AUTOS

ASTON MARTIN VANQUISH ZAGATO 2017ซูเปอร์คาร์ที่มีเพียง 99 คันบนโลก

Date: 2017-01-13 13:35:47

FHM อาจจะไม่ใช่นิตยสารที่ได้นำเสนอยนตรกรรมสุดพิเศษคันนี้เป็นเล่มแรก แต่เราก็อดที่จะตื่นตา ไปไม่ได้หลังจากได้เห็นตัวเป็นๆ ครั้งแรกในงาน Concorso D’eleganza Villa D’este ที่อิตาลี

ASTON MARTIN VANQUISH ZAGATO 2017ซูเปอร์คาร์ที่มีเพียง 99 คันบนโลก


Aston Martin Vanquish Zagato
ได้รับความสนใจจากคนทั่วโลกในฐานะสุดยอดรถยนต์ที่มีเพียง 99 คันทั่วโลกที่สำคัญหากใครอยากจะได้ต้องสั่งโดยเฉพาะจากโรงงานผลิตที่ประเทศอังกฤษเท่านั้น นอกจากที่จะเป็นรถยนต์ในสไตล์สปอร์ตที่ดูโฉบเฉี่ยวแล้วยังมาพร้อมกับความหรูหราและประณีตขั้นสูงดุจงานศิลปะชั้นเยี่ยม

เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.0 ลิตร ถูกออกแบบให้มีพละกำลังที่แรงเกินพิกัดที่สามารถเบ่งแรงม้าออกมาอาละวาดบนถนนได้ถึง 600 แรงม้า สามารถทำความเร็วจากจุดหยุดนิ่งไปถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้เพียงแค่เสี้ยวนาที (3.5 วินาที) บวกกับเทคโนโลยีอันทรงประสิทธิภาพจากระบบส่งกำลังและความปลอดภัยเต็มพิกัด ทำให้ Aston Martin Vanquish Zagato ตอบสนองผู้ขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยมเรียกว่าพุ่งทะยานสู่เส้นขอบฟ้าด้วยความปลอดภัยขั้นสูง

การดีไซน์แน่นอนว่าจะต้องพิเศษเพราะทั้งหมดของ Vanquish Zagato ถูกผลิตขึ้นจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่ดีที่สุดซึ่งจะหาได้บนโลกใบนี้ พร้อมกับการลดจำนวนชิ้นส่วนต่างๆ ของตัวรถให้น้อยลงด้วยเทคนิคการขึ้นรูปชิ้นส่วนต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่ให้กลายเป็นชิ้นเดียว แต่ถึงอย่างไรก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ที่สามารถสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นผู้ดีอังกฤษของ Aston Martin ไว้ในทุกดีเอ็นเอ

หลักอากาศพลศาสตร์ที่ยอดเยี่ยมก็ถูกจับนำมาพัฒนาเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นขณะขับขี่ โดยเป็นการนำเอาพื้นฐานของรุ่น Db11 มาเพิ่มเติมความลงตัวด้วยชุดสปอยเลอร์ที่สามารเลื่อนเก็บได้ ในส่วนของหลังคาก็โดดเด่นในสไตล์ที่เรียกว่า Double-Bubble ที่ลาดเอียงรับกกับกระจกบริเวณด้านหลังซึ่งสอดคล้องกับเทคโนโลยีทางด้านพลศาสตร์ของ Aston Martin 

สำหรับการตกแต่งภายในของ Vanquish Zagato ยังคงเดินตามเอกลักษณ์ของ Aston Martin ไว้ทุกกระเบียดนิ้ว แต่เพิ่มความประณีตระหว่างคาร์บอนไฟเบอร์และหนังคุณภาพสูงระดับมาสเตอร์พีซเข้าไป ที่พิเศษไปกว่านั้นผู้ผลิตยังนำเอาเทคนิคของการซุปอโนไดซ์สีบรอนซ์เข้ามาเพิ่มความโดดเด่นให้กับคอนโซลภายในอีกด้วย 

นี่แหละคือความหรูหราและสง่างามถึงขีดสุดของ Aston Martin Vanquish Zagato 2017 ซึ่งถูกผลิตขึ้นมาเพียงแค่จำนวนจำกัด ซึ่งไม่ว่าใครก็ไม่กล้าปฏิเสธประวัตศาสตร์โลกยนตรกรรมคันนี้ไปได้แน่นอน 

UPDATE