FEATURES

10 ชายหาดระดับโลก ที่ต้องบอกว่า... โคตรสกปรก!

Date: 2017-08-09 16:16:22

หากคุณอยากไปเที่ยวทะเลแล้วต้องการได้กลาก เกลื้อน หรือว่าโรคผิวหนังเป็นของฝากติดตัวกลับบ้าน กรุณาตีตั๋วเครื่องบิน และไปเที่ยวที่เหล่านี้ด้วยความสำราญใจ?!

10 ชายหาดระดับโลก ที่ต้องบอกว่า... โคตรสกปรก!


1. Chowpatty Beach

อยู่ที่ไหน : อินเดีย
ที่นี่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกเท่าที่ในโลกนี้จะมี ไม่ว่าจะเป็นขยะ ขวดแก้ว พลาสติก แถมทรายก็ดำปิ๊ดปี๋อีกต่างหาก


2. Fu jian zhuang Beach
อยู่ที่ไหน :
สาธารณรัฐประชาชนจีน
ที่ไหนมีคนเยอะๆ ที่นั่นบรรลัย!! นี่คือตัวอย่างของชายหาดที่อัดแน่นไปด้วยผู้คน ดังนั้น ขยะและสิ่งสกปรกที่มาจากมนุษย์ย่อมมีมากตามไปด้วย สิ่งไม่น่าพิสมัยที่บอกมารวมถึงสิ่งปฏิกูลทั้งหนักทั้งเบาของมนุษย์ด้วยนะ


3. Doheny Beach

อยู่ที่ไหน : สหรัฐอเมริกา
เคยได้รับตำแหน่งว่าเป็นชายหาดที่มีมลพิษมากที่สุดในอเมริกาถึง 3 ปีซ้อน หนักขนาดถึงขั้นมีป้ายปักเตือนนักท่องเที่ยวว่าห้ามลงเล่นน้ำเลยทีเดียว


4. Blackpool Beach
อยู่ที่ไหน :
สหราชอาณาจักร
ถึงแม้ว่าจะขึ้นชื่อในทางที่ดีว่าเป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยรีสอร์ตชื่อดังตั้งอยู่มากมาย แต่ก็ต้องมาตกม้าตาย ด้วยข้อหาเหตุทะเลาะวิวาท และการข่มขู่จากนักเลงเจ้าถิ่น 


5. Xinghai Beach
อยู่ที่ไหน :
สาธารณรัฐประชาชนจีน
หากต้องการไปสัมผัสคนเรือนหมื่นในช่วงสุดสัปดาห์ของที่นี่ล่ะก็ตามสบาย เพราะสิ่งที่จะได้พบเจอก็คงหนีไม่พ้นการแย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว ที่สำคัญทั้งขี้ และเยี่ยวคงเกลื่อนหาด


6. Haina Beach
อยู่ที่ไหน :
สาธารณรัฐโดมินิกัน
คนส่วนใหญ่ที่ไปที่นี่จะไม่ค่อยเรียกชื่อว่า Haina Beach สักเท่าไหร่ เพราะชายหาดแห่งนี้มักถูกเรียกว่า 'Dominican Chernobyl' แน่นอนว่ามันเต็มไปด้วยขยะนานาชนิด รวมถึงของเสียจากโรงงานอุตสาหกรรม


7. Port Phillip Bay Beach
อยู่ที่ไหน :
ออสเตรเลีย
ที่นี่ทำเอาภาพลักษณ์ของออสเตรเลียเสียหายหมด เพราะนอกจากจะมีขยะมากเกินพอดีแล้ว ยังมีขยะที่เป็นพิษประเภทเข็มฉีดยาของบรรดาวัยรุ่น ที่ชอบมาตักตวงบรรยากาศของหาดทราย และสายลมเพื่อพี้ยาอีกด้วย และเคยทำสถิติเมื่อ 7 ปีที่แล้วไว้ว่าเป็นชายหาดที่มีขยะมากกว่า 1 พันตัน!!This photo of Seminyak Beach is courtesy of TripAdvisor
8. Seminyak Beach
อยู่ที่ไหน :
อินโดนีเซีย
ถ้าจะพูดถึง 'บาหลี' ที่นี่คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก แต่หาใช่กับชายหาดแห่งนี้ไม่ เพราะที่นี่มักจะประสบกับปัญหามลพิษจากน้ำเสีย สิ่งปฏิกูลจากโรงงานอุตสาหกรรมอยู่บ่อยๆ


9. Marunda Beach
อยู่ที่ไหน :
อินโดนีเซีย
เรียกว่าได้ว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่สกปรกระดับเพชรยอดมงกุฎเลยทีเดียว เพราะมันเต็มไปด้วยขยะและขวดพลาสติกลอยฟูฟ่องพร้อมส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ แถมน้ำก็ดำยิ่งกว่าคลองแสนแสบบ้านเราอีกด้วย


10. Agonda Beach
อยู่ที่ไหน :
อินเดีย
นอกจากจะเป็นชายหาดที่ให้มนุษย์ไว้ตักตวงความสุขจากธรรมชาติแล้ว ยังเป็นที่พักผ่อนของบรรดาสิงห์สาราสัตว์ แถมบางตัวยังลงเล่นน้ำ นอนอาบแดด และเดินเล่นปะปนกับผู้คนได้อย่างเบิกบาน สำราญใจ

*****************************************************************************************
Picture Credits : indiatoday.intoday.in, wikipedia.orgabsolutviajes.com,
thesun.co.ukpollutionimage.blogspot.com, delo.sireisjevrij.nlreisjevrij.nl

UPDATE