FEATURES

10 เกมเฮฮา น่าเล่นในวงเหล้า

Date: 2016-10-07 11:31:06

คืนนี้ตังวงที่ไหน อย่าลืมเอาเกมเหล่านี้ไปลองเล่นกันดูนะครับ สร้างความสนุกสนานเฮฮากับเพื่อนๆ ในวงได้เยอะเลยครับ!

10 เกมเฮฮา น่าเล่นในวงเหล้า

เรื่อง : วนาทิพย์ กิรานุชิตพงศ์


Photo credit :
tw.buy.yahoo.com
1. เสียบถังโจรสลัด 
ผลัดกันเสียบไม้ลงไปในช่อง ใครทำให้โจรสลัดเด้งออกจากถัง คนนั้นจะถูกลงโทษ ตามที่ตกลงกันไว้ก่อนเริ่มเกม เกมนี้จะฮาขึ้นเรื่อยๆ เมื่อดื่มไปซักระยะ เพราะตาจะเริ่มเบลอ เสียบผิด เสียบถูกก็มี


2. ไพ่ Uno

อุปกรณ์ : ไพ่ Uno 1 สำรับ
เกมไพ่ที่หลายคนคุ้นเคยมาตั้งแต่ประถม ต้องผลัดกันวางไพ่ ที่มีสี/เลข ที่เหมือนกับไพ่ที่วางอยู่ก่อนหน้า ไพ่ในมือใครหมดก่อนจะต้องพูดว่า “อูโน่” ใครไพ่หมดคนสุดท้ายจะต้องถูกลงโทษตามที่กำหดไว้ ปล. เหมาะสำหรับตอนตั้งวง ยังดื่มไปไม่กี่แก้ว ถ้าเล่นหลังจากนั้น สมองอาจสั่งการแยกสี แยกตัวเลขไม่ออกก็เป็นได้

 3. บรึ๋ย
อุปกรณ์ :

เกมนี้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ ขอแค่มีสติอยู่กับตัวก็เป็นอันใช้ได้ โดยกำหนดหมวดหมู่ในการเล่น เช่น “จงบอกชื่อยี่ห้อรถยนต์” คนที่เริ่มนับ 1 นับต่อกันไปเรื่อยๆ จนถึงคนที่5 จะต้องพูดว่า  “บรึ๋ย” ใครต่อจากคนที่ 5 จะต้องบอกชื่อยี่ห้อรถยนต์ เล่นไปเรื่อยๆ จนมีคนตอบไม่ได้ คนนั้นจะต้องดื่ม เพื่อเป็นการลงโทษ จะให้สนุกต้องนับเร็ว ตอบเร็ว ใครสติไม่อยู่กับตัวนี่ถือเป็นเหยื่อชั้นดีในวงเลยทีเดียว

4. เกมเศรษฐีสายดื่ม
อุปกรณ์ :
แผ่นกระดาษเกมเศรษฐี และตัวหมากสำกรับเดิน
เหมือนเกมเศรษฐีทั่วไป ที่ตกช่องไหน ต้องทำตามคำสั่งในช่องนั้น เพียงแต่เกมเศรษฐีสายดื่ม จะต้องดื่มตามที่ช่องกำหนด และมีกฎเหล็กว่า ไม่เมาไม่เลิก และใครเลิกก่อนจ่ายทั้งหมด...

5. เกมเศรษฐีสายหื่น
อุปกรณ์ :
แผ่นกระดาษเกมเศรษฐี และตัวหมากสำกรับเดิน
มีสายดื่ม แล้วจะไม่มีสายหื่นได้ยังไง วิธีการเล่นก็เหมือนกันเปี๊ยบ เพียงแต่คำสั่งในแต่ละช่องเร้าใจกว่าขึ้นเป็นกอง แต่ต้องระวังผลลัพธ์ในรุ่งขึ้น เพราะผลลัพธ์นั้นคุณอาจคาดไม่ถึง!!! 

6. ต่อเพลง
อุปกรณ์ :

หาคนเริ่ม 1 คน ร้องเพลงท่อนไหนก็ได้ เมื่อจบท่อนลงท้ายด้วยคำว่าอะไร คนต่อไปจะต้องร้องเพลงที่คนต้นด้วยตัวอักษรนั้น หรือคำนั้น เช่น จบเพลงด้วยคำว่า “รัก” คนต่อไปจะต้องร้องเพลงที่ขึ้นต้นด้วย ร. เรือ หรือขึ้นต้นด้วยคำว่ารัก ก็ได้ ใครที่ต่อเพลงไม่ได้ ก็ยกแก้วกระดกเหล้าลงเป็นการทำโทษ


Photo credit : 
amazon.com
7. Spin The Shot
อุปกรณ์ :
เครื่อง Spin
นั่งล้อมกันเป็นวงกลม จากนั้นวางแก้วช็อตลงบนเครื่อง แล้วหมุนลูกศร ลูกศรชี้ไปที่ใคร คนนั้นจะต้องดื่มเหล้าในแก้วให้หมด 

8. เหล้าปริศนา
อุปกรณ์ : 
 
ให้เพื่อนในวงผสมเหล้าปริศนามา 1 แก้ว จากนั้นโยนเหรียญท้าย หัว/ก้อย ใครตอบถูกก็รอดตัวไป ใครตอบผิดจะต้องช่วยกันดื่มเหล้าปริศนา รสชาติดี/แย่ แล้วแต่คนผสม ให้หมดแก้ว แต่ถ้าตอบผิดอยู่คนเดียว คงรู้นะครับว่าจะเกิดอะไรขึ้น...?

9. เลขอันตราย
อุปกรณ์ :

เป็นอีกที่ต้องมีสติอยู่กับตัว โดยคนแรกจะต้องกำหนดตัวเลขอันตรายมา 1 ตัวเลข เช่นเลข 5 วิธีเล่นคือ นับ 1-2-3-4 เมื่อถึงตาคนที่5 ห้ามพูดเลข 5 ที่เป็นเลขอันตราย แต่ให้ใช้การตบมือให้ครบ 5 ครั้งแทน จากนั้นชี้ใครก็ได้ในวง คนนั้นจะต้องนับ 6-7-8-9-10 ไปเรื่อยๆ พอถึงเลข 15 ก็ให้การตบมือแทน จะพูด 10 แล้วตบ 5 หรือจะตบ 15 ก็แล้วแต่ ใครที่เผลอพูดเลขอันตราย หรือ ตบไม่ครบ ก็จะต้องดื่ม 1 แก้ว


Photo credit :
es.pinterest.com

10. Jenga แก้วช็อต
อุปกรณ์ :
ตัวต่อไม้ Jenga
เขียนคำสั่ง ลงบนตัวต่อไม้ Jenga หรือถ้าใครขี้เกียจเขียน ก็ให้ตั้งคำสั่งก่อนเล่น เช่น ดื่ม 1 ช็อต  จากนั้นผลัดกันหยิบตัวต่อไม้ออกทีละ 1 ชิ้น ใครทำตัวต่อล้ม คนนั้นจะต้องถูกลงโทษตามคำสั่งทันที

UPDATE