FEATURES

น่าชื่นชม ! 10 วาทะจากฝีปากโค้ชซิโก้หัวหอกกุนซือทีมช้างศึก

Date: 2016-12-26 14:55:29

ไปดูแนวคิดในการทำงานของ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทยผู้ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับนักฟุตบอลทีมชาติไทยและกองเชียร์ชาวไทยมาตั้งแต่ปี 2556 !

น่าชื่นชม ! 10 วาทะจากฝีปากโค้ชซิโก้หัวหอกกุนซือทีมช้างศึก

1
"เราถึงต้องพยายามบอกตลอดเวลาว่าทีมชาติไทยก้าวมาถึงระดับเอเชียแล้วนะ ฉะนั้นเราต้องมีความภูมิใจก่อนภูมิใจก็คือหนึ่ง ภูมิใจที่ได้เจอกับใคร ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ซาอุดิอาระเบีย uae เราภูมิใจ เมื่อมาถึงตรงนี้แล้วต้องไม่กลัว "

credit : instagram coach_zico

2
"อันดับเราด้อยที่สุดใน 12 ทีม ฉะนั้นเราจะกลัวใครล่ะ เรามีอะไรต้องเสีย แพ้เสมอตัว เพราะคนคิดว่าไทยแพ้อยู่แล้ว แต่ถ้าเราได้หนึ่งแต้มคือกำไร แต่ถ้าเราได้สามแต้มคือโบนัส "

 3
" ฟุตบอลในโลกนี้เนี่ย บราซิลก็ไม่ใช่เบอร์ 1 แล้วนะ อังกฤษก็แพ้ได้ สเปนก็แพ้ได้ หรือทีมยักษ์ใหญ่อย่างพวกเราชอบบาร์เซโลน่าหรือแมนยู หรือลิเวอร์พูลหรืออะไร เดี๋ยวนี้มันทันกันหมด  " 

4
"ไปกลัวบอล แล้วจะทำบอลได้ไง"


credit : instagram coach_zico

 5
"ถ้าพวกคุณไม่เล่นแล้วจะให้ใครจะเล่นล่ะ แฟนบอลที่นั่งบอลอยู่บนอัฒจรรย์เค้าลงมาเล่นได้ไหม ถ้าลงมาได้เค้าลงมานะ แต่เผอิญเค้าไม่ได้ใส่เสือทีมชาติ แล้วพี่โก้ก็ไม่ได้เรียกเค้าลงมา พี่เรียกพวกเอ็งมาแล้ว เอ็งจะเล่นไม่เล่น "

6
"ถ้าคุณไม่ได้เป็นนักบอลทีมชาติคุณไม่มีสิทธิ์ใส่เสื้อทีมชาติลงไปเล่นนะ ใช่ไหม หรือถ้าไม่ใช่แฟนบอลทีมชาติไทยก็ใส่ไม่ได้นะ "

7
"ถ้าทีมชาติมันต้องมีการเปลี่ยนแปลง แล้วมันจะต้องหนีออกจากวงการฟุตบอลเลยหรือเปล่า มันไม่ใช่ "


credit : instagram coach_zico

8
"พี่ให้ความสำคัญกับทีมเวิร์คของทีสตาฟมากที่สุด เพราะพี่ซิโก้ทำงานคนเดียวไมได้ ตลอด 3-4 ปี ที่ผ่านมา เราได้แชมป์ซีเกมส์มา 2 สมัย เราได้แชมป์ซูซุกิคัพ เราได้อันดับ 4 เอเชี่ยนเกมส์ เพราะทีมงาน ทืมเวิร์ค ทีมสตาฟ ไม่ใช่พี่โก้คนเดียว"

9
"(ถ้าไทยได้เข้าบอลโลกครั้งแรกพี่ซิโก้อยากได้อะไรเป็นรางวัล) มันได้แล้วนี่ ก็ได้ไปบอลโลก คนไทยก็ได้..เค้าเรียกว่าได้ตายตาหลับ (ไม่มีอยากได้ส่วนตัวเลยหรอคะ) ไม่มี ได้ครบหมดแล้ว "

10
"เราต้องทำงานทดแทนบุญคุณแผ่นดิน ตอนนี้พี่อายุ 40 กว่า พี่เซ็นสัญญาเช่าที่ดินทำสนามไว้ประมาณ 30 ปี พี่ก็ต้องอยู่กับฟุตบอลไปจนอายุ 70 ปี ฉะนั้นมันแยกพี่จากลูกบอลไม่ได้หรอก "

จากพ.ศ. 2556 ที่ "ซิโก้ " หรือ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตศูนย์หน้าจอมตีลังกาหลัง เข้ามารับหน้าที่หัวหน้าโค้ชให้กับทีมชาติไทยอย่างเต็มตัว พาทีมชาติไทยได้แชมป์ซูซูกิคัพเมื่อปี 2557 จนถึงแชมป์ซูซูกิคัพปี 2559 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือได้ว่าโค้ชซิโก้นำนักฟุตบอลทีมชาติไทยสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับประเทศ และทำให้กองเชียร์ชาวไทยกลับมามีความหวังในกีฬาลูกหนังอีกครั้ง  ไม่ว่าหลังจากเดือนกุมภาพันธ์ปี 2560 ผลลัพธ์การต่อสัญญาจะออกมาเป็นอย่างไร ชื่อ " เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" จะยังคงอยู่ในฐานะผู้สร้างคุณประโยชน์ให้กับวงการฟุตบอลไทยและแฟนบอลชาวไทยเสมอ 

UPDATE