FEATURES

5 วิธีลดกลิ่นบุหรี่ในช่องปาก

Date: 2016-01-20 14:45:50

FHM Online ขอแนะนำวิธีลดกลิ่นบุหรี่ในช่องปาก อย่างปัจจุบันทันด่วน เผื่อเอาไว้เวลาเจอหน้าสาวในระยะกระชั้นชิด

5 วิธีลดกลิ่นบุหรี่ในช่องปาก

เรื่อง : วนาทิพย์ กิรานุชิตพงศ์
ภาพ : จิระศักดิ์ อิทธิชัยพิมล
ที่มา : wikihow.com, therabreath.com

ปฏิเสธไม่ได้ว่ากลิ่นจากบุหรี่ที่เราสูบนั้น อาจเป็นที่น่ารังเกียจของสาวๆ บางคน เพราะฉะนั้นเรามากำจัดมันออกไปกันดีกว่า

วิธีที่ 1 : บ้วนปาก
พุ่งตัวไปที่ห้องอย่างว่องไว หยิบน้ำยามาบ้วนปากสักทีสองที นอกจากจะทำความสะอาดภายในช่องปากแล้ว ลมหายในของคุณยังหอมสดชื่นขึ้นอีกด้วย เวลาพูดใกล้ๆ สาวเขาจะได้ไม่เบือนหน้าหนี

วิธีที่ 2 : กวาดลิ้น
ถ้าบ้วนปากแล้วยังไม่หาย เพราะสูบมาหลายมวนจัด คงต้องัดที่กวาดลิ้นออกมาสักหน่อย โดยกวาดลิ้นตั้งแต่โคนลิ้น ยันปลายลิ้น เพื่อกำจัดแบคทีเรีย และสิ่งสกปรกที่ตกค้าง แต่ระวังอย่ากาดลึกจนเกินไป ไม่งั้นจะมีอาการพะอืดพะอมอยากอ้วกเอาของเก่าออกมา จากสะอาดๆ จะกลายเป็นสะอิดสะเอียนทันที

วิธีที่ 3 : ทานผลไม้
เลือกทานผลไม้ที่มีกรดซิตริกสูง เช่น มะนาว เกรปฟุต และส้ม เป็นต้น เนื่องจากผลไม้เหล่านี้จะช่วยให้เกิดการหลั่งน้ำลายออกมาเพื่อทำความสะอาดช่องปาก และช่วยต่อสู้กับแบคทีเรีย

วิธีที่ 4 : เคี้ยวหมากฝรั่ง
วิธีง่ายๆ อีกวิธีนั้นก็คือ ‘การเคี้ยวหมากฝรั่ง’ เพราะมันจะช่วยกระตุ้นไม่ให้ปากแห้งจนเกิดกลิ่นออกมา แต่ขอแนะนำหมากฝรั่งที่เป็นแบบ Low Sugar หรือ No Sugar ไปเลย เพราะสารให้ความหวานแทนน้ำตาล อย่าง เอสปาร์แตม หรือสารที่ให้รสชาติเหมือนน้ำตาลจริงแต่พลังงานต่ำ อย่าง ซูคลาโลส ซึ่งหากบริโภคมากเกินไป อาจก่อให้เกิดมะเร็ง อันตรายต่อสมอง ต่อมไทยรอยด์ ตับ และไต...แต่อันตรายจากบุหรี่นั้นเราเพิกเฉย เพราะมันกลายเป็นนิสัยไปแล้วซะงั้น ฮ่าๆๆ


วิธีที่ 5 : เครื่องดื่มช่วยได้

การดื่มเครื่องดื่มอย่างเช่น น้ำแครนเบอร์รี่ นอกจากจะได้เรื่องสุขภาพ มันยังมีสรรพคุณต้านเชื้อแบคทีเรียและกำจัดกลิ่นเหม็นจากบุหรี่ได้ด้วย หรือการดื่มชาเขียวแบบไม่เติมน้ำตาล ชาดำ ชาเปปเปอร์มิ้นต์ หรือ ชาสเปียร์มิ้นต์ ก็ได้เช่นกัน

และนี่คือวิธีง่ายๆ ที่ช่วยดับกลิ่นบุหรี่ได้อยู่หมัด แต่ทางที่ดีอย่าสูบบุหรี่ก่อนไปเจอสาวจะดีกว่า ก็บอกแล้วว่าบางทีพวกเธอก็ยี้! กลิ่นนี้แบบสุดๆ

UPDATE