก็ให้คนอื่นเล่นไปแล้ว ไอ้เราน่ะไม่มีปัญหาหรอก แต่อีกคนน่ะสิ จะดีเหรอ อายอะ เพราะไม่ใช่แนวของเขาที่จะไปเล่น ส่วนเราน่ะยินดี และชอบ แล้วเพลงนั้นน่ารัก ถ้าเป็นเราคงจะน่ารัก (ยิ้ม) ส่วนหนังก็ยังไม่ได้ไปแคสฯ ไว้เลย

ธุรกิจครีมขมิ้นของคุณไปได้สวยไหม? 
ก็โอเคนะ ตอนนี้กำลังพัฒนาตัวแบรนด์ ชื่อ Verona Skin Care ค่ะ ในอนาคตน่าจะโตกว่านี้ ด้วยความที่ตาลยังไม่ได้ทำอะไรตรงนี้มากมาย และประสบการณ์ด้านการตลาด หรือบริหารยังเด็กน้อยอยู่ ก็ค่อยๆ เรียนรู้กันไป แต่เราขายคุณภาพ มันคือสมุนไพร อารมณ์คล้ายโอท็อป 

เริ่มใช้ได้ยังไง?
แม่ใช้ก่อน แต่ตาลใช้มาตั้งแต่อยู่ม.5 นะ ตอนนั้นตาลเป็นสิวก็บอกแม่ ไม่ชอบเลย สิวสาว ไปโรงเรียนไม่สวย แม่ก็เลยให้เอาครีมของแม่
ไปใช้ ให้แต้มเฉพาะจุดที่เป็นสิวก่อน เพราะตอนนั้นยังเด็กอยู่ไง แล้วสิวก็หาย ตาลเลยใช้ต่อตั้งแต่ตอนนั้น พอหลังจากนั้นโซเชียลแคมกำลังดังๆ เราก็ทำโน่นนี่นั่น ไม่ได้ตั้งใจขาย สุดท้ายเราก็บอกหลังไมค์ได้นะคะ ถ้าใครอยากจะใช้ ช่วงนั้นรายได้ดีมากเลย ประมาณช่วงที่กำลังจะขึ้นปี 1 เงินเฟื่องฟูเลย เราไม่คิดว่าจะขายดีขนาดนี้ น่าจะเพราะถูก นักศึกษาซื้อได้ แต่ตอนนี้อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป คนไม่ค่อยนิยมใช้สมุนไพรแล้วไง

ลุคคุณเหมือนจะแรงนิดๆ ร้ายหน่อยๆ… ตัวตนของคุณเป็นคนแบบไหน? 
คนชอบมองว่าตาลหยิ่งมาก คบไม่ได้ สายตาแค่มองนิดนึงก็ อุ๊ย! จะไปท้าตบเขาหรือเปล่า นินทาเขาหรือเปล่า ซึ่งจริงๆ ตาตาลโต และด้วยความที่ทุกอย่างชัดมาก ก็เลยทำให้คนอื่นคิดแบบนั้น จริงๆ แล้วเปล่าเลย แค่มองเฉยๆ ตาก็ดูดุ แต่ในใจไม่มีอะไรเลย ภายนอกตาลเหมือนจะเป็นคนดูแรงๆ แต่เพราะตาลเป็นคนที่ตรงๆ ถ้าได้มารู้จักกันจริงๆ หรือเพื่อนสนิทจะรู้ว่า จริงๆ แล้วตาลเป็นคนที่โก๊ะ เปิ่น และเป็นคนที่สนุกสนานมากๆ แต่แค่ชอบสไตล์การแต่งตัวที่มันดูเปรี้ยวๆ ดูแรงๆ แต่ว่าเป็นคนที่พูดตรงก็เท่านั้นเอง

งั้นถ้ามีชะนีน้อยมาอ่อยแฟนคุณ จะจัดการสถานการณ์นี้ยังไง?
ถ้ามีชะนีแบบเราๆ มาอ่อย ก็จะตามสืบประวัติทุกสิ่งอย่าง แล้วก็ไม่ทำอะไร แค่จะรอดูความพินาศของเขา เราจะอยู่แบบสวยๆ ค่ะ ถ้าเราจะไปคลุกคลีกับคนที่นิสัยไม่ดี คนที่ไปแย่งแฟนชาวบ้าน ตาลรู้สึกว่ามันไม่โอเค เราไม่ใช่คนแบบนั้น เราไม่ควรที่จะลงไปหาเขา เราควรจะอยู่สูงๆ ของเรา ตอบแบบนี้จะต้องมีคนหมั่นไส้ตาลแน่ๆ เลย (ยิ้ม)

แล้วถ้ามีหนุ่มๆ ขอไลน์ คุณจะให้ไหม? 
ถ้ามีแฟนแล้วจะไม่ให้ (หัวเราะ) จริงๆ ตาลเป็นคนที่รักเดียวใจเดียวมาก แต่ก็ไม่แน่ (ยิ้ม) ล้อเล่น... ถ้ามีแฟนแล้วตาลจะไม่ยุ่งกับใครเลย แต่เมื่อก่อนเราเคยนอกใจ เรามีประสบการณ์ที่มันไม่โอเค และรู้สึกว่ามันไม่คุ้มกับการที่เราจะต้องมาแลกอะไรแบบนี้ 

แสดงว่าจริงแล้วๆ คุณเป็นสาวเจ้าชู้?
จริงๆ ตาลเป็นคนเจ้าชู้มาก สมัยเด็กๆ มันต้องมีฟีลเลือกได้ เบื่อแล้วก็ทิ้ง แต่ตอนนี้หยุดแล้ว หยุดเลย ไม่เชื่อล่ะสิ ถ้าบอกว่าคบกับแฟนมา 10 ปี ทุกคนจะเชื่อไหม ตั้งแต่สมัยเด็กๆ มันก็มีกระทบกระทั่งบ้าง แต่พอโตขึ้น ใจมันปิดแล้ว ไม่เอาแล้ว ทั้งๆ ที่มีคนที่ดีกว่าเข้ามา แต่ไม่เอา ไม่รู้ทำไม รู้สึกหลงรักเขาน่ะ แปลกมากๆ 

คุณมีรอยสักด้วยนี่ มันมีความหมายว่าอะไรเหรอ? 
แปลว่าความเจ็บปวดของเมื่อวาน คือความเข้มแข็งของวันนี้ 

สักมานานแค่ไหนแล้ว? 
ไม่นานค่ะ น่าจะช่วงกุมภาฯ ที่ผ่านมา 

ตัดสินใจสักกับเลือกลาย อะไรใช้เวลานานกว่ากัน?
ลายค่ะ เพราะเราเป็นคนชอบสักที่มันดูมินิมอลอยู่แล้ว เซ็กซี่ๆ หน่อย แต่ลายนี้กว่าจะคิดได้นานมาก คือก่อนที่ตาลจะสัก ตาลเลือกเลย เป็นประโยค เอาที่มันใกล้เคียงกับชีวิตจริง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สุด พอเจอประโยคนี้ มันโดน 

ว่ากันว่า ถ้าสักแล้วจะติดเข็ม อยากจะสักอีก คุณเป็นแบบนั้นไหม? 
ก็มีบ้าง (ยิ้ม) แต่ตาลไม่ได้อยากให้มันเต็มตัวนะ แค่อยากให้รู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้ดูมีอะไร

มีโครงการสักเพิ่มไหม? 
เคยคิด แต่ยังดีกว่า ทำงานแบบนี้มันไม่รู้จะสักอะไรในร่มผ้าได้อีก 

ถามจริงเหอะ ทำไมกล้าเปิดเผยว่าไปอัพไซส์มา? 
ก็บอกแล้วว่าเป็นคนตรงๆ ทำก็ทำ ถ้าไปทำมาแต่โกหกคนอื่นว่าไม่ได้ทำ ตาลว่ามันดูปลอม ทั้งๆ ที่แค่มองก็รู้แล้ว แต่ของตาลถ้าบอกไม่ทำคนก็อาจจะเชื่อก็ได้ เพราะมันธรรมชาติมาก (หัวเราะ)

เสียไปแสนสอง ถอนทุนคืนหรือยังล่ะ?
ถอนทุนคืนแล้วค่ะ แค่ได้ทำก็รู้สึกแฮปปี้แล้วนี่

ของเดิมเล็กมากจนต้องไปเพิ่มเลยเหรอ? 
ไม่เลย จริงๆ ตาลเป็นคนมีหน้าอกอยู่แล้ว ก่อนทำอยู่ที่ 34 C แต่ตาลไม่ชอบเวลาที่ลดหุ่น แล้วหน้าอกลงด้วย ซึ่งเราต้องเลือก น้ำหนักเพิ่มหน้าอกใหญ่ น้ำหนักลดหน้าอกเล็กด้วย ก็เลยตัดสินใจทำ เอาหุ่นเซียะๆ แต่มีหน้าอก เอาให้เต็ม

พอทำมาแล้วเป็นไง มั่นใจขึ้นเลยไหม? 
แฮปปี้เวอร์ ชอบมาก ดูเป็นผู้หญิงขึ้นมาทันที

เขาโอเคป่ะ?
ใครล่ะ (หัวเราะ) ทุกคนใช่ไหม โอเค โอเคมากเวอร์ (หัวเราะ)

เอ๊ะ! เดี๋ยวนะ เพราะอึ๋มแล้วใช่ไหม เลยตัดสินใจมาถ่ายกับเรา? 
ไม่ค่ะ ไม่เกี่ยว

ถ้าไซส์เท่าเดิมจะยอมมาขึ้นปกให้เราไหม?
ยอมค่ะ เพราะตาลบอกแล้วว่าเป็นคนมีหน้าอกอยู่แล้ว แค่มันไม่เต็ม

จริงๆ แล้วคุณสามารถเซ็กซี่ได้มากกว่านี้ป่ะ? 
วันนี้ก็มากอยู่ แต่ใครจะไปรู้ว่า ถ้าเข้ามาอยู่ในชีวิตตาลอาจจะเจออะไรที่เซ็กซี่กว่านี้ก็ได้

ถ้าฟีดแบ็คดี กลับมาจัดให้เอ็กซ์กว่านี้ได้ไหม?
ถ้าทาง FHM ให้โอกาส ตาลก็พร้อม เต็มที่ค่ะ (ยิ้ม) 

UPDATE