FEATURES

10 เมนูอาหารที่ไม่ควรพาสาวไปกินตอนจีบกันใหม่ๆ

Date: 2016-11-14 13:13:22

ถ้าอยากพาสาวไปทานข้าวแบบไม่ต้องกินแห้ว จำไว้เลยว่า 10 เมนูนี้อย่าพาสาวไปกินตอนเพิ่งจะเริ่มคุยกันโดยเด็ดขาด

10 เมนูอาหารที่ไม่ควรพาสาวไปกินตอนจีบกันใหม่ๆ

เรื่อง : วนาทิพย์ กิรานุชิตพงศ์

สาระสำคัญของการพาสาวไปทานอาหารนั้น นอกจากจะเพื่อความอิ่มท้องของตัวเองและสาวคู่เดทแล้ว ก็ควรจะคำนึงถึงความประทับใจระหว่างมื้ออาหารที่นั่งทานกันด้วย ถ้าคบกันไปนานๆอาจจะไม่ต้องคิดเยอะ แต่ถ้าเป็นตอนเริ่มจีบใหม่ๆแล้วละก็ ปักหมุดไว้เลยว่า 10  เมนูที่เรากำลังจะกล่าวต่อไปนี้อย่าพาสาวไปทานนะจ๊ะ ถ้าไม่อยากกินแห้วแทนการทานข้าวกับสาวในมื้อต่อๆไป 

1. ไก่ทอด
เป็นเมนูที่อร่อยปาก ลำบากมือ ถ้าหากเป็นไก่ไม่มีกระดูก ถือว่ารอดตัวไป แต่ถ้าหากเป็นไก่ชิ้นยักษ์ น่องชิ้นโต ปีกชิ้นใหญ่แล้วล่ะก็ หายนะจะมาเยือนทันที จะอร่อยก็อร่อยไม่สุด ต้องมานั่งกระมิดกระเมี้ยน กัดคำเล็กๆ เผลอฟาดคำใหญ่เมื่อไหร่ เกรงว่าสาวเจ้าจะตกใจว่านี่มันคน หรือหมีกันแน่กว่า? แล้วไหนจะซากกระดูกเกลื่อนกลาดที่กองพะเนินอยู่อีกเล่า...? เอาเป็นว่าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะครับ เมนูนี้

2. ซี่โครงหมู
ไม่ต่างจากไก่ทอดเท่าไหร่ แต่เพิ่มระดับความเหนียว และความเลอะเป็นเท่าตัว ยิ่งถ้ามาเป็นแบบคลุกซอสด้วยล่ะก็ คุณเอ้ยยย! เละเทะไม่มีเหลือ

3. แหนมเนือง
เปี่ยมไปด้วยคุณค่ากับผักนานาชนิด แต่มันติดตอนห่อ แล้วยกเข้าปากนี่แหละ ห่อไม่ดี มีน้ำจิ้มไหล ย้อยหยดลงเสื้อเลอะเทอะกันไปอีก ถ้ามีนูที่กินง่ายกว่านี้ ก็พาไปกินเถอะครับ

4. แฮมเบอร์เกอร์
ถ้าไม่ยากให้สาวตกใจจนเหวอ อย่าเผลอพาเธอไปกินแฮมเบอร์เกอร์ล่ะ เพราะเธอจะเห็นคุณตอนอ้าปากกว้าง และซอสมะเขือเทศทะลัก...เหมือนวาฬอย่างไงอย่างงั้น แหนะ

5. เมี่ยงคำ
อันนี้ไม่ต่างจากแหนมเนือง แต่เพิ่มเติมคือกะปิในน้ำราด ถึงรสชาติจะอร่อย แต่กลิ่นที่อบอวนภายในปากนั้น ช่างไม่เป็นที่พึงประสงค์เอาเสียเลย ถ้าจะพาไปกินเมนูนี้ อย่าลืมพกน้ำยาบ้วนปากกันด้วยล้ะกัน

6. ส้มตำปาร้า
กะปิยังพอทน แต่ปลาร้านี่ขอเถอะ ถึงจะแซ่บน้ำลายไหลขนาดไหน ก็อย่าพาสาวที่เพิ่งจีบกันใหม่ๆ ไปจกปลาร้าเลย เอาไว้คุ้นเคยกันสักนิด ค่อยพาไปจกปลาร้าละกันเนอะ

7. กระเทียม/ กระถิน/ สะตอ
ผักเหล่านี้นอกจากจะเพิ่มความอร่อยให้กับอาหาร ยังเพิ่มกลิ่นปาก เรอเหม็นเปรี้ยวตามมา  โห้ยยย! สาวเจ้าคงเหวอน่าดู

8. กุ้ง หอย ปู
อาหารจำพวกสัตว์เปลือกแข็ง อย่างกุ้ง หอย และปู ร้อยทั้งร้อย ผู้ชายแม่งโคตรจะขี้เกียจแกะ แล้วถ้าจะหวังให้สาวที่เพิ่งจีบ หรือต่อให้จีบมานานแล้วก็เหอะ บอกเลยว่าพลาด เพราะคุณต้องทำตัวเป็นสุภาพบุรุษ แกะเปลือก เหลือแต่เนื้อให้สาว บอกเลยงานนี้มือเปื่อยแน่นอน


9. อาหารตระกูลเส้น
จะเส้นไทย เส้นจีน หรือเส้นฝรั่ง ก็เหมือนกันทั้งนั้น เพราะมันต้องมีช่วงเวลา “ดูด” เส้นเข้าปาก และถ้าไม้ชำนาญในการดูดแล้วล่ะก็ มีอาการเส้นตวัด ฝากรอยไว้ที่เสื่อเป็นแน่แท้

10. ข้าวโพด /แตงโม
แตงโมน้ำเยอะเลอะปาก ส่วนข้าวโพดก็แทะยากลำบากฟัน หลีกเลี่งการกินแตงโมชิ้นใหญ่ หรือข้าวโพดเป็นฝัก ไปกินชิ้นเล็กๆ หรือแบบสำเร็จรูปที่ไว้แล้วจะปลอดภัยกว่านะครับ

ได้ข้อมูลกันไปแล้วนะครับสำหรับ 10 เมนูอาหารที่ไม่ควรพาสาวมาทานตอนจีบกันใหม่ๆ นอกจากการเลือกเมนูให้เหมาะสม ไม่ทานยาก ไม่เลอะเทอะ ไม่กลิ่นแรงกวนใจแล้ว ก็อย่าลืมเตรียมเงินในกระเป๋าไปให้พร้อมกับการเป็นเจ้ามือด้วย รับรองว่ามีมื้อนี้แล้วต้องจีบติดจนมีมื้อต่อๆไปอีกอย่างแน่นอน

UPDATE
EDITOR CHOICE