สองเพื่อนซี้ “กระต๊อบ - ปุ้มปุ้ย” กับการถ่ายแบบที่ทั้งคู่ยอมรับว่า ครั้งนี้เซ็กซี่ที่สุดแล้ว
Date: 2017-07-21 18:31:20

View

คำบรรยายอัลบั้ม

คุณรู้จักกันได้ยังไง?
ปุ้มปุ้ย : ต๊อบมาจีบปุ้ย (หัวเราะ) ในอินสตาแกรม ต๊อบจะมาเม้นท์ มากดไลค์ให้ มาชมเรา 
กระต๊อบ :  ก็ปุ้ยเขาน่ารักไง ชอบก็เลยไปกดไลค์ แล้วปุ้ยก็ทักไลน์มา ทำอะไรอยู่ เราก็บอกมาหาไหม ปุ้ยก็มาเลย เจอหน้ากันครั้งแรกก็ชวนขึ้นห้องเลย
ปุ้มปุ้ย : ตอนนั้นเหมือนต๊อบเลิกกับแฟน แล้วเราเห็นเขาตั้งสเตตัส เอ๊ะ! ทำไมช่วงนี้เฮิร์ทบ่อยมาก ก็เลยทักไป เป็นยังไง โอเคหรือเปล่า ต๊อบก็เล่าๆ แล้วเราก็นัดกันไปนอนบ้าน ปุ้ยก็ไปอยู่บ้านต๊อบเป็นอาทิตย์เลย (หัวเราะ) ไปดูแล

คุณสนิทกันได้เพราะอะไร?
กระต๊อบ : ต๊อบมีเพื่อนมาเยอะนะคะ แต่คนนี้มันใช่ สปาร์กกันตั้งแต่ครั้งแรก เป็นเฟิร์ส อิมเพรสชั่น ถูกชะตา รู้สึกสนิทกันตั้งแต่วินาทีแรกเลย
ปุ้มปุ้ย : เราทำงานด้วยกัน เที่ยวก็เที่ยวด้วยกัน แต่พอแยกตัวออกมา เราก็ไม่ก้าวก่ายกัน เพราะต๊อบเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง เราเองก็เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวเหมือนกัน 

ใครเข้าสู่วงการถ่ายแบบก่อนกัน? 
ปุ้มปุ้ย : ปุ้ยก่อน (ยิ้ม) ปุ้ยทำมานานมาก งานชิ้นแรกเป็นการถ่ายแบบใสๆ แคนดี้ ไอซ์ (หัวเราะ) ใสกริ๊ง แต่ถ่ายแนวใสได้แป๊บเดียวก็เซ็กซี่เลย รู้สึกว่านี่แหละทางของเรา เวลาโพสหรือดูรูปตัวเองตอนถ่ายแบบใสๆ มันก็น่ารักนะ แค่ยิ้มก็ใสแล้ว แต่ไม่ใช่ว่าคนน่ารัก แบ๊วๆ ทุกคนจะเซ็กซี่ได้ เรารู้สึกว่า มันมา มันได้ เราเห็นรูปตัวเองยังรู้สึกได้เลยว่า มันมีอะไรมากกว่าแค่ยิ้ม
กระต๊อบ : ตอนอยู่เชียงใหม่ ต๊อบก็มีงานถ่ายแบบที่เชียงใหม่บ้าง แต่คิดว่าปุ้ยน่าจะเข้ามาก่อนนานมากๆ ต๊อบเริ่มจากการการถ่ายทริป ที่ชมรมโฟโต้ล้านนาอะไรเทือกนั้นติดต่อมา (ยิ้ม) เห้ย! ได้ตังค์ด้วยอะ หลังจากนั้น เราก็อาจจะเป็นที่รู้จัก มีเข้ามาเยอะ เป็นงานพรีเซนเตอร์ เป็นอะไร

เคยถ่ายแบบเซ็กซี่ขนาดนี้คู่กันมาก่อนหรือเปล่า? 
ปุ้มปุ้ย : ไม่เคยเลย (ยิ้ม)
กระต๊อบ : เคยนะ แต่ไม่ได้ลงนิตยสารดังขนาดนี้

คุณรู้สึกว่า แพ้เพื่อนในเรื่องไหน?
ปุ้มปุ้ย : เรื่องซิกแพ็ก ต๊อบเป็นนักกีฬามหา’ลัย เป็นนักกีฬาประจำจังหวัด เกือบเป็นนักกีฬาทีมชาติด้วย ก็เลยมีกล้ามเนื้อ หุ่นเฟิร์ม
กระต๊อบ : ต๊อบคิดว่าสวยน้อยกว่าปุ้ย แล้วก็คิดว่าปุ้ยดีกว่า แต่ว่าปุ้ยเขาทำให้ต๊อบรู้สึกว่า ต๊อบไม่เคยด้อยกว่าเขาเลย พูดไปน้ำตาจะไหล (หัวเราะ)

คุณมีประสบการณ์ถ่ายแบบหนังสือผู้ชายมาแล้ว... วันนี้ชิลล์ๆ เลยสิ?
กระต๊อบ : ต๊อบคิดว่ากอง FHM เป็นนิตยสารดัง จะต้องเคร่งเครียดแน่เลย แต่ไม่ ชิลล์มาก ได้ร่วมงานกับปุ้ยยิ่งสบายเข้าไปอีก แล้วจริงๆ ต๊อบเป็นคนเลือกงานนะ ถ้าถ่ายเซ็กซี่นี่ต้องให้ปุ้ยดู ถ้าปุ้ยบอกโอเค ต๊อบก็โอเค ถ้าติดต่อมาหาต๊อบเองจะไม่รับ วันนี้ชิลล์มาก สบายมาก 
ปุ้มปุ้ย : มันแตกต่างจากทุกทีตรงที่ปกติถ่ายคนเดียว พอถ่ายคู่ก็ต้องซัพพอร์ตเพื่อนด้วย ต้องให้เด่นทั้งคู่

ครั้งนี้เซ็กซี่ที่สุดแล้วหรือยัง?
ปุ้มปุ้ย : ใช่ เซ็กซี่มากที่สุดแล้ว ถ้ามากกว่านี้ก็ต้องนู้ดแล้วไหม (หัวเราะ) หรือท็อปเลสก็ไม่ไหวนะ
กระต๊อบ : สุดๆ แล้วค่ะ เห็นทั้งก้นเลยอะ (หัวเราะ) 

คุณรู้ไหมว่า เพื่อนจะแพ้ผู้ชายลักษณะแบบไหน? 
กระต๊อบ : รู้ค่ะ ปุ้ยชอบผู้ชายมีหนวด เซอร์ๆ ไม่ได้เนี้ยบ ตี๋ หล่อ 
ปุ้มปุ้ย : ต๊อบจะชอบคนที่ไม่เหมือนปุ้ย ถ้าใครที่ปุ้ยบอกคนนี้เซอร์ หล่อ ต๊อบก็จะเบะปาก เท่าที่ปุ้ยเดาน่าจะเป็นผู้ชายเนี้ยบๆ ดูมีงานมีการนิดนึง ชอบคนสูง ภูมิฐาน มาดนักธุรกิจ ดูสะอาดสะอ้าน ดูผู้ดี

ที่เพื่อนบอกตรงไหม?
ปุ้มปุ้ย : ก็ใช่ ปุ้ยชอบคนเซอร์ๆ เพราะปุ้ยเรียนช่างมา ก็จะโตมาในแบบที่ผู้ชายไว้หนวด ผิวเข้มๆ กวนตีนๆ 
กระต๊อบ : ก็จะชอบคนตัวสูงๆ ตี๋ๆ ก็ได้ แต่จริงๆ แล้วยังไงก็ได้ ขอแค่สูงก็พอ มีอารมณ์ขัน คุยแล้วคลิกกัน แป๊บเดียวสปาร์กเลย ไม่มีมาด ไม่พูดแต่เรื่องของตัวเอง 

ถ้าคุณเห็นแฟนของเพื่อนกำลังจิ๊จ๊ะกับผู้หญิงอื่นอยู่ คุณจะทำยังไง?
กระต๊อบ : เข้าไปเปิดเลย ไม่ได้เด็ดขาด แล้วก็โทรบอกเดี๋ยวนั้น
ปุ้มปุ้ย : คงจะไม่เข้าไป เห้ย! แก หรืออะไร เพราะเราไม่รู้ว่าคนที่เขาคุยอยู่ด้วยเป็นเพื่อนหรือเปล่า คงต้องบอกเพื่อนเราก่อน ให้ไปคัดกรองว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร แล้วหลังจากนั้นก็เป็นงานของปุ้ย จะไปจัดการทีหลัง

แล้วถ้าผู้ชายคนนั้นเป็นแฟนคุณล่ะ? 
ปุ้มปุ้ย : เคยนะ เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ ปุ้ยก็ไม่ได้ทำอะไรหรอก เพราะแฟนปุ้ยมีชื่อเสียงไง ไอ้การที่ผู้หญิงเข้ามา เราก็ต้องทำใจ แต่วันนั้นต๊อบอยู่ด้วย เราน่ะมองไม่เห็น แต่ต๊อบมองเห็น แกมันกอดใครไม่รู้ เจอเพื่อนยุ เราก็เดินเข้าไปเลยจ้า แต่สุดท้ายเขาเป็นเพื่อนกัน (หัวเราะ)
กระต๊อบ : กลับบ้าน ไม่สู้ ถ้าเขาคิดว่าเราดี เขาก็จะไม่ทำแบบนี้ 

คุณเคยบอกว่า ไม่ค่อยสมหวังในความรักสักเท่าไหร่… คิดว่าเป็นเพราะอะไร?
ปุ้มปุ้ย : พอมาถึงตอนนี้รู้แล้วว่า เป็นเพราะเราไม่ได้คาดหวังกับมัน พอเราไม่คาดหวัง เราไม่กำหนดกฎเกณฑ์ ถ้าเราไม่โฟกัสกับตรงนั้น มันก็จะไม่ใช่ปัญหาแล้วไง ตอนนี้พอปุ้ยมีแฟน เราก็ปล่อยสบายๆ คบก็คบ เลิกก็เลิก ถ้าไม่มีบุญต่อกัน ไม่เหมือนสมัยเป็นวัยรุ่น

แล้ว... เป็นฝ่ายไปล่าเขามาหรือเปล่า? 
ปุ้มปุ้ย : ไม่ๆ เขาเห็นปุ้ยในไอจี เมื่อก่อนยังไม่มีอินสตาแกรม ก็ได้แฟนจากเฟซบุ๊ค ไฮไฟว์ (หัวเราะ) เขามาตามจีบอยู่เป็นปีเลยนะ เพราะว่าเราพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ พอพูดไม่รู้เรื่องก็ไม่คบไม่คุย จนไอโฟนผลิตแอพฯ แปลภาษา เขาก็ไปซื้อแอพฯ นั้นมา แล้วก็ลากเราเข้าไปในแอพฯ ก็ดูพยายาม เราก็เลยคบก็ได้วะ (ยิ้ม) 

ขาว สวย หมวย และเอ็กซ์ อย่างคุณ หนุ่มๆ คงเข้ามาจีบเพียบเลยสินะ? 
กระต๊อบ : ไม่มีเลย ต๊อบไม่รู้ว่าเพราะอะไร เขาอาจจะคิดว่าต๊อบมีแฟนแล้ว แล้วเราก็คงจะหยิ่งด้วย 

เพื่อนของคุณชอบเป็นผู้ล่า แล้วคุณล่ะ เป็นแบบไหน?
กระต๊อบ : คนละขั้ว ต๊อบจะอยู่ของต๊อบเฉยๆ นิ่งๆ ถ้ามีคนเข้ามาหาก็จะเทเขามากกว่า รู้สึกว่าอยู่คนเดียวดีกว่ามีแฟน ตอนนี้สนุกกับงาน 

แล้วมีแฟนหรือยัง?
กระต๊อบ : ไม่มีค่ะ จริงๆ มีก็ได้ แต่ยังไม่เจอคนที่สปาร์ก เพราะเราไม่ใช่ผู้ล่า (ยิ้ม)

ทำไมไม่หาแฟนให้เพื่อนบ้าง?
ปุ้มปุ้ย : เลือกเยอะ เรื่องเยอะ แนะนำแบบทุกระดับประทับใจเลยดีกว่า ทั้งหนุ่ม ทั้งแก่ ทั้งเด็กน้อย ดารา หาให้หมดนะ นางก็เทเขาหมด จนผู้ชายมาบอก เพื่อนแกเข้าไม่ถึงว่ะ พอก่อน (ยิ้ม) ไม่ว่าง ไม่ไป เขาทักมาก็ไม่ตอบ สามวันตอบที สวยมาก หยิ่งมาก (หัวเราะ)

ผลงานด้านอื่นๆ มีอะไรให้ติดตามบ้างช่วงนี้?
ปุ้มปุ้ย : มีเอ็มวีเพลงเธอยังรอเขา ของกวินท์ แล้วก็กำลังจะมีโฆษณา แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นสินค้าอะไรนะ ถ้าละครก็ จ้อจี้ออนแอร์เดือนนี้เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว
กระต๊อบ : ยังไม่มีอะไรนะคะ ต๊อบไม่ชอบงานละครเท่าไหร่ ถ่ายแบบสนุกกว่ามาก เพราะว่างานแสดงมันต้องเจ้าบทบาทนิดนึง 

คิดว่า นี่จะเป็นการถ่ายแบบเซ็กซี่ครั้งสุดท้ายของตัวเองปะ? 
ปุ้มปุ้ย : ไม่ครั้งสุดท้ายสิ ถ้าได้ถ่ายกับ FHM แล้วก็ต้องมีงานอื่นอีก (หัวเราะ) 

แล้วคิดไหมว่าจะพอแล้ว? 
ปุ้มปุ้ย : คิดมาตลอดเลย คิดว่าจะหยุด พอแล้วๆๆ แต่สุดท้ายก็ไม่พอ จนกว่าคนจะหยุดจ้าง แต่ท้ายที่สุดปุ้ยอยากกลับไปอยู่ต่างจังหวัด ที่บ้านมีสวน ก็อยากกลับไปทำสวนทำไร่ แต่ก็คงไม่ได้ทำเองหรอก คงใช้เงินเก็บของเรานี่แหละ อยากใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ขัดกับลุคใช่ไหม แต่จริงๆ ลึกๆ เราเป็นแบบนั้น ด้วยหน้าที่การงาน ภาพที่มันออกมา ก็ทำให้เราเป็นอีกแบบนึงไง

แล้วคุณล่ะ วางแผนชีวิตหลังจากจบโทนิติศาสตร์ เศรษฐศาสตร์การค้าระหว่างประเทศไว้อย่างไร
กระต๊อบ : อาจจะมีกิจการเล็กๆ อยากทำเสื้อผ้ามากเลย เพราะเราถ่ายแบบเยอะมาก แล้วเราจะได้เป็นแบบเองด้วย แต่เอาเข้าจริงต๊อบก็ยังไม่รู้เลยว่า ต๊อบชอบอะไร ขนาดตอนที่เรียนนิติฯ ก็ไม่ได้ชอบกฎหมายนะ แต่เราอยากรู้กฎหมายก็เลยเรียน เปลี่ยนจากสิ่งที่ไม่ชอบ เพื่อที่จะชอบให้ได้ อ่านหนังสือทุกวัน ท่องประมวล พอมาเรียนโทก็เรียนเหมือนๆ เดิมแต่เราจะใช้หลักนิติกับเศรษฐศาสตร์มารวมกัน เพื่อประโยชน์สูงที่สุดเกี่ยวกับการค้าระหว่างประเทศ

พอหนังสือวางแผง เพื่อนที่ป.โทเห็นจะตกใจไหมเนี่ย?
กระต๊อบ : เพื่อนๆ ไม่เห็นหรอก เด็กเรียนกันมากเลยนะ เขาจะดูเหรอ แต่ถ้าเห็นก็อาจจะตกใจ เพราะบุคลิกเราไม่ใช่แบบนี้ จริงๆ เป็นคนนิ่งๆ ไม่ค่อยคุย เวลาต๊อบไปเรียนจะไม่แต่งหน้า ใส่แว่น แต่งตัวเหมือนอยู่บ้าน