AUTOS

ยางพรีเมียมเพื่อยนตรกรรมหรูและสปอร์ตคาร์ที่เน้นสมดุลการขับ

Date: 2014-01-03 13:26:30

บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ยางโยโกฮามารุ่นใหม่ ADVAN Sport V105 (แอดแวน สปอร์ต วี105) เน้นกลุ่มรถหรูและรถสปอร์ตสมรรถนะสูง

ยางพรีเมียมเพื่อยนตรกรรมหรูและสปอร์ตคาร์ที่เน้นสมดุลการขับ

โดยจัดกิจกรรมทดสอบสมรรถนะ ADVAN Sport V105 ในสนามทดสอบ YOKOHAMA Tire Test Center of Asia (TTCA) จังหวัดระยอง เพื่อให้ทีมงานออปชั่น ไทยแลนด์ ได้ทดสอบสมรรถนะอย่างเต็มประสิทธิภาพ

การทดสอบแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงเช้าเป็นการทดสอบความเงียบและนุ่มนวล ด้วยรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาส คูเป้ กับยาง ADVAN Sport V105 โดยมีเจ้าหน้าที่เป็นผู้ขับและสื่อมวลชนนั่งไปด้วย ลักษณะการทดสอบเป็นการขับรอบสนาม 2 รอบ ด้วยความเร็วต่อเนื่องและเร่งถึงระดับ 180 กม./ชม. ในบางช่วง ความรู้สึกโดยรวมภายในห้องโดยสารเงียบและนุ่มนวล การยึดเกาะเวลาเข้าโค้งลาดเทขวาไปซ้าย ให้ความมั่นใจกับการยึดเกาะที่หนึบแน่น

ช่วงบ่ายเป็นการทดสอบการควบคุมและเบรก โดยมีรถโตโยต้า 86 ให้ขับ 2 คัน 2 รอบ แบ่งเป็นยาง ADVAN Sport V103 รุ่นเก่ากับ ADVAN Sport V105 รุ่นใหม่ ลักษณะการทดสอบเป็นการขับเปลี่ยนเลนกะทันหันที่ความเร็วประมาณ 50 กม./ชม. พร้อมเร่งจนถึง 60 กม./ชม. แล้วเบรกจนหยุดนิ่ง ด้วยเวลาทดสอบอันจำกัดทำให้ความรู้สึกที่ได้ไม่ชัดเจนมาก แต่ก็ประทับใจกับประสิทธิภาพเบื้องต้นของ ADVAN Sport V105 ที่เก็บอาการจากจังหวะโยกเปลี่ยนเลนได้ดี พร้อมได้ระยะเบรกที่ดีเยี่ยมด้วย

จากนั้นเป็นการขับแบบจิมคาน่า 2 รอบ โดยมีรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ ให้เลือกระหว่าง ซี-คลาส คูเป้ กับเอ-คลาส ทีมงานออปชั่นได้เลือกขับเอ-คลาสที่กะทัดรัดกว่า ในระหว่างการทดสอบได้มีฝนตกลงมา และมีพื้นที่เปียกบางส่วน ทำให้เจอหลายสภาวะ แต่การทดสอบก็ดำเนินด้วยดีจนจบ พร้อมกับความมั่นใจในประสิทธิภาพยาง ADVAN Sport V105 ว่าเหมาะสมกับรถพรีเมียมและรถสปอร์ตที่เน้นความสมดุลทั้งการบังคับควบคุมและความเงียบนุ่มนวล

มร.ยูทากะ ฟูรูกาวา กล่าวว่า “จากวิสัยทัศน์ที่ก้าวล้ำของบริษัท โยโกฮามา รับเบอร์ จำกัด ในญี่ปุ่น  มีความภูมิใจที่ได้เปิดตัวยางโยโกฮามารุ่น ADVAN Sport V105 (แอดแวน สปอร์ต วี105) ซึ่งเป็นยางที่รวมความสมดุลของการบังคับควบคุมและคงเอกลักษณ์ความนุ่มนวลไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยผ่านการวิจัยและทดสอบที่หลากหลายทั้งการบังคับควบคุมขณะใช้ความเร็วสูง การทดสอบลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ การลดน้ำหนักของยาง เพื่อเหมาะสมกับการใช้งานและความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม ตรงตามความคาดหวังของผู้บริโภคที่ต้องการยางที่สมบูรณ์แบบ เพื่อรองรับกับรถยนต์ระดับพรีเมียมสมรรถนะสูง

ด้วยแนวคิดเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติใช้เป็นส่วนผสมที่ส่งผลให้อายุการใช้งานของยางยาวนานขึ้น และยึดเกาะถนนดี จึงหวังว่าด้วยเทคโนโลยีรวมกับความตั้งใจของวิศวกรผู้ออกแบบยาง จะมีส่วนช่วยลดอุบัติเหตุบนถนนที่เกิดในไทยและที่อื่นๆ ทั่วโลก พร้อมเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคชาวไทย”         

UPDATE