“แพตตี้ - เพตี้อิ โฮการิ” มาพร้อมหุ่นอันน่าฟัด... ที่จัดว่าดี ทั้งต่อตา และต่อใจ!
Date: 2017-07-17 15:54:19

View

คำบรรยายอัลบั้ม

ภาพ : กาซาลอง คำจริง            สไตลิสต์ : ชัญชญาฐิตต์ จันทร์น้อย                
ผู้ช่วย : ศุภาชัย  หวังผล, ชลนิธิ สุขอนันตธรรม, จารุเดช  ศิริรัตน์วงศ์ 
หน้า : ชนัสถ์นันท์  อังคสิงห์       ผม : ภัทรภาดา เพ็ชรพิรุณ
เสื้อผ้า :  swimwearbox, bewish_anana, bikini_addcith 
ขอขอบคุณสถานที่ : Mellow Pillow studio on the hill โทร.081-894-5439

นี่ไม่ใช่การถ่ายเซ็กซี่ครั้งแรกของคุณใช่ไหม... ครั้งนี้แตกต่างจากทุกครั้งอย่างไร? 
แพตตี้เคยไปถ่ายที่ทะเล ในสตูดิโอ ซึ่งส่วนใหญ่บิกินีก็จะถ่ายที่ทะเลเนาะ ยังไม่เคยถ่ายแบบนี้ แล้วก็โป๊ขึ้น อึ๋มขึ้นนิดนึง (หัวเราะ)

อะไรทำให้คุณตัดสินใจมาถ่ายแบบกับ FHM?
คือจริงๆ แพตตี้เคยทำงานร่วมกับพี่สไตลิสต์มาก่อน แล้ว FHM ก็คงมีหลายคนที่อยากจะลงปก ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เขาเลือกมา รู้สึกเป็นเกียรตินะคะ แล้วก็อยากจะลองดูสิว่า เอ๊ะ! เราจะเซ็กซี่ได้ขนาดไหน

เคยอ่านบ้างไหม?
ไม่ค่อยอ่าน แต่ดูบ่อยมาก (ยิ้ม) ชอบดูผู้หญิง 

คุณเตรียมใจสำหรับตอบคำถามสไตล์ FHM มาแล้วใช่ไหม?
ยัง (หัวเราะ) 

คิดว่าตอบได้ทุกเรื่องปะ?
ได้ (หัวเราะ) เสียงสูงเลย

ที่ว่าดื้อจนถูกส่งไปเมืองนอกเนี่ย คุณดื้อแค่ไหน?
ตอนนั้นรู้สึกว่าไม่ได้ดื้อมากนะคะ แต่ด้วยความที่คุณแม่อยู่ออสเตรเลีย แต่แพตตี้อยู่เมืองไทยกับพี่เลี้ยง ทีนี้พอเราเริ่มโตเราก็เริ่มไม่ค่อยฟังเหมือนดื้อเงียบ เมื่อก่อนแม่จะชอบให้ไว้ผมยาว ก็แอบไปตัดผม ไม่เข้าเรียนบ้าง อะไรบ้าง แม่ก็เลยรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ต้องดูแลเองก็เลยถูกส่งไปอยู่กับแม่ที่โน่น

ออสเตรเลียทำเด็กดื้อให้กลายเป็นเด็กดีได้ยังไง?
อาจจะไม่ใช่แค่ที่ออสเตรเลียหรอกแต่เป็นต่างประเทศทุกๆ ประเทศแหละ ด้วยความที่อยู่เมืองไทย แพตตี้มีเพื่อนแล้วก็เราค่อนข้างสบาย มีคนขับรถให้ แต่ไปอยู่ที่โน่นเราต้องนั่งรถเมล์ นั่งรถไฟ แล้วทุกอย่างที่โน่นเราต้องช่วยเหลือตัวเอง ต้องเข้าไปทำงานร้านอาหารไทย จากที่ไม่คิดเลยว่าจะเป็นเด็กเสิร์ฟ แต่ทำแล้วสนุกดี เพื่อนๆ ก็ทำกัน อยู่ไปเรื่อยๆ เราก็รู้สึกว่าเราโตขึ้น หาเงินเองได้ ดูแลตัวเองได้

ตอนนี้เป็นเด็กดีแล้วหรือยัง? 
แม่บอกว่าดีขึ้นเยอะ (ยิ้ม) เพราะว่าแพตตี้ดูแลตัวเองตั้งแต่เลือกที่จะกลับมาอยู่เมืองไทยละ ไม่ขอเงินที่บ้านเลย แล้วก็ไม่ได้สร้างปัญหาอะไเหมือนตอนที่เป็นเด็ก แม่ก็รู้สึกว่าโอเค แต่ช่วงม.ต้นเป็นช่วงพีคมาก ดื้อมาก

บอกหน่อย คุณเป็นผู้หญิงแบบไหน? 
จริงๆ แพตตี้เป็นคนห้าว เป็นคนติงต๊องนี่แหละ (ยิ้ม) ไม่หวานเลย 

มีทัศนคติในการใช้ชีวิตยังไง?
ใช้ชีวิตแบบไม่ให้ตัวเองทุกข์เกินไป แพตตี้เป็นเด็กที่ค่อนข้างใช้เงินเก่ง พอทำงานเหนื่อยก็จะไปซื้อของ ซื้อโน่นนี่ เพื่อเป็นการให้ความสุขกับตัวเอง ไม่ให้รู้สึกตึงไป หรือเครียดไป ก็จะใช้ชีวิตแบบเรื่อยๆ


"เราจะไม่คุยควบสอง
แพตตี้ไม่ใช่คนเจ้าชู้"

 

แล้วกับเรื่องความรักล่ะ?
ขอคิดก่อน... การที่เราเจอใครแล้วรู้สึกว่ามันใช่ มันแทบไม่ต้องอธิบายอะไรเลย เราก็จะรู้สึกได้ทันทีว่าคนนี้ใช่ ก่อนหน้านี้แพตตี้ก็โดนหักอกมา จากที่เราเชื่อในความรักมาก จริงจังกับความรักมาก แต่ตอนนี้เข้าใจแล้วว่า ถ้าเขาจะรักเรา เขาก็จะรัก แต่ถ้าเขาจะไม่รักเรา ก็ไม่เป็นไร เราก็ต้องหันกลับมารักตัวเอง

ยังใช้รถสองคันอยู่ไหม?
(หัวเราะ) ไม่ใช้แล้วค่ะ ตอนนั้นพกกุญแจทั้งสองคันเลย คือมีคันที่ชอบมาก เพราะคันเล็ก น่ารัก แต่ก็เปลืองน้ำมันมาก ก็เลยบอกแม่ ไม่ไหว แม่ก็เลยให้เอาอีกคันไปขับ จะได้ไม่ต้องขับคันนี้ ก็เลยควบสองเลย แต่ตอนนี้ไม่ได้ใช้เลยสักคัน เพราะแม่เอากลับไปไว้ที่ต่างจังหวัดคันนึง ส่วนอีกคันโดนยึด (ยิ้ม) เพราะก่อนหน้านี้ดื้อ

ตอนนี้ก็เลยเปิดรับสมัครคนรับส่ง?
ใช่ (หัวเราะ)


"การที่เราเจอใครแล้วรู้สึกว่า มันใช่
มันแทบไม่ต้องอธิบายอะไรเลย"


 

คุณเข้าสู่วงการบันเทิงได้ยังไงเหรอ?
แพตตี้เริ่มจากการทำแคสติ้งกับครู ซึ่งเป็นครูสอนแอ๊กติ้ง ครูเรียกให้แพตตี้เข้าไปช่วยทำแคสฯ ซึ่งเราชอบอะไรแบบนี้ ชอบเห็นคนทำงาน ชอบไปนั่งดู ก็ติดตามเขาไปตอนทำแคสฯ แล้วเวลาทำแคสฯ ก็ต้องมีคนที่เล่นคู่กับคนที่มาแคสฯ ใช่ไหมคะ ก็เป็นแพตตี้ที่อ่านบทบ่อยที่สุด ก็เลยเข้าไปเล่น แล้วผู้กำกับเห็น เลยบอกให้แพตตี้ไปแคสฯ ผู้กำกับเกิดชอบ ก็เลยทำให้ได้เล่นหนังเรื่องแรกกับไฟว์สตาร์ เรื่องตีสามคืนสาม แล้วก็มาเล่นโอที ผีโอเวอร์ไทม์

คิดว่าเริ่มจากโฆษณาเหมือนคนอื่น?
ก่อนหน้านั้นแพตตี้ก็เคยแคสฯ โฆษณา แต่เพราะไปๆ กลับๆ ออสเตรเลียตลอด แต่แพตตี้ก็มีเล่นโฆษณาบ้าง ช่วงเด็กๆ

ทำไมได้เล่นแต่หนังผี ทั้งๆ ที่เป็นคนกลัวผี?
แพตตี้คิดว่า เรื่องแรกเริ่มมาจากหนังผี พอคนไปดูเขาก็ต้องเป็นทาร์เก็ตของหนังผี ผู้กำกับไปดูก็คงชอบอะไรผีๆ เราก็เลยเหมือนมีคอนเนคชั่นทางด้านนี้ไป ก็เลยได้เล่นแต่อะไรผีๆ ซีรีส์ก็เป็นผี มีหลังๆ นี่แหละที่เริ่มมีรักๆ กับเขาบ้าง

ถามจริงๆ ตอนถ่ายเลิฟซีนในคืนสามเคลิ้มปะ?
(หัวเราะ) ตอนนั้นเป็นครั้งแรกในการเล่นหนัง แล้วก็เป็นครั้งแรกในการเล่นเลิฟซีน ตอนนั้นรู้สึกว่าทำยังไงก็ได้ให้ไม่เทค แต่เทคเยอะมาก

สรุปเคลิ้มไหม?
(ยิ้ม) ก็นิดนึง 

ในชีวิตจริง จูบเร่าร้อนแบบนั้นไหม?
ก็แล้วแต่สถานการณ์นะ

แล้วมีใครแย่งคุณแบบในหนังบ้างหรือเปล่า?
ยังไม่เคยถูกแย่งนะ เพราะเราจะไม่คุยควบสอง แพตตี้ไม่ใช่คนเจ้าชู้

นอกจากคุณจะชอบผู้ชายที่มีกลิ่นน้ำหอมแล้ว เขาต้องมีคุณสมบัติอะไรอีกบ้าง?
ชอบผู้ชายที่นิ้วมือนิ้วเท้าสวยๆ ชอบมาก แล้วก็ชอบคนที่มีเสน่ห์ ชอบคนที่พูดน้อยๆ แต่ดูน่าสนใจ


"ชอบผู้ชายที่นิ้วมือนิ้วเท้าสวยๆ...
ชอบคนที่
พูดน้อยๆ แต่ดูน่าสนใจ"


 

กลิ่นหอมประมาณไหน ที่ได้กลิ่นแล้ว ทำให้คิดถึงเรื่องพรรค์นั้น?
เมื่อก่อนชอบกลิ่นบุหรี่กับเหล้าผสมกันนะ แต่หลังๆ ไม่ จะชอบกลิ่นน้ำหอม Armani คือชอบจนต้องซื้อมาใช้เองน่ะ วันที่ใช้กลิ่นนั้นจะมั่นใจนิดนึง มันเป็นกลิ่นที่มีความสุขน่ะ ถ้าได้กลิ่นจะมอง มองหน้าก่อนเลย 

ปีนี้จะมีละครอะไรให้หนุ่มๆ ได้ติดตามบ้าง? 
จะมีซิทคอมเรื่อง สาทรดอนเจดีย์ รับบทเป็นเพิร์ล คาแรกเตอร์จะแตกต่างจากที่เคยเล่นมามากๆ ซึ่งคนจะเคยเห็นแพตตี้เล่นแต่ในหนังผี เซ็กซี่ ใสๆ แต่เรื่องนี้จะเป็นแบบใสคุณหนู แล้วก็มีความเยอะ พูดไทยคำอังกฤษคำ เป็นเด็กจบนอก จะเป็นตัวละครที่น่ารำคาญ แล้วก็น่าสงสารมาก ซึ่งไม่เคยเล่นแบบนี้เลย ส่วนอีกเรื่องที่ถ่ายจบไปแล้วเหมือนกัน ก็เพชฌฆาตตาเพชร เป็นแนวฆาตกรรมที่ซับซ้อนมาก ซึ่งเคยเล่นแนวนี้มาแล้วนะ สนุกดี แต่ก็ยังไม่รู้ว่าออนแอร์เมื่อไหร่

ทั้งสองเรื่องนี้มีฉากห้ามพลาดไหมล่ะ?
ไม่มีเลิฟซีน... เอ๊ะ! อาจจะมีนิดหน่อย (ยิ้ม)