GIRLS

"แก้ม กวินตรา" ถ้าจะสวยขนาดนี้ละก็ เอาหัวใจเราไปเลยละกัน

Date: 2016-01-27 17:30:23

แก้ม-กวินตรา โพธิจักร นักแสดงสาวเจ้าเสน่ห์ที่ทำให้หนุ่มๆ หลายคนแทบละลายเมื่อได้อยู่ต่อหน้า เธอมาขึ้นปก FHM เป็นครั้งแรก รับรองว่าคุณจะต้องรักเธอ!

"แก้ม กวินตรา" ถ้าจะสวยขนาดนี้ละก็ เอาหัวใจเราไปเลยละกัน

ถ่ายปกกับ FHM ครั้งแรก คุณเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษรึเปล่า?

พอทีมงานติดต่อมาก็รู้สึกว่าต้องเริ่มดูแลตัวเองมากขึ้น

จริงเหรอ? ปกติก็สวยอยู่แล้วนะ

โอ๊ย ไม่หรอก อย่างเรื่องผิวนี่ปกติแก้มไม่ค่อยได้ดูแลมากเท่าไหร่ เพราะมักจะหงุดหงิดเวลาทาครีมแล้วมันเหนียว ก็เลยไม่ค่อยทา จะทาเฉพาะเวลาที่รู้สึกว่าตัวเองผิวแห้งหรือแตก แต่พอทางพี่ๆ ติดต่อมา เราอยากถ่าย ก็เลยต้องดูแลผิวตัวเองมากขึ้น

คนเขาตั้งฉายาให้คุณว่า “เสือยิ้มยาก”?

ใช่ แต่ก่อนแก้มกลัวว่า ถ้ายิ้มให้ใครแล้วเขาจะไม่ยิ้มตอบ ก็เลยค่อนข้างจะอ่อนไหวเกี่ยวกับการยิ้ม เหมือนกับเราสร้างเกราะขึ้นมาป้องกันตัวเอง คือถ้ามีใครมองมาแล้วยิ้มให้เรา เราก็จะยิ้มตอบ แต่แก้มกลัวเวลาที่ยิ้มให้ใครสักคน กลัวเขาคิดไปไกล เพราะเคยไปยิ้มให้ผู้ชายคนหนึ่งแล้วเขาคิดไปไกลมาก คิดว่าเราต้องชอบเขาแน่เลย

ดูจากภายนอก คุณดูเม้งๆ แล้วตัวจริงขี้วีนมั้ย?

ตัวจริงไม่ได้วีนนะ คือด้วยหน้า ด้วยลุคแล้วแก้มจะเป็นคนที่พูดตรง พูดในสิ่งที่ตัวเองคิด คนอื่นก็เลยอาจจะมองว่าเราแรง แต่จริงๆ แล้วไม่เลย แก้มก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่บ้าๆ นึกอยากจะทำอะไรก็ทำ แล้วก็เป็นคนที่ค่อนข้างจะสนุกเวลาอยู่กับเพื่อน

คุณเคยให้สัมภาษณ์ว่า “หนุ่มๆ สมัยนี้น่ากลัวไม่น้อย ดูแรกๆ เหมือนจะดี แต่ดูนานๆ ไปลายเริ่มออก” ไอ้ลายออกนี่มันเป็นยังไง?

ยกตัวอย่างเช่นคำว่า “ไม่ว่าง” ถ้าคนเราชอบกันหรือมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน คำว่าไม่ว่างมันไม่ใช่อุปสรรคเลย การทำงานนี่มันจะไม่มีเวลาช่วงพักกินข้าวที่จะโทรมาคุยกันสักนิดเลยเชียวเหรอ เพราะก่อนหน้านี้ขนาดไม่ว่างก็ยังลางานมาหาเราได้

นั่นมันช่วงโปรโมชั่น!

ก็นั่นไง! นี่แหละเขาเรียกว่าลายเริ่มออก

คุณจูบครั้งแรกเมื่อไหร่?

ตอนปั๊ปปี้เลิฟ แก้มเคยไปไล่ขอจูบเขาก่อน “ขอจุ๊บหน่อยดิ น่ารักดี” คือมันเป็นอารมณ์ใสๆ ประมาณช่วงเรียนมัธยมนี่แหละ มันเป็นช่วงที่แก้มเป็นตัวเอง ปล่อยไปตามอารมณ์มากที่สุด

แล้วตกลงได้จูบมั้ย?

เขาไม่ให้จูบ ให้จุ๊บแก้มแทนละกัน

โห่... ไม่หนุกเลย! 

(หัวเราะ)


PHOTO GALLERY ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหานี้

VIDEO ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหานี้

UPDATE