FEATURES

นักช็อปตัวพ่อ ! 8 เคล็ดลับปั้นคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญในเทศกาลลดราคา

Date: 2016-12-16 16:22:51

ในเทศกาลที่ทุกห้างพร้อมใจกันทำโปรโมชั่นหั่นราคา ผมไม่อยากให้คุณพลาดโอกาสที่จะคว้าของใช้ ของขวัญและของฝากในราคาสบายกระเป๋า เตรียมตัวมากขึ้นหน่อยก็จ่ายน้อยลงเห็นๆ

นักช็อปตัวพ่อ ! 8 เคล็ดลับปั้นคุณเป็นผู้เชี่ยวชาญในเทศกาลลดราคา

เรื่อง : FHM Thailand Fashion Editor

1.เตรียมตัวก่อนช้อป
สำรวจตลาดโดยการเดินดูสินค้าที่ต้องการ ถ้าชอบมากแต่สู้ราคาไม่ไหวก็เก็บไว้ในใจและรอจนกว่ามันจะลดราคา!! หาโอกาสลองใช้หรือลองใส่เพื่อให้รู้ว่าสิ่งนั้นเหมาะกับคุณมากน้อยแค่ไหน  โดยปกติช่วงลดราคาบางร้านจะปฏิเสธให้คุณลองสินค้า เพราะฉะนั้นเมื่อคุณได้ลองสินค้ามาก่อนแล้ว การตัดสินใจซื้อจึงทำได้ง่ายกว่าการที่ไม่เคยได้มีโอกาศลองสินค้าเลย อย่าลืมว่าการที่คุณได้ลองสินค้าย่อมดีกว่าการมองเห็นด้วยตาว่ามัน "ดูดี"เพียงอย่างเดียว

2.รักเดียวใจเดียว
นอกจากคบสาวต้องคบเป็นคนๆแล้วเรื่องช็อปปิ้งก็เช่นกัน ! ในเมื่อมีของที่อยากได้แล้ว ลองถามพนักงานในร้านว่าจะเริ่มต้นลดราคาวันไหน จากนั้นก็เตรียมตัวให้พร้อม ไปรอห้างเปิดก็ได้ ถ้ากลัวว่าของสิ่งนั้นจะโดยซิวไปซะก่อน อย่าเพิ่งวอกแวกกับไอเทมชิ้นอื่นหรือราคาที่ลดกระหน่ำ ตรงไปหยิบของที่คุณต้องการให้อยู่ในมือไว้ก่อน จะซื้อหรือไม่ค่อยว่ากันทีหลัง

3.มีสติและรู้จักพอ
ตั้งเป้าไว้ว่าคุณมีงบเท่าไหร่ถ้าไม่อยากกระเป๋าฉีกและเป็นหนี้บัตรเครดิต เพราะราคาที่ถูกและสินค้าที่โดนมักสร้างกิเลสให้เราได้เสมอ 

4.สำรวจที่ร้าน หาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต
ถึงแม้จะเป็นสินค้าแบรนด์เดียวกัน แต่ก็ใช่ว่าจะมีครบทุกคอลเลกชั่น ครบทุกสี ครบทุกไซน์ ในทุกสาขา จำร้านแรกหรือสาขาแรกที่คุณเจอของที่คุณต้องการไว้ จากนั้นลองถามพนักงานว่าสินค้นคอลเลกชั่นนี้ สีนี้ ไซน์นี้มีอยู่ที่สาขาไหนบ้าง จากนั้นค่อยมาเลือกโลเคชั่นที่คุณสามารถไปได้บ่อย หรือสะดวก เช่นสาขาใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงาน และสาขาที่ผ่านบ่อยๆ นอกจากนั้นแล้วอย่าลืมเข้าช้อปปิ้งออนไลน์ บางทีคุณอาจได้ของและราคาที่ต้องการโดยที่ไม่ต้องออกจากบ้านก็ได้

5.วัสดุและราคา
อย่าซื้อทุกอย่างเพราะว่ามันถูก ซื้อที่ชอบแล้วได้ใช้จะดีกว่า นอกจากนั้นดูที่คุณภาพของวัสดุที่ใช้ บางครั้งในราคาลดที่เท่ากันแต่ใช้วัสดุที่มีคุณภาพต่างกันก็มีืื ถ้าจะจ่ายตังค์ทั้งทีก็อย่าลืมเรื่องคุณภาพด้วย!!

6.อย่ากลัวร้านหรู
ถ้าฝันว่าอยากเข้าร้านหรูๆ ถึงเวลาแล้ว!! ถือเป็นช่วงเวลาเหมาะที่คุณจะได้สำรวจร้านหรูที่คุณไม่กล้าเข้า ในนั้นอาจมีของที่คุณต้องการในราคาสบายกระเป๋าก็ได้ (ขอยกตัวอย่างจากประสบการณ์ ผมเคยเข้าร้านแบรนด์เนมดังร้านหนึ่งซื้อรองเท้าหนังในราคา 2,000 บาท จากราคาเต็ม 20,000 บาท) 

7.อย่าใจร้อน 
ปกติราคาลดจะเริ่มต้นที่ 30-50% แล้วเวลาผ่านไปสักพักจะลด 60-80% และบางร้านไปจนถึง 90% ก็มี มาถึงขั้นนี้เราอยากให้คุณใจเย็นๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณอาจต้องเหนื่อยสักหน่อยในการ "เฝ้า" ของที่คุณอยากได้ โดยการหมั่นเช็คว่าสินค้านั้นยังอยู่ดีไม่มีใครมายุ่ง คุณอาจต้องเสียเวลากับมันสักหน่อยถ้าไม่อยากเจ็บใจเพราะจ่ายแพงกว่า แต่คุณโอเคกับราคาก็ถือว่าซื้อความสบายใจดีกว่ามาเสียใจเพราะหาซื้อที่ไหนๆ ก็ไม่เหลือแล้ว

8.ยืดอก
การที่คุณได้ของที่คุณชอบในราคาถูกมันช่วยสร้างภูมิใจให้คุณได้มากทีเดียว... จ่ายตังค์แล้วสบายใจจัง 

ถ้าพวกคุณนำ 8 เคล็ดลับนี้ไปใช้แล้วละก็ ! รับรองได้ว่าจะไม่พลาดไอเท็มเด็ดๆในราคาดีๆ แถมเข้าห้างครั้งต่อไปจะไม่ต้องยืนเล่นมือถือรอแฟนสาวอยู่หน้าร้านแต่ยังเข้าไปช่วยเธอเลือกได้สบายๆ เลยล่ะ 

UPDATE