GIRLS

แอบส่อง IG นักตบสาวสวยฟิลิปีโน 'ราเชล แอนน์ ดาควิส' ผู้เคยขึ้นปก FHM มาแล้ว 2 ครั้ง!

Date: 2017-06-02 16:40:44

ชมภาพแจ่มๆ 'ราเชล แอนน์ ดาควิส' นางแบบนักตบสุดเซ็กซี่ พร้อมบทสัมภาษณ์พิเศษจาก FHM Philippines

แอบส่อง IG นักตบสาวสวยฟิลิปีโน 'ราเชล แอนน์ ดาควิส' ผู้เคยขึ้นปก FHM มาแล้ว 2 ครั้ง!

นอกจากจะเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลแล้ว หมวกอีกใบที่เธอสวมไว้คือการเป็นนางแบบ โดยในเดือนตุลาคม 2014 ราเชลได้ขึ้นปก FHM ฟิลิปปินส์ ในฐานะสาวสวยเซ็กซี่อันดับที่ 8 ของฟิลิปปินส์ 
และเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2016 เธอก็กลับมาขึ้นปก FHM อีกครั้ง และนี่คือบทสัมภาษณ์ล่าสุดของเธอ

“ฉันรู้สึกอธิบายไม่ถูกเมื่อรู้ว่าตัวเองอยู่ในลิสต์ 100 สาว FHM ที่เซ็กซี่ที่สุด (FHM’s 100 Sexiest) อีกทั้งเธอยังเป็นนักกีฬาคนเดียว ที่ติด 1 ใน 10 สาวที่เซ็กซี่ที่สุดของฟิลิปปินส์ และรู้สึกดีใจมากที่ทุกคนชื่นชมฉันขนาดนี้” 


ช่วงเวลาที่ราเชลขึ้นสู่การเป็นนักกีฬาชั้นแนวหน้านั้นได้ถูกบันทึกไว้มากมาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว เธอเริ่มต้นจากการเป็นนักว่ายน้ำมาก่อน จึงค่อยออกมาเป็นนักวอลเลย์บอลของมหาวิทยาลัยฟิลิปินส์ (University of the Philippines) จากนั้นเธอก็เข้าศึกษาในสาขาการจัดการธุรกิจ ของมหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น (Far Eastern University) และร่วมทีมวอลเลย์บอลของมหาวิทยาลัย จนในที่สุดเธอก็ฉายแสงของการเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลออกมา เธอทำให้วอลเลย์บอล กลายเป็นกีฬาที่ป๊อบปูล่าร์ขึ้นมา ทั้งๆ ที่ประเทศนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องที่มีคนบ้าคลั่งกีฬาบาสเก็ตบอลมากที่สุดประเทศหนึ่ง 

และนี่คือเรื่องราวอันไม่ธรรมดาของ ราเชล แอนน์ ดาควิส
“พ่อแม่ของฉันไปทำงานที่ประเทศเยอรมนี เมื่อตอนที่ฉันอยู่ไฮสคูลปี 3 นั่นทำให้ฉันดูเป็นผู้ใหญ่ เมื่อเทียบกับพี่น้อง” เธอยังเป็นลูกสาวคนโตในบรรดาพี่น้อง 3 คน  พ่อแม่อยากให้ลูกทั้ง 3 รู้จักโลกมากขึ้น ผ่านการเล่นกีฬา และมักจะสนับสนุนให้ลูกๆ เล่นกีฬาอยู่เสมอ ซึ่งในตอนนั้นราเชลเป็นนักว่ายน้ำที่เก่งจนสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ 

ราเชลเล่าว่า “ฉันตื่นเต้นมากที่ได้ลงแข่งขันว่ายน้ำ แต่ฉันไม่สามารถสร้างแรงกระตุ้นความอยากในกีฬาที่เล่นคนเดียวได้ เพราะภาระทุกอย่างมันตกอยู่ที่คุณ มีแค่คุณเพียงคนเดียว ซึ่งมันทำให้ฉันประสาทจะกิน” และไอ้ความที่ว่าประสาทจะกินนั้น ทำให้เธอปฏิเสธเข้าร่วมการแข่งขันในรายการหนึ่ง

ในบทความนี้เราจะเข้าใจว่าทำไม ราเชล ถึงเลือกที่จะเล่นกีฬาเป็นทีมมากกว่ากีฬาที่เล่นคนเดียว “มันรู้สึกอุ่นใจกว่าที่รู้ว่าคุณมีเพื่อนร่วมทีมคอยเฝ้าดูคุณอยู่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น" ราเชลกล่าว
แต่ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นตัวเอกในวงการวอลเลย์บอลฟิลิปปินส์ แต่เธอก็ยังรู้สึกว่าตัวเองมีข้อเสียเปรียบอยู่ เพราะเธอเริ่มเล่นวอลเลย์บอลช้ากว่าเมื่อเทียบกับคนอื่นๆ ที่เริ่มเล่นตั้งแต่ชั้นประถมหรือมัธยม
เพราะในช่วงเวลานั้น เธอพยายามค้นหาตัวเองตามโรงเรียนต่างๆ “ฉันรู้ดีว่าอะไรคือข้อเสียเปรียบของฉัน แต่การโยนความผิดหวังทิ้งไป บวกกับความจริงที่ว่าฉันได้ผ่านความยากลำบาก และการทำงานหนักตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทำให้มีตัวฉันในทุกวันนี้”

ราเชลยังบอกอีกว่าว่า เธออยากจะเห็นทุกคนมารวมตัวกัน และยกระดับกีฬาให้สูงขึ้น
แม้หลังจากที่เธอจะประสบความสำเร็จแล้วก็ตาม เธอก็ยังคงมุ่งมันในการเล่นวอลเลย์บอล โดยลงแข่งหลายๆ รายการในหลายปีที่ผ่านมา นี่เป็นบทพิสูจน์ว่าเธอรักในการเล่นวอลเลย์บอลขนาดไหน

ต่อจากนี้เราจะพาคุณไปดูด้านอื่นๆ ของราเชล
จริงๆ แล้ว ราเชล แอนน์ ดาควิส เป็นนางแบบมาก่อนที่จะมาเล่นกีฬาซะอีก เธอได้รับการติดต่อจากโมเดลลิ่งในประเทศเยอรมันนี ให้ไปออดิชั่น Germany’s Next Topmodel ในปี 2014 เธอจะได้เซ็นต์สัญญาที่นั่นอยู่แล้ว แต่ทว่าเธอต้องบินกลับมายังกรุงมะนิลา อีกทั้งเธอยังไม่พร้อมที่จะเป็นนางแบบในขณะนั้น

ในช่วงที่มีการจัดงาน FHM’s 100 Sexiest Party 2015 ฝูงชนที่อยู่บริเวณนั้นต่างก็พากันส่งเสียงเชียร์ดังกระหึ่ม เมื่อราเชลปรากฏตัวขึ้นที่หน้าแคทวอล์ก ซึ่งเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มาก เพราะเธอคือนักกีฬา ไม่ใช่นักร้องหรือนักแสดงสักหน่อย ชุดที่เธอสวมในวันนั้นแม้จะไม่ได้เปิดเผยหรือโชว์ผิวมากนัก แต่เสียงร้องที่อยู่รอบข้างก็การันตีได้เป็นอย่างดีว่า ราเชล แอนน์ ดาควิส สมควรที่จะได้รับรางวัลจริงๆ

ราเชลในตอนนี้ได้กลายเป็นนักกีฬาคนดัง และเซเลบริตี้ที่ใครต่างก็รู้จัก ราเชลบอกด้วยรอยยิ้มว่า “เวลาฉันออกไปข้างนอกทุกคนจะจำฉันได้ มันรู้สึกดีมาก แม้บางคนจะตื่นเต้นโอเวอร์มากไปสักหน่อย แต่ฉันก็ไม่ได้ซีเรียส ฉันรู้ว่าฉันสร้างแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายๆ คนที่อยากเป็นนักกีฬา และมันทำให้ฉันรู้สึกดีใจมากจริงๆ”
แม้เธอจะโดนทาบทามให้มาเป็นนักแสดง แต่เธอบอกว่าเธอยังไม่พร้อมจะเป็นนักแสดงเต็มตัว ทั้งยังต้องเข้าสังกัดและเรียนแอคติ้งอย่างจริงจังอีก นั่นอาจทำให้ประสิทธิภาพในการเล่นกีฬาของเธอเสียไป ซึ่งทำให้เธอไม่พร้อมที่จะเป็นนักแสดงในตอนนี้

เราถามว่าเธอจะทำอะไรต่อหลังจากนี้?
“ฉันรู้ดีว่าคงไม่มีทางที่จะได้เล่นวอลเลย์บอลไปตลอดชีวิตแน่ๆ ดังนั้น การย้ายไปอยู่เยอรมันนีจึงมีความเป็นไปได้สูงมาก เพราะน้องสาวก็อยู่ที่นั่น ส่วนน้องชายก็กำลังจะจบการศึกษาภายในปีนี้ แต่อันที่จริงแล้วฉันอยากจะเข้าโรงเรียนสอนทำอาหาร ไม่ก็อาจจะเป็นนักบิน”

แล้วทำไมความฝันของเธอจะไม่เป็นจริงล่ะ คุณก็เห็นเธอเล่นวอลเลย์บอลแล้วนี่ ไม่ว่าราเชลต้องการอะไร เธอจะได้สิ่งนั้นมาครองเสมอ

ข้อมูล : FHM Philippines
ถอดความ : วนาทิพย์ กิรานุชิตพงศ์
Cr ภาพ : http://www.fhm.com.ph, www.instagram.com/rachdaquis13 และ www.instagram.com/rachdaquis03

UPDATE